วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘กรีน’ เมินคนมองเป็นสก๊อยไฮโซ โต้แอบหนีเที่ยวกับ ‘เคลลี่’

กรีน-อัษฎาพร รับช่วงปีใหม่ซ้อนรถหวานใจ เคลลี่ ธนะพัฒน์ ขับไปเที่ยวรอบเชียงใหม่ เมินคนตั้งฉายาสก๊อยไฮโซ บอกไม่ถึงขั้นนั้นแค่อยากพักผ่อนบ้าง โต้หนีพ่อแม่เที่ยว ยืนยันแม่รับรู้ ไม่กลัวมีปัญหารอบสอง เป็นห่วงพ่อซึ่งตอนนี้ป่วยหมอนรองกระดูกเคลื่อน

ช่วงปีใหม่ที่ผ่านมาถือเป็นโอกาสดีสำหรับการพักผ่อนของสาว กรีน-อัษฎาพร สิริวัฒน์ธนกุล และหนุ่ม เคลลี่ ธนะพัฒน์ ที่ทั้งคู่ได้ถือฤกษ์ดีในช่วงวันหยุดยาว ชวนกันไปขับมอเตอร์ไซค์เที่ยวรอบเชียงใหม่กับกลุ่มเพื่อน เลยทำให้หลายคนเม้าท์กันว่า สาวกรีนกลายเป็นสก๊อยไฮโซไปซะแล้ว แถมยังพูดกันต่ออีกด้วยว่า ที่ไปเที่ยวเชียงใหม่กับหนุ่มเคลลี่ในครั้งนี้ นางเอกสาวแอบมาเที่ยวโดยไม่บอกพ่อแม่ ซึ่งถ้าเป็นเรื่องจริงคงมีปัญหาเกิดขึ้นแน่นอน งานนี้เมื่อได้เจอสาวกรีนมาร่วมงานบวงสรวงละครเรื่องใหม่ คีตโลกา ที่ช่อง 7 เจ้าตัวก็ได้ชี้แจงเรื่องทั้งหมดที่เกิดขึ้น พร้อมกับได้พูดถึงอาการป่วยของคุณพ่อ ที่ตอนนี้ป่วยเป็นหมอนรองกระดูกอีกด้วย

 


ปีใหม่ไปเที่ยวเชียงใหม่เป็นยังไงบ้าง? “อากาศเย็นดีค่ะ” เป็นยังไงบ้างสำหรับทริปนี้? “ก็จริงๆ ทริปนี้คือไม่เชิงเป็นทริปหรอก พี่เคลลี่เค้าไปก่อน แล้วกรีนไปหาเพื่อนสมัย ม.ปลาย ไม่ได้เจอกันนาน ก็ไปสมทบกัน เพื่อนๆ เค้าอยู่ที่นั่น แล้วเราก็ว่างๆ ก่อนจะเริ่มทำธีสิสเนอะ พอดีช่วงนั้นพี่เคลลี่เค้าฮิตขี่มอเตอร์ไซค์ แล้วเพื่อนเค้ามีมอเตอร์ไซค์อยู่ พี่เค้าก็ยืมมาขับแล้วก็ไปกันหลายๆ คนค่ะ” ดูเหมือนไม่ค่อยหนาวเพราะกอดซ้อนท้ายพี่เคลลี่? “ถ้าไม่กอดนี้หลุดค่ะ(ยิ้ม) เพราะว่ารถมันค่อนข้างแรงเหมือนกัน พอบิดปุ๊บมันไปเลย เราก็ต้องเกาะนิดหนึ่ง”  พี่เคลลี่เค้าซิ่งไหม? “ไม่ค่ะ พอกรีนซ้อนท้ายเค้าก็เหมือนขี่ปลอดภัย”  มีคนแซวว่าเราเป็นสก๊อยไฮโซ? “สก๊อยไฮโซอะไรล่ะค่ะ แค่อยากเปลี่ยนบรรยากาศบ้าง แล้วเหมือนพี่เคลลี่เค้าฝึกขี่มอเตอร์ไซค์ค่ะ เค้ากำลังทำมอเตอร์ไซค์อยู่คันหนึ่งค่ะ” พาเราไปเที่ยวไหนไหม? “ก็วิ่งรอบนอกเชียงใหม่เฉยๆ ค่ะ แล้วก็ไปแค่ใกล้ๆ น้ำพุร้อนแค่นี้ค่ะ” คุณพ่อคุณแม่ว่ายังไงบ้าง? “เค้าก็ไม่ได้พูดอะไรนะคะ” เรากังวลไหมถ้าพี่เคลลี่เค้าจะขับมอเตอร์ไซค์? “จริงๆ เรากลัวเรื่องความปลอดภัยเค้ามากกว่า แต่พอเห็นพี่เค้าขับเรารู้สึกว่าเค้าเคยขับมาก่อนสมัยตอนที่เค้าอยู่อเมริกา แล้วกลับมาขับอีก แต่เค้าอาจจะยังไม่ชิน เค้าก็เหมือนได้ฝึกด้วยค่ะ”

 

