วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รถตู้ป้ายดำ ชนท้าย 6 ล้อ คนขับดับ เจ็บ 11

รถตู้ป้ายดำ ชนท้าย 6 ล้อ คนขับดับ เจ็บ 11

  • Share:

รถตู้ป้ายดำ วิ่งเมเจอร์รังสิต-สายใต้ ชนท้ายรถน้ำ 6 ล้อ หน้าห้างดังย่านรังสิต คนขับดับคาที่ ผู้โดยสารเจ็บ 11...

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 21 ม.ค. 57 พ.ต.ท.ประเสริฐ แหวนแก้ว พนักงานสอบสวน ผู้ชำนาญการพิเศษ สภ.คูคต จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งว่า มีเหตุรถตู้โดยสารพุ่งชนท้ายรถน้ำ เป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย และคนขับรถตู้เสียชีวิตติดอยู่ภายในรถ เหตุเกิดบริเวณถนนพหลโยธิน ฝั่งขาเข้า กม. ที่ 29 ช่องทางด่วน เลนขวาสุด หน้าห้างเซียร์รังสิต ม. 8 ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้ง จึงรีบรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วย พ.ต.อ.นราเดช ทิพย์รักษ์ ผกก.สภ.คูคต อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่รถตู้ ยี่ห้อโตโยต้า สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน ออ 1719 กทม. ชนอัดท้ายรถบรรทุก 6 ล้อ ยี่ห้ออีซูซุ สีขาว หมายเลขทะเบียน 82-3440 ปทุมธานี เป็นของ หจก. บาย แอนด์ เคลียร์ ซึ่งเป็นรถรดน้ำต้นไม้ ภายในรถตู้พบผู้ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 11 ราย เจ้าหน้าที่อาสาสมัครฯ ช่วยกันนำตัวส่งรพ.แพทย์รังสิต 9 ราย ทราบชื่อ น.ส.น้ำทิพย์ เทียมเมือง อายุ 19 ปี, น.ส.บัวลา ใจจันทร์ อายุ 49 ปี, น.ส.ณัฐชยา คุณมงคล อายุ 46 ปี, นายศุภกิจ ศรีภุมมา อายุ 19 ปี, น.ส.ศิรินทร์ สิทธิสุวรรณศิลป์ อายุ 25 ปี, น.ส.สุบงกช หนูน้อย อายุ 24 ปี, นางรจนา นิลเกตุ อายุ 49 ปี, นายทวีศักดิ์ โกพิมาย อายุ 29 ปี, นางรุ่งอรุณ สุทธนาม อายุ 49 ปี รพ.ปทุมเวช 2 ราย ทราบชื่อ นายปริญญา อัมมณี อายุ 35 ปี และ นายพินทูน สัญชาติพม่า อายุ 60 ปี


นอกจากนี้ ยังพบว่าบริเวณที่นั่งคนขับ พบผู้เสียชีวิต 1 ราย ทราบชื่อ นายไพบูลย์ รอดไหม อายุ 42 ปี บ้านเลขที่ 20/2 ม.6 ต.บึงคำพร้อย อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี

จากการสอบสวน ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุ รถน้ำคันดังกล่าวกำลังรถน้ำอยู่ที่บริเวณช่องทางด่วนเลนขวาสุด จู่ๆ รถตู้ซึ่งขับมาเลนกลางได้พยายามแซงรถคันหน้า โดยไม่เห็นว่ามีรถ 6 ล้อกำลังรดน้ำต้นไม้อยู่เลนขวา จึงทำให้ชนเข้าที่ด้านท้ายรถอย่างจัง จนทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว ส่วนผู้ขับขี่รถบรรทุก 6 ล้อ ได้หลบหนีไประหว่างช่วงชุลมุน


พ.ต.อ.นราเดช ทิพย์รักษ์ ผกก.สภ.คูคต เปิดเผยว่า รถตู้คันดังกล่าว รับผู้โดยสารจากห้างเมเจอร์รังสิต เพื่อไปส่งที่สายใต้ โดยขับรถออกมาพร้อมผู้โดยสารทั้งหมด 11 ราย โดยใช้ช่องทางด่วนอยู่เลนกลาง แต่เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ รถตู้คันดังกล่าวกำลังจะแซงรถคันหน้า พอโยกออกไปก็ไปชนเข้ากับรถ 6 ล้อ ที่กำลังรถน้ำต้นไม้อยู่ที่บริเวณเกาะกลางถนนอย่างจัง จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บดังกล่าว อย่างไรก็ตาม จะได้เร่งทำการสอบสวนเพิ่มเติม เนื่องจากรถตู้คันดังกล่าวเป็นรถตู้ป้ายดำ ซึ่งยังไม่ทราบว่าได้รับอนุญาตถูกต้องจากขนส่งทางบกหรือไม่ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้เร่งติดตามตัวคนขับรถน้ำที่หายตัวไประหว่างเกิดเหตุ มาสอบสวนเพิ่มเติมต่อไป.

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้