วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บาร์ซา' ไฟเขียวปรับปรุงสนาม 'คัมป์นู' โฉมใหม่

ปธ.สโมสร บาร์เซโลนา "ซานโดร โรเซลล์" ประกาศ มติที่ประชุมบอร์ด เห็นชอบให้มีการปรับปรุงสนาม คัมป์นู แทนการสร้างใหม่ คาดใช้งบประมาณกว่า 2.7 หมื่นล้านบาท...

 

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 21 ม.ค. ว่า ซานโดร โรเซลล์ ประธานสโมสร บาร์เซโลนา ออกมายืนยันว่า บอร์ดบริหารมีมติเห็นชอบให้มีการปรับปรุงสนาม คัมป์นู แทนที่จะเป็นการสร้างใหม่ ในงานแถลงข่าวเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา

โรเซลล์ เผยว่า ที่ประชุมมีมติเอกฉันท์ให้มีแผนปรับปรุงสนามคัมป์นูบนโครงสร้างเดิมที่มีอยู่แล้ว ขณะที่ แผนการสร้างสนามใหม่ บนพื้นที่แห่งใหม่ก็ถูกเก็บไป เนื่องจากงบประมาณที่สูงเป็นสองเท่า และอาจส่งผลกระทบกับสถานภาพทางการคลังของสโมสรได้

"มันเป็นการตัดสินใจที่ยาก ทั้งสองโปรเจกต์ มีความน่าสนใจมาก แต่ความรับผิดชอบ ของฝ่ายบริหาร เราจะต้องเลือกโปรเจกต์ที่ปฏิบัติและทำได้จริง" โรเซลล์ กล่าว

ทางด้าน ฆอร์ดี โมอิกซ์ ผู้อำนวยการด้านเศรษฐศาสตร์และยุทธศาสตร์ของบาร์ซา อธิบายถึงแผนปรับปรุง สนามคัมป์นู และสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ โดยรอบว่า เป็นโปรเจกต์ที่ใช้เทคนิคซับซ้อน ซึ่งอาจใช้งบประมาณราว 600 ล้านยูโร (ราว 2.7 หมื่นล้านบาท) และอาจมีการเพิ่มความจุจาก 99,000 ที่นั่ง เพิ่มเป็น 105,000 ที่นั่งด้วย

อย่างไรก็ตาม แผนนี้จะต้องได้รับความเห็นชอบจากสมาชิกของทีม "เจ้าบุญทุ่ม" อีกครั้ง ในการลงประชามติที่จะมีขึ้นในวันที่ 5-6 เม.ย.นี้ ซึ่งหากไม่มีปัญหา ก็น่าจะมีการเริ่มดำเนินการ ในปี 2017 และเสร็จสิ้นในช่วงต้นปี 2021

สำหรับ สนามคัมป์นู สร้างขึ้นในปี ค.ศ.1957 และเป็นสนามฟุตบอลที่ใหญ่ที่สุดของยุโรป ในปัจจุบัน

ปธ.สโมสร บาร์เซโลนา "ซานโดร โรเซลล์" ประกาศ มติที่ประชุมบอร์ด เห็นชอบให้มีการปรับปรุงสนาม คัมป์นู แทนการสร้างใหม่ คาดใช้งบประมาณกว่า 2.7 หมื่นล้านบาท... 21 ม.ค. 2557 15:30 21 ม.ค. 2557 16:00 ไทยรัฐ