วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เก๋งซิ่งตกทาง เสยคนคุมงานทำถนน ดับคาท่อ

รถเก๋ง เสียหลักตกข้างทาง เสยคนคุมงานทำถนนดับอนาถ ขณะกำลังก่อสร้างปากท่อระบายน้ำ ถนนติวานนท์ จ.ปทุมธานี ก่อนพุ่งอัดเสาไฟฟ้าเต็มแรง คนในรถเจ็บอีก 2 ตร.เตรียมตั้งข้อหาขับรถโดยประมาท...

เมื่อเวลา 02.35 น.วันที่ 20 ม.ค. 57 พ.ต.ท.ไพรัช นิธิธรรมจรรยา พนักงานสอบสวนผู้ชำนาญการพิเศษ สภ.ปากคลองรังสิต อ.เมืองปทุมธานี รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถยนต์เสียหลักพุ่งชนคนคุมงานทำถนน มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บหลายราย เหตุเกิดบริเวณถนนติวานนท์ (หน้าบริษัทสยาม แปซิฟิค อีเล็คทริค ไวร์ แอนด์ เคเบิ้ล จำกัด) ม.5 ต.บ้านใหม่ อ.เมือง หลังรับแจ้งจึงรุดไปที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยแพทย์เวร จากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม และเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง


ที่เกิดเหตุ พบศพชายนอนหงายเสียชีวิต 1 ราย อยู่ที่บริเวณปากท่อระบายน้ำข้างถนน ซึ่งกำลังอยู่ระหว่างการก่อสร้าง สภาพศพสวมเสื้อแจ็กเกตสีดำ กางเกงขายาว ทราบชื่อ นายสำรวย วันแก้ว อายุ 51 ปี อยู่บ้านเลขที่ 62 ม.4 ต.น้ำร้อน อ.วิเชียรบุรี จ.เพชบูรณ์ เป็นพนักงานของ บริษัท ดีวา คอมูนิเคชั่น ซิสเต็ม จำกัด ห่างออกไป 10 เมตร พบรถเก๋ง ยี่ห้อโตโยต้า สีบรอนซ์ทอง หมายเลขทะเบียน วบ 6805 กทม พลิกตะแคงอัดชนติดอยู่กับเสาไฟฟ้า พังยับเยิน โดยมี นายธรรณิษร คำใส อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 204/1 ม.3 ต.บางบ่อ อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ เป็นคนขับ ได้รับบาดเจ็บแขนหัก และมีนายไชยนันท์ นันทะญาติ  นั่งมาด้วยกัน ได้รับบาดเจ็บศีรษะแตก เจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ รีบนำส่งโรงพยาบาลกรุงสยามเซนต์คาร์ลอส ทันที

สอบถาม นายฉลาด จาวยา รปภ.ใกล้ที่เกิดเหตุ ให้การว่า ขณะที่ตนยืนอยู่ที่หน้าป้อมยาม และเห็นผู้ตายซึ่งเป็นคนคุมงานทำถนน กำลังตรวจดูตามท่อระบายน้ำ ที่ริมถนน ทันใดนั้นเห็นรถเก๋งคันดังกล่าว วิ่งมาด้วยความเร็ว จากนั้นรถได้เหินลงบริเวณทางต่างระดับที่กำลังมีการก่อสร้าง ก่อนที่จะเสียหลักพุ่งชนคนคุมงาน และพลิกคว่ำ ตกลงไปข้างทาง ก่อนจะไปอัด ชนกับเสาไฟฟ้า ตนจึงรีบวิ่งไปดู พบว่าคนคุมงานได้เสียชีวิตที่ปากท่อ ส่วนภายในรถเก๋งมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 คน จึงโทรศัพท์แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ


ด้าน พ.ต.ท.ไพรัช กล่าวว่า เบื้องต้นสอบสวนทราบว่าผู้ขับขี่รถเก๋ง ได้ขับมาตามทางและเมื่อถึงที่เกิดเหตุเป็นช่วงการปรับถนน ทำให้รถเกิดเสียหลักตกไปข้างทางแล้วไปชนคนคุมงานดังกล่าว ก่อนจะพลิกคว่ำไปอัดชนกับเสาไฟฟ้า โดยจะได้แจ้งอายัดตัวคนขับที่ยังนอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล ในข้อหา "ขับรถประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย" ขณะที่ศพผู้เสียชีวิตได้มอบให้มูลนิธิฯ นำส่งไปผ่าพิสูจน์ที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ รพ.ธรรมศาสตร์ เฉลิมพระเกียรติ เพื่อหาสาเหตุการตายที่แท้จริงต่อไป.

 

รถเก๋ง เสียหลักตกข้างทาง เสยคนคุมงานทำถนนดับอนาถ ขณะกำลังก่อสร้างปากท่อระบายน้ำ ถนนติวานนท์ จ.ปทุมธานี ก่อนพุ่งอัดเสาไฟฟ้าเต็มแรง คนในรถเจ็บอีก 2 ตร.เตรียมตั้งข้อหาขับรถโดยประมาท... 21 ม.ค. 2557 15:03 21 ม.ค. 2557 16:02 ไทยรัฐ


advertisement