วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'พ่อเมืองเชียงใหม่' ขึ้นป้ายวอนกปปส. อย่าปิดศาลากลาง

ผู้ว่าราชการ จ.เชียงใหม่ ขึ้นป้าย วอนกลุ่ม กปปส. อย่าเข้าปิดศาลากลางจังหวัด ที่สร้างขึ้นจากงบประมาณแผ่นดิน มีไว้บริการประชาชน พร้อมเตรียมกำลังตำรวจมาดูแลความเรียบร้อยรอบบริเวณ...

เมื่อวันที่ 21 ม.ค. 57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ จ.เชียงใหม่ มีป้ายขนาดใหญ่ติดตั้งบริเวณทางเข้าศาลากลางจังหวัด ใจความว่า "ศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ สร้างจากงบประมาณแผ่นดิน มาจากภาษีประชาชน อย่าทำลายอย่าปิดสถานที่ เพื่อไม่ให้บริการประชาชน" เนื่องจากสถานการณ์การชุมนุมของกลุ่ม กปปส. ซึ่งแกนนำให้เครือข่ายปิดสถานที่ราชการในจังหวัดต่างๆ ทางจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นบ้านเกิดของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี จึงมีการตั้งป้ายดังกล่าวเพื่อเตือนใจประชาชน

สอบถามทราบว่า นายวิเชียร พุฒิวิญญู ผวจ.เชียงใหม่ เป็นคนสั่งให้ขึ้นป้าย ขณะเดียวกัน ได้ประสานกำลังตำรวจจาก สภ.ช้างเผือก อ.เมืองเชียงใหม่ และกำลังอาสาสมัครรักษาดินแดน มาดูแลความเรียบร้อยรอบศาลากลาง โดยมีประชาชนมาติดต่อราชการตามปกติ ทั้งนี้ มีรายงานว่า กลุ่ม กปปส. เชียงใหม่ จะเดินทางลงไปร่วมชุมนุมที่ กทม. เร็วๆ นี้.

ผู้ว่าราชการ จ.เชียงใหม่ ขึ้นป้าย วอนกลุ่ม กปปส. อย่าเข้าปิดศาลากลางจังหวัด ที่สร้างขึ้นจากงบประมาณแผ่นดิน มีไว้บริการประชาชน พร้อมเตรียมกำลังตำรวจมาดูแลความเรียบร้อยรอบบริเวณ... 21 ม.ค. 2557 16:28 21 ม.ค. 2557 17:25 ไทยรัฐ