วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ครอบครัวเชื่อ 'ชูมี' จะไม่ยอมแพ้ แม้นอนโคม่ามา 3 สัปดาห์

ครอบครัวออกแถลงการณ์ ขอบคุณแฟนๆ ที่แห่กันส่งข้อความให้กำลังใจ "มิชาเอล ชูมัคเกอร์" ที่นอนโคม่ามานานกว่า 3 สัปดาห์แล้ว เชื่อ ตำนานแชมป์โลกเอฟวันเป็นนักสู้ และจะไม่ยอมให้มัจจุราชมาพรากชีวิตไปง่ายๆ...

 

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 21 ม.ค. ว่า ครอบครัวของ มิชาเอล ชูมัคเกอร์ ตำนานแชมป์โลกเอฟวัน 7 สมัย ชาวเยอรมัน ออกมาขอบคุณกำลังแรงใจที่มีให้กับพวกเขา ในช่วงเวลาที่ยากลำบากตอนนี้

ชูมัคเกอร์ ยังคงนอนอยู่ในอาการโคม่า ที่โรงพยาบาลเกรอน็อบ ของประเทศฝรั่งเศสต่อไป หลังจากได้รับการกระทบกระเทือนทางสมอง ในอุบัติเหตุจากการเล่นสกี เมื่อวันที่ 29 ธ.ค. ปีที่แล้ว อย่างไรก็ตาม ครอบครัวเชื่อมั่นว่า อดีตนักซิ่งวัย 45 ปี จะไม่ยอมแพ้ต่อโชคชะตาในครั้งนี้แน่นอน

"เรารู้สึกซาบซึ้งมากๆ กับทุกข้อความอวยพรให้ มิชาเอล หายเป็นปกติโดยเร็ว และตอนนี้ มันก็ยังถูกส่งมาเรื่อยๆ มันทำให้เราเข้มแข็ง เราขอบคุณทุกคนจริงๆ ทั้งแฟนคลับที่เคอร์เปน, ทีมเอฟซี โคโลญจน์ และ ชาลเก้ รวมถึงทุกๆ คน ที่ให้กำลังใจ มิชาเอล มาโดยตลอด เราทุกคนรู้ว่าเขาเป็นนักสู้ และเขาจะไม่ยอมแพ้!" แถลงการณ์จากครอบครัว ชูมัคเกอร์ ระบุ

ขณะที่อาการล่าสุดของ ชูมัคเกอร์ ทางด้าน ซาบีน เคห์ม ผู้จัดการส่วนตัวของเขาเปิดเผย เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา อดีตนักแข่งทีมเฟอร์​รารี ยังคงอยู่ในอาการทรงตัวท่ามกลางกระแสข่าวจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่แสดงความกังวล ว่าเขาจะต้องนอนโคม่าเช่นนี้ตลอดชีวิตหรือไม่ ถ้าฟื้นขึ้นมาได้ก็จะไม่ปกติเหมือนเดิม

ครอบครัวออกแถลงการณ์ ขอบคุณแฟนๆ ที่แห่กันส่งข้อความให้กำลังใจ "มิชาเอล ชูมัคเกอร์" ที่นอนโคม่ามานานกว่า 3 สัปดาห์แล้ว เชื่อ ตำนานแชมป์โลกเอฟวันเป็นนักสู้ และจะไม่ยอมให้มัจจุราชมาพรากชีวิตไปง่ายๆ ... 21 ม.ค. 2557 17:07 21 ม.ค. 2557 17:57 ไทยรัฐ


advertisement