วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หุ้นรีบาวด์ 3.11 จุด หลังการเมืองนิ่ง จับตาประชุมกนง.พรุ่งนี้

หุ้นรีบาวด์ 3.11 จุด หลังการเมืองนิ่ง จับตาประชุมกนง.พรุ่งนี้

  • Share:

หุ้นปิดตลาดบวก 3.11 จุด ปิดที่ 1,293.10 จุด รับแรงหนุนจากตัวเลขยอดค้าปลีกของจีนที่ปรับตัวเพิ่มขึ้น การเมืองยังนิ่ง ไม่มีอะไรรุนแรง...

ดัชนีตลาดหุ้นไทย ปิดการซื้อขายวันนี้ (21 ม.ค. 57) ปรับเพิ่มขึ้น 3.11 จุด ปิดที่ 1,293.10 จุด มูลค่าการซื้อขาย 27,099.84 ล้านบาท

ทั้งนี้ หลักทรัพย์ที่มีมูลค่าการซื้อขายสูงสุด 5 อันดับแรก ได้แก่ ธนาคารกรุงเทพ (BBL), ธนาคารกสิกรไทย (KBANK), บริษัทจัสมิน อินเตอร์เนชั่นแนล (JAS), บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น(TRUE) และธนาคารไทยพาณิชย์ (SCB)

นายเจริญ เอี่ยมพัฒนธรรม ผู้อำนวยการฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์ บล.เคทีซีมิโก้ เปิดเผยว่า ภาพรวมการเคลื่อนไหวของดัชนีตลาดหุ้นไทยเช้าวันนี้ แกว่งตัวในแดนบวก เนื่องจากได้รับปัจจัยหนุนจากตลาดหุ้นภูมิภาคส่วนใหญ่ที่แกว่งตัวในแดนบวก หลังจากที่จีนได้รายงานยอดค้าปลีกในเดือนธันวาคมที่ปรับตัวเพิ่มขึ้น ประกอบกับสถานการณ์การเมืองภายในประเทศที่ถือว่ายังคงไม่มีเหตุการณ์รุนแรงมากนัก

ภาพรวมตลาดหุ้นไทยวันนี้รีบาวด์ขึ้นมา ซึ่งหากมองที่ตลาดภูมิภาคส่วนใหญ่ได้ปรับตัวเพิ่มขึ้นมาเนื่องจากได้รับแรงหนุนจากตัวเลขยอดค้าปลีกของจีนที่ปรับตัวเพิ่มขึ้น และการเมืองช่วงนี้ก็ถือว่ายังนิ่งๆ ไม่มีอะไรรุนแรงมากนัก

สำหรับตลาดหุ้นไทยในช่วงบ่าย ดัชนีฯ แกว่งทรงตัวคล้ายคลึงกับช่วงเช้า แต่อาจมีแรงขายทำกำไรสลับออกมาบ้าง เนื่องจากยังคงได้รับปัจจัยลบทางการเมืองที่ยังคงกดดัน

อย่างไรก็ตาม ปัจจัยที่ควรต้องติดตาม คือ ความคืบหน้าของสถานการณ์การเมืองภายในประเทศ รวมถึงผลการประชุมของคณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) ในวันพรุ่งนี้ ซึ่งมีการคาดการณ์ทั้งสองด้านทั้งลดดอกเบี้ยและไม่ลดดอกเบี้ย เนื่องจากประเมินว่าสถานการณ์ที่มีผลกับเศรษฐกิจในช่วงนี้ ส่วนหนึ่งเป็นผลกระทบจากสถานการณ์ทางการเมือง ซึ่งถือว่าเป็นสถานการณ์ที่ไม่ได้เกิดขึ้นปกติและอาจจบลงได้ในอนาคตอันสั้น

กลยุทธ์การลงทุน แนะนำนักลงทุนให้ลงทุนแบบเก็งกำไรในหุ้นขนาดกลาง - เล็ก เนื่องจากประเมินว่าในช่วงนี้ ดัชนีฯ อยู่ในลักษณะขาขึ้นระยะสั้น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้