วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กปปส.บุกปิดศาลากลาง นราฯ-พัทลุง

กปปส.นราธิวาส เคลื่อนขบวนปิดศาลากลาง เรียกร้อง ขรก. หยุดทำงาน 4 วัน ขณะที่รองผู้ว่าฯ ยอมรับข้อเสนอ แต่ขออย่าปิดสำนักงานอัยการจังหวัด ศาลจังหวัด และขัดขวางโครงการรินน้ำใจสู่น้องชาวใต้ หวั่นกระทบการช่วยเหลือเด็กในพื้นที่ ด้าน กปปส.พัทลุง รวมตัวหน้าศาลากลาง ต้านระบอบทักษิณ ...

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 21 มกราคม ที่ จ.นราธิวาส ได้มีกลุ่มผู้ชุมนุม กปปส. จำนวนหนึ่ง ใช้เครื่องขยายเสียงติดรถยนต์และนั่งขบวนรถ จยย.บุกเข้าไปในบริเวณศาลากลาง จ.นราธิวาส และได้ประกาศเชิญชวนให้ นายณัฐพงศ์ ศิริชนะ ผวจ.นราธิวาส และข้าราชการสังกัดต่างๆ ที่ปฏิบัติหน้าที่ภายในศาลากลาง หยุดทำงานเป็นเวลา 4 วัน และให้กลับมาทำงานในวันจันทร์ที่ 27 มกราคม 57 ที่จะถึงนี้ โดยมีนายศุภณัฐ สิรันทวิเนติ รอง ผวจ.นราธิวาส เป็นตัวแทน ผวจ.นราธิวาส มาต้อนรับ ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยเข้ม เพื่อไม่ให้มีมือที่ 3 เข้ามาก่อความวุ่นวาย

โดย นายศุภณัฐ รอง ผวจ.นราธิวาส ยอมรับข้อเสนอของกลุ่ม กปปส. ที่จะยอมหยุดการทำงานเป็นเวลา 4 วัน เพื่อที่จะไม่ให้เกิดปัญหาบานปลาย และเกิดความขัดแย้งขึ้นในพื้นที่ อย่างไรก็ตาม ทางนายศุภณัฐ ได้ขอร้องให้กลุ่ม กปปส. งดการเดินขบวนไปปิดสำนักงานอัยการจังหวัด ศาลจังหวัด และขัดขวางโครงการรินน้ำใจสู่น้องชาวใต้ เนื่องจากทั้ง 3 แห่ง มีผลกระทบต่อกระบวนการยุติธรรม และช่วยเหลือเด็กและเยาวชนในพื้นที่

กปปส. ชุมนุมต่อเนื่องหน้าศาลากลาง


ที่ จ.พัทลุง เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา กลุ่ม กปปส.พัทลุง จากพื้นที่อำเภอต่างๆ ได้ใช้รถกระบะเป็นยานพาหนะ เดินทางมายังบริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดพัทลุง เพื่อแสดงพลังต่อต้านระบบทักษิณ พร้อมสนับสนุนการปฏิรูปประเทศก่อนการเลือกตั้ง ขณะที่กลุ่มผู้ชุมนุมจำนวนหนึ่ง ได้ตระเวนไปยังสถานที่ราชการตามอำเภอต่างๆ ซึ่งหากว่ายังพบว่ามีข้าราชการเข้ามาทำงานอยู่ ก็จะทำการตัดน้ำ ตัดไฟทันที ซึ่งก็พบว่าทุกหน่วยงาน มีการปิดล็อก ไม่ให้คนภายนอกเข้าไปได้

กปปส.สตูล ปิดหน่วยงานรัฐ ดื้อไม่หยุดงาน

ที่ จ.สตูล กลุ่มแนวร่วม กปปส.สตูล นำโดยนายสมโชค สมสุรินทร์ พร้อมผู้ชุมนุมจำนวนหนึ่ง ใช้ รถจยย. รถยนต์ และสามล้อพ่วงข้าง เป็นพาหนะ เดินทางออกจากจุดชุมนุมกลาง บริเวณหน้าศาลากลาง จ.สตูล เคลื่อนไปตามศูนย์ราชการ ในเขตพื้นที่เทศบาล ต.คลองขุด อ.เมืองสตูล เพื่อนำกุญแจพร้อมโซ่ไปคล้องบริเวณประตูทางเข้า-ออก ของหน่วยงานราชการ 4 แห่ง คือ พื้นที่การประถมศึกษา จ.สตูล, ที่ว่าการ อ.เมืองสตูล, สรรพกร จ.สตูล และ สำนักงานตรวจเงินบัญชี จ.สตูล เนื่องจากหน่วยงานทั้ง 4 แห่ง ยังมีข้าราชการเข้ามาทำงานอยู่.

กปปส.นราธิวาส เคลื่อนขบวนปิดศาลากลาง เรียกร้อง ขรก. หยุดทำงาน 4 วัน ขณะที่รองผู้ว่าฯ ยอมรับข้อเสนอ แต่ขออย่าปิดสำนักงานอัยการจังหวัด ศาลจังหวัด และขัดขวางโครงการรินน้ำใจสู่น้องชาวใต้ หวั่นกระทบการช่วยเหลือเด็กในพื้นที่ ด้าน กปปส.พัทลุง รวมตัวหน้าศาลากลาง ต้านระบอบทักษิณ ... 21 ม.ค. 2557 15:20 21 ม.ค. 2557 16:08 ไทยรัฐ