วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พาณิชย์เดินหน้าจัดงานแสดงสินค้าตามกำหนดเดิม

พาณิชย์ เผยเดินหน้าจัดงานแสดงสินค้า 5 งานยักษ์ตามกำหนดเดิม หลังลูกค้าต่างชาติถามถี่ยิบ หวั่นไม่สะดวกร่วมงาน เหตุการณ์เมืองยังไม่คลี่คลาย ขณะที่หลายรายถอนตัวแล้ว...

เมื่อวันที่ 21 ม.ค.57 ผู้สื่อข่าวรายงานจากกระทรวงพาณิชย์ว่า ขณะนี้ ประเทศคู่ค้าเริ่มสอบถามกระทรวงพาณิชย์ว่าการจัดงานแสดงสินค้าในประเทศใน ช่วงเดือน มี.ค.57 ถึงเดือน เม.ย.57 จะยังคงเป็นไปตามกำหนดการเดิมหรือไม่ หรือมีความคืบหน้าการจัดงานอย่างไร และหากประสงค์จะเข้ามาร่วมชมงาน การเดินทาง สถานที่พัก จะมีความสะดวกหรือไม่เพราะจากการติดตามข่าวสาร พบว่า สถานการณ์การเมืองในไทยยังมีปัญหา และไม่ทราบว่าจะได้ข้อยุติเมื่อใด

อย่างไรก็ตาม กระทรวงพาณิชย์ ยืนยันว่า งานแสดงสินค้ายังคงจัดตามปกติหากมีอะไรเปลี่ยนแปลงจะเร่งแจ้งโดยด่วน เพราะเชื่อว่าปัญหาการเมืองน่าจะคลี่คลายลงได้ในเร็วๆ นี้สำหรับงานแสดงสินค้าที่จะจัดขึ้นในช่วงเดือน มี.ค.-เม.ย.57ได้แก่ งานแสดงสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับ (บางกอกเจมส์) วันที่ 25 ก.พ.-1 มี.ค.57 ที่อิมแพค เมืองทองธานี งานแสดงสินค้าเฟอร์นิเจอร์ (TIFF 2014) วันที่ 12-16 มี.ค.57 ที่อิมแพค เมืองทองธานี งานแสดงสินค้าแฟชั่นและงานแสดงสินค้าเครื่องหนัง (BIFF&BIL) วันที่ 12-16 มี.ค.57 ที่อิมแพค เมืองทองธานี งานแสดงสินค้าของขวัญและของใช้ในบ้าน (BIG&BIH) วันที่ 19-23 เม.ย.57 ที่ไบ เทคบางนา และงานแสดงสินค้าอุปกรณ์ประดับ ตกแต่ง และชิ้นส่วนยานยนต์ (TAPA 2014) วันที่ 28 เม.ย.-1 พ.ค.57 ที่ไบเทคบางนา

ด้านนายสมชาย พรจินดารักษ์ นายกสมาคมผู้ประกอบการอัญมณีและเครื่องประดับไทย กล่าวว่า ขณะนี้ การจัดงานบางกอกเจมส์ ปลายเดือน ก.พ.นี้ สมาคมฯ เตรียมเพิ่มกิจกรรมจูงใจให้มีผู้เข้าร่วมงานมากขึ้น โดยเฉพาะลูกค้าจากต่างประเทศ เพราะหลายประเทศยังลังเล และตอบรับเข้าร่วมงานเพียง 60-70% จากปกติ.

พาณิชย์ เผยเดินหน้าจัดงานแสดงสินค้า 5 งานยักษ์ตามกำหนดเดิม หลังลูกค้าต่างชาติถามถี่ยิบ หวั่นไม่สะดวกร่วมงาน เหตุการณ์เมืองยังไม่คลี่คลาย ขณะที่หลายรายถอนตัวแล้ว... 21 ม.ค. 2557 17:12 ไทยรัฐ