เหมือนกับว่ากรีนหนีคุณพ่อเที่ยว แล้วไม่ได้บอกกับทางบ้าน? “ไม่นะคะ กรีนไปคุณแม่ก็รับทราบค่ะ” แล้วคุณพ่อทราบไหม? “กรีนอาจจะยังไม่ได้บอกท่านเพราะท่านติดธุระค่ะ เพราว่าอยู่คนละที่” แสดงว่าทุกอย่างที่ผ่านมาเหมือนจะบอกคุณแม่ตลอด? “ค่ะ เพราะว่าอยู่ใกล้กันตลอดค่ะ” ความสัมพันธ์ระหว่างพี่เคลลี่กับคุณพ่อมีการเข้าหามากขึ้นไหม ดีกว่าเดิมรึเปล่า? “กรีนคิดว่าปกตินะครับ เหมือนตั้งแต่ข่าวที่เกิดขึ้นมา ต่างคนก็ต่างทำงาน มีติดต่อกันบ้าง พี่เค้าเองก็มีปัญหาครอบครัวเค้าเหมือนกัน กรีนเองก็มีปัญหาเรื่องของกรีนเหมือนกัน ไหนจะเรื่องเรียนที่ซีเรียสสุดๆ ไหนจะเรื่องงานอีกค่ะ” แต่ว่าที่ผ่านมาคุณพ่อไม่ได้ห้ามใช่ไหม อย่างที่เราไปเชียงใหม่? “ก็ไม่มีนะคะ เหมือนผ่านคุณแม่แล้วค่ะ” กลัวไหมว่าคนจะมองว่าเราหนีเที่ยว? “กรีนว่ากรีนไม่ได้ทำอะไรผิดขนาดนั้นค่ะ เราโตพอที่จะตัดสินใจได้แล้วคุณแม่ก็รับรู้” แสดงว่าคุณแม่ไฟเขียวใช่ไหม? “เอาเป็นว่าเค้าก็ปล่อยน่ะค่ะ เค้าอยากให้เราตัดสินใจเองด้วยค่ะ ไม่ใช่เรื่องผิดที่เราจะทำอะไรขนาดนั้น” แสดงว่ากับคุณพ่อเองกับพี่เคลลี่ต้องใช้เวลากว่านี้? “ก็อยู่แล้วค่ะ กรีนกับพี่เค้ายังต้องใช้เวลาปรับตัวมากกว่านี้ กรีนอยู่กับพี่เค้า รู้จักพี่เค้ามาตลอดยังต้องใช้เวลาปรับตัวกันเลย แล้วการเข้ากับครอบครัวยังต้องใช้เวลาในการปรับตัวเหมือนกัน”

 


อยากให้คุณพ่อกับพี่เคลลี่เข้าหากันยังไง? “คือต้องบอกว่าคุณพ่อเค้ามีปัญหาเรื่องสุขภาพด้วยค่ะ หนักเลย คือเค้าไม่สามารถที่จะบินมาได้ แม้แต่ตอนคุณยายเสียก็มาไม่ได้ค่ะ เลยได้แค่ติดต่อทางโทรศัพท์อย่างที่กรีนบอกค่ะ” แล้วกรีนไปดูแลคุณพ่อยังไง? “ไปค่ะ ไปกับครอบครัวมาตอนปีใหม่ด้วยค่ะ ก็ไปเจอป๊ามาเห็นสภาพที่เค้าเป็นจากผู้ชายที่แข็งแรงก็เดินเอียง คือพ่อแม่เราหมอนรองกระดูกเคลื่อนไม่สามารถไปไหนได้ เดินนานๆ ก็เริ่มปวด ได้แต่นั่งอย่างเดียว” อย่างนี้จะพักเบรกงานไปดูแลท่านมากกว่าเดิมไหม กลับบ้านบ่อยขึ้นไหม? “ก็ส่วนใหญ่จะติดเรียน เรื่องงานกรีนจะเบรกไว้ รับทีละเรื่อง เพราะว่าติดเรื่องเรียนหนักมากจริงๆ มันเป็นตัวจบแล้วค่ะ แต่เราก็คุยโทรศัพท์ กรีนก็เห็นในไลน์เค้าก็ยังปกติ ยังสามารถเล่นไลน์ได้ แล้วเค้าก็ยังรักษาสุขภาพตัวเองนะ คือเค้าไม่สามารถมากรุงเทพฯได้ แต่เค้าก็หาหมอที่นั่น” ให้กำลังใจตลอด? “ใช่ค่ะ” อยากย้ายคุณพ่อมาดูแลที่กรุงเทพไหม? “บอกแล้วค่ะ แต่เค้าไม่มา เค้าห่วงงานที่นั่น เค้าไม่ได้ดื้อหรอก เพราะมีเค้าคนเดียวที่ต้องดูแล ต้องดูแลทุกวัน เปิดทุกวันค่ะ”  ยืนยันว่าเราไม่ได้หนีเที่ยวเนอะ? “ไม่ได้หนีเที่ยวอะไรค่ะ ก็ไปพักผ่อนจะไปหนีเที่ยวทำไม แล้วเราก็ไม่ได้ปิดบังอะไร คุณแม่รับทราบค่ะ”.

 

 

กรีน-อัษฎาพร รับช่วงปีใหม่ซ้อนรถหวานใจ เคลลี่ ธนะพัฒน์ ขับไปเที่ยวรอบเชียงใหม่ เมินคนตั้งฉายาสก๊อยไฮโซ บอกไม่ถึงขั้นนั้นแค่อยากพักผ่อนบ้าง โต้หนีพ่อแม่เที่ยว ยืนยันแม่รับรู้ ไม่กลัวมีปัญหารอบสอง เป็นห่วงพ่อซึ่งตอนนี้ป่วยหมอนรองกระดูกเคลื่อน 21 ม.ค. 2557 14:48 21 ม.ค. 2557 15:47 ไทยรัฐ