วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ชาวภูเก็ต-กปปส.ร่วมรับศพ'ประคอง ชูจันทร์' ทั่วเมือง

ชาวภูเก็ต-กปปส.ร่วมรับศพ'ประคอง ชูจันทร์' ทั่วเมือง

  • Share:

ชาวภูเก็ตพร้อมกลุ่มผู้ชุมนุม กปปส. ร่วมรับศพ "ประคอง ชูจันทร์" พร้อมจัดขบวนแห่ยิ่งใหญ่ ชาวบ้านที่ทราบข่าวต่างมารอโบกธง-เป่านกหวีด ก่อนครอบครัวนำศพตั้งที่วัดเกตโฮ่ และจะมีพิธีฌาปนกิจศพในวันที่ 25 ม.ค.นี้...


เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 21 ม.ค. 57 บนสะพานศรีสุนทร สะพานคู่ขนานสะพานท้าวเทพกระษัตรีและสะพานสารสิน บ้านท่าฉัตรไชย ต.ไม้ขาว อ.ถลาง จ.ภูเก็ต สะพานที่เชื่อมต่อระหว่าง จ.ภูเก็ต กับบ้านท่านุ่น จ.พังงา มีมวลชนมหาประชาชน และ กปปส.ภูเก็ต ตลอดจนประชาชนชาวพังงา นำรถเก๋ง-รถกระบะนับร้อยคัน ติดธงชาติไทย พร้อมนกหวีดห้อยคอ มารอรับขบวนศพ นายประคอง ชูจันทร์ วีรชน ผู้ชุมนุม กปปส. ที่ถูกคนร้ายลอบปาระเบิดใส่ ขณะร่วมขบวนเดินเชิญชวนคนกรุงให้ออกมาร่วมชัตดาวน์ ที่บริเวณถนนบรรทัดทอง กรุงเทพฯ จนได้รับบาดเจ็บสาหัสเมื่อวันที่ 17 ม.ค. และเสียชีวิตในวันที่ 18 ม.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งก่อนหน้านี้ มีการจัดพิธีรดน้ำศพและตั้งสวดอภิธรรมที่วัดเทพศิรินทร์ กรุงเทพฯ ก่อนจะเคลื่อนกลับมายัง จ.ภูเก็ต


ทั้งนี้ เมื่อช่วงสายที่ผ่านมา ศพนายประคองบรรจุในโลงสีขาว ลายไทยสีทอง ได้เคลื่อนมาโดยรถตู้จากกรุงเทพฯ เมื่อมาถึงบริเวณสะพานศรีสุนทร ชาวบ้านที่มารอรับต่างโบกธงและเป่านกหวีดเสียงดังลั่นไปทั่วบริเวณ พอขบวนศพเคลื่อนผ่านบริเวณชุมชน อาทิ สี่แยก สภ.ถลาง บริเวณอนุสาวรีย์ท้าวเทพกระษัตรี ท้าวศรีสุนทร อ.ถลาง จะมีประชาชนจำนวนมาก ออกมายืนโบกธงชาติและเป่านกหวีดต้อนรับ ก่อนที่ขบวนแห่ศพจะไปสิ้นสุดที่วัดเกตโฮ่ ถ.วิชิตสงคราม ต.กะทู้


อย่างไรก็ตาม ศพนายประคอง ชูจันทร์ จะตั้งสวดอภิธรรมศพ ที่วัดเกตโฮ่ เป็นเวลา 4 วัน ก่อนจะมีพิธีฌาปนกิจ ในเวลา 12.00 น. วันที่ 25 ม.ค.นี้ โดยคืนแรกจะมี นายไมตรี อินทุสุต ผวจ.ภูเก็ต และแกนนำ กปปส.ภูเก็ต ร่วมกันเป็นเจ้าภาพ สวดอภิธรรม.

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้