วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'กีฟ' ปรี๊ดแตก!! นิตยสารดังเขียนข่าวไม่ตรงกับภาพ ยันสนิท 'บูม' แบบพี่น้อง

'กีฟ' ปรี๊ดแตก!! นิตยสารดังเขียนข่าวไม่ตรงกับภาพ ยันสนิท 'บูม' แบบพี่น้อง

  • Share:

กีฟ-อรลีฬห์ เดือดจัด นิตยสารดังพาดหัวข่าวแรง บอกให้ผู้จัดการส่วนตัวไปเคลียร์กับ บก. แล้ว หวั่นภาพลักษณ์ดูไม่ดี ยืนยัน บูม-ปิยพันธ์ แค่พี่น้องและสนิทแบบเพื่อนทั่วไป...

เป็นสาวอารมณ์มาตลอด แต่งานนี้ดูเหมือนจะยอมไม่ได้จริงๆ สำหรับสาว กีฟ-อรลีฬห์ โสตถิวันวงศ์ ที่ถูกนิตยสารชื่อดังฉบับหนึ่งพาดหัวแรงเกินไป พาดหัวประมาณว่า ไปเล่นหนังสดกับดาราร่วมช่อง บูม-ปิยพันธ์ ขำกฤษ เนื่องจากคำพาดหัวและข้อความที่เขียนลงไปไม่ตรงกับภาพเลย จนเจ้าตัวรับไม่ได้อย่างแรง ต้องรีบให้ผู้จัดการส่วนตัวไปคุยและเคลียร์แบบด่วนๆ

 


ถามถึงภาพเดินกอดกับดาราหนุ่มร่วมช่อง บูม-ปิยพันธ์ ที่เยาวราช? "วันนั้นไปกินข้าวกันค่ะ ปกติกีฟจะชอบไปซื้อดอกไม้ที่ปากคลองตลาด ซื้อทีก็ซื้อเยอะ ถ้าคนรถไม่อยู่ก็จะไปชวนพี่เหม-เหมวรรษ หรือใครต่อใครบ้าง ซึ่งก่อนที่จะไปซื้อก็จะแวะกินข้าวกันก่อน ภาพที่ออกมาเป็นการกอดคอสนิทสนมกันเฉยๆ ไม่ได้เป็นไปตามเนื้อหาที่หนังสือเล่มหนึ่งเขียนไว้แรงมาก คือใช้คำว่าหนังสด กีฟค่อนข้างไม่พอใจอย่างมาก เพราะที่ภาพออกมาเป็นหนังสดตรงไหน แค่กอดคอเท่านั้นเอง เรื่องนี้ก็ได้มีการคุยกับทางบก. หนังสือ ว่าคอลัมน์ทุกอันผ่านการตรวจจากเขาหรือเปล่า เขาบอกว่าบางอันผ่าน บางอันไม่ผ่าน เขาก็ถามอีกว่าไม่แฮปปี้ตรงไหนกับข่าวที่ออกมา กีฟก็บอกว่าตรงคำว่าหนังสด เพราะภาพที่ถ่ายได้มาไม่ได้ดูมีอะไร แค่กอดคอเป็นเพื่อนกัน ถ้าเขียนแซวตามปกติก็ไม่เป็นอะไร ที่ผ่านมาก็ไม่เคยมีปัญหากับเล่มไหน แต่คำที่เลือกมาใช้ในการพาดหัวมันไม่โอเคมาก คนที่ไม่รู้จักกีฟก็จะคิดว่าใช่แน่เลยอ่ะ ซึ่งมันก็ไม่ดีกับภาพลักษณ์เราด้วย เลยบอกว่าให้ทางหนังสือลงขอโทษ แต่เขาบอกว่าคงทำไม่ได้ เพราะมันโจ่งแจ้งไป พอดีเขาสัมภาษณ์บูมมาก็แก้ข่าวมาแล้ว เดี๋ยวจะลงให้และโปรยหัวให้ด้วยว่าเรื่องที่เป็นหนังสดที่เคยเขียนเป็นความเข้าใจผิด"

 

