วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไปรษณีย์ไทย วอนเปิดทางส่งบัตรเลือกตั้ง

ไปรษณีย์ไทย วอนกลุ่มผู้ชุมนุม กปปส. เข้าใจ กรณีส่งบัตรเลือกตั้งเป็นการทำหน้าที่อย่างเป็นกลาง โอดปิดสถานที่ทำงาน กระทบการส่งพัสดุสำคัญหลายอย่าง...

เมื่อวันที่ 21 ม.ค. 57 แหล่งข่าวจาก บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด หรือ ปณท. เปิดเผยถึง กรณีกลุ่มผู้ชุมนุม กปปส. เรียกร้องไม่ให้ส่งไปรษณียบัตรเลือกตั้งว่า อยากให้กลุ่มผู้ชุมนุมเข้าใจการทำหน้าที่ของไปรษณีย์ไทย เพราะเป็นภารกิจที่ได้รับมอบหมายจากคณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต. ซึ่งบริษัทก็ต้องทำหน้าที่อย่างเป็นกลางให้ดีที่สุด และยืนยันว่า ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการเมืองแต่อย่างใด

"อยากสร้างความเข้าใจ การห้ามส่งพัสดุคงไม่สามารถทำได้ เพราะเป็นรายได้ของบริษัท เนื่องจากบริษัทเป็นรัฐวิสาหกิจ ไม่ได้รับเงินสนับสนุนจากรัฐบาล และยังต้องส่งเงินเข้ารัฐบาล รวมทั้งต้องจ่ายเงินเดือนให้พนักงานกว่า 2 หมื่นคน" แหล่งข่าวระบุ

ส่วนการปิดสถานที่ทำการไปรษณีย์กว่า 10 แห่งนั้น กระทบกับการขนส่งพัสดุหลายอย่าง และมีเจ้าหน้าที่ของไปรษณีย์บางคน ถูกทำร้ายระหว่างปฏิบัติงาน ซึ่งบริษัทเข้าใจว่า เป็นการแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ของกลุ่มผู้ชุมนุม ซึ่งการปิดสถานที่ทำการไปรษณีย์นั้น กระทบต่อการส่งสินค้าโดยรวม ซึ่งหลายอย่างมีความสำคัญ เช่น ยารักษาโรค หมายศาล การทำนิติกรรม รวมถึงการค้าออนไลน์.

ไปรษณีย์ไทย วอนกลุ่มผู้ชุมนุม กปปส. เข้าใจ กรณีส่งบัตรเลือกตั้งเป็นการทำหน้าที่อย่างเป็นกลาง โอดปิดสถานที่ทำงาน กระทบการส่งพัสดุสำคัญหลายอย่าง... 21 ม.ค. 2557 17:31 21 ม.ค. 2557 17:40 ไทยรัฐ