วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คนร้ายวางบึม 2จุดนราฯ ทหารพรานดับ 1 เจ็บ 5

คนร้ายวางบึม 2จุดนราฯ ทหารพรานดับ 1 เจ็บ 5

  • Share:

คนร้ายเหิมรายวัน ลอบวางบึม 2 จุดในนราฯ ในเวลาไล่เลี่ยกัน ทหารพรานดับ 1 นาย เจ็บ 5 ขณะกำลังลาดตระเวน รปภ.คณะครูใน อ.ระแงะ และศรีสาคร...

เมื่อเวลา 08.40 น. วันที่ 21 ม.ค. ร.ต.ท.ชยุต แก้วนุ้ย ร้อยเวร สภ.ระแงะ จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนร้ายจุดชนวนระเบิดดักสังหารเจ้าหน้าที่ทหารชุด รปภ.เส้นทาง สังกัด ร้อย ทพ. 4510 กรมทหารพรานที่ 45 ริมถนนในหมู่บ้านบาโงกูโบ หมู่ 6 ต.บองอ อ.ระแงะ ทำให้เจ้าหน้าที่เสียชีวิต 1 นาย ได้รับบาดเจ็บ 3 นาย จึงนำกำลังไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบกองอิฐบล็อกริมถนน มีร่องรอยถูกแรงระเบิดแสวงเครื่องที่คนร้ายประกอบใส่ในถังแก๊สปิกนิก หนัก 20 กก. จุดชนวนด้วยวิทยุสื่อสาร ได้รับความเสียหาย และมีซากชิ้นส่วนตกกระจายเกลื่อนพื้น พร้อมด้วยกองเลือด

ส่วนผู้เสียชีวิต คือ อส.ทพ.อาดัม ยูโซ๊ะ อายุ 21 ปี ถูกสะเก็ดระเบิดบริเวณลำตัวและขาขวาขาด ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บ ประกอบด้วย 1. อส.ทพ. วีระยุทธ กล้าจงยิ่ง อายุ 27 ปี 2. อส.ทพ. เกียรติพร รักษาผล อายุ 31 ปี และ 3. อส.ทพ. ซูไฮมิง เจ๊ะแม็ง อายุ 18 ปี ซึ่งทั้ง 3 นาย ถูกสะเก็ดระเบิดบริเวณขา แขนและลำตัว อาการสาหัส แพทย์ต้องส่งตัวรักษาต่อที่ รพ.นราธิวาสราชนครินทร์


จากการสอบสวน ส.ต.กมล บุญดี หัวหน้าชุด เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุได้นำกำลังรวม 12 นาย ออกจากฐานซึ่งตั้งอยู่บ้านกูตง หมู่ 3 ต.บองอ อ.ระแงะ เพื่อเดินเท้าลาดตระเวน ตรวจสอบความเรียบร้อยเส้นทางให้กับคณะครู เมื่อถึงที่เกิดเหตุได้มีคนร้ายแฝงตัวอยู่ในป่ารกทึบริมทาง ได้ใช้วิทยุสื่อสารจุดชนวนระเบิดที่ลอบนำไปวางซุกไว้บริเวณกองอิฐบล็อกของชาวบ้าน จนเกิดระเบิดขึ้นในขณะที่ อส.ทพ. อาดัม เดินผ่าน ทำให้ร่างกระเด็นตกอยู่บริเวณหน้าบ้านของชาวบ้านฝั่งตรงกันข้าม ซึ่งอยู่ห่างประมาณ 25 เมตร เสียชีวิตคาที่ ส่วนอีก 3 นาย ได้รับบาดเจ็บสาหัส


ก่อนหน้านี้เวลา 07.10 น. เกิดเหตุคนร้ายลอบวางระเบิด บริเวณทางโค้ง ริมถนนในหมู่บ้านตะมะยูง หมู่ 2 ต.ตะมะยูง อ.ศรีสาคร จ.นราธิวาส ในขณะที่เจ้าหน้าที่ทหารพราน ชุด รปภ.ครู สังกัด ร้อย ทพ. 4915 กรมทหารพรานที่ 49 กำลังลาดตระเวน ทำให้ได้รับบาดเจ็บ 2 นาย คือ 1. อส.ทพ.โซเฟียน อารีเจ๊ะซอ อายุ 24 ปี และ 2. อส.ทพ. อับดุลเลาะ สาและ อายุ 23 ปี ถูกนำตัวส่งรักษา รพ.ศรีสาคร ตรวจสอบพบเป็นระเบิดแสวงเครื่องที่คนร้ายประกอบใส่ไว้ในถังแก๊สปิกนิก หนัก 20 กก. จุดชนวนด้วยวิทยุสื่อสาร เจ้าหน้าที่จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน.

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้