ได้ข่าวว่าจะฟ้องร้องด้วย? "ตอนแรกคุยกับผู้จัดการส่วนตัวว่า ต้องให้หนังสือขอโทษหรือทำอะไรสักอย่าง ไม่อย่างนั้นคงจะฟ้องหมิ่นประมาท แต่ตอนนี้กีฟแฮปปี้แล้ว เพราะทาง บก.หนังสือเป็นคนโทรมาคุยเอง เขาค่อนข้างไนซ์และขอโทษเราด้วย คอลัมน์นั้นไม่ผ่านตาเขาจริงๆ เพราะเป็นลูกทีมเขาเขียนแล้วเอาไปลง" แล้วความสัมพันธ์กับบูมจริงๆ เป็นยังไง? "สนิทกันค่ะ ไม่เรียกว่าศึกษาดูใจด้วย อารมณ์เหมือนสนิทกับพี่เวียร์-ศุกลวัฒน์ หรือพี่เหม ตอนสองคนนั้นทุกคนก็คิดแบบนี้เหมือนกัน ถามว่ามีโอกาสพัฒนาไหม อันนั้นเป็นเรื่องในอนาคต เพราะตอนนี้ยังไม่ได้โฟกัสเรื่องนี้ ทางพี่บูมก็งานละครแน่น กีฟก็มี 2 เรื่อง คงไม่มีโอกาสจะไปอะไรขนาดนั้น ส่วนข่าวที่เกิดขึ้นได้คุยกันแล้ว แต่เขาคงยังไม่เห็น เลยเล่าให้ฟังว่า มีแฟนคลับมาบอก พอไปหาดูภาพก็ไม่เห็นมีอะไรเลย แต่เขียนได้น่ากลัวมาก"


เจอข่าวแบบนี้จะรักษาระยะห่างกับบูมไหม? "คงทำตัวเหมือนเดิมค่ะ เดี๋ยวพอข่าวที่เขาไปสัมภาษณ์พี่บูมออก ทุกคนก็คงเข้าใจว่าวิถีมันเป็นยังไง ยิ่งถ้าเราไปทำตัวให้มีพิรุธ ไม่เจอกัน ก็คงยิ่งเข้าใจว่าตั้งใจปิดหรือเปล่า" แต่ภาพก็ดูสนิทสนมกันเกินเพื่อนนะ? "สนิทกันค่ะ กอดคอกันเอง ตอนพี่เวียร์ยังโอบเอวกันเลย (หัวเราะ) อย่างแรกคือคนต้องรู้จักตัวกีฟก่อน ว่านิสัยพื้นฐานเป็นยังไง ถ้าเป็นผู้หญิงที่เรียนโรงเรียนหญิงล้วนมา หรือมีเพื่อนผู้หญิงเยอะๆ ก็จะไม่สนิทกับเพื่อนผู้ชาย แต่กีฟมีเพื่อนผู้ชายเยอะมาตั้งแต่สมัยมัธยม เพราะนิสัยเหมือนผู้ชาย อะไรแบบนี้จึงเป็นเรื่องธรรมดา" อย่างนี้หนุ่มๆ คนอื่นจะไม่กล้าเข้ามาจีบเพราะเข้าใจผิดหรือเปล่า? "ไม่เป็นไรค่ะ ตอนนี้กีฟก็ไม่ค่อยมีเวลาอยู่แล้ว (หัวเราะ)" แต่คนจะมองว่าผู้ชายที่เป็นข่าวด้วยแต่ละคน เข้าข่ายหนุ่มล่ำทั้งนั้นเลย? "ว้าย...ไม่ใช่หรอกค่ะ คนที่สนิทและเป็นข่าวด้วยกัน ประกอบอาชีพนักแสดงทั้งนั้น เขาก็ต้องดูแลรูปร่างหน้าตาให้ดูดีตลอดไงคะ ถามว่าล่ำๆ นี่ใช่สเปกหรือเปล่า ล่ำก็ดีค่ะ ส่วนตัวยอมรับเลยว่าชอบคนที่ลักษณะภายนอก เพราะฉะนั้นต้องแต่งตัวดี ชอบคนดูแลตัวเอง ส่วนหน้าตาอาจจะดูดีในสายตาของเรา แต่คนอื่นอาจจะมองไม่ดีก็ได้ค่ะ" บูมใกล้เคียงสเปกไหม? "เขาก็น่ารักดีค่ะ".

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้