วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โจรจี้'แม่ค้าขายหมู' หอบเงินแสนหนีลอยนวล

โจรจี้'แม่ค้าขายหมู' หอบเงินแสนหนีลอยนวล

  • Share:

คนร้ายชาย 2 คน จี้แม่ค้าขายหมู ตลาดสดรุ่งศักดิ์ จ.กำแพงเพชร ขณะกำลังขี่รถ จยย.ไปตลาด ได้เงินสดกว่า 1 แสน พร้อมสร้อยคอทองคำหนัก 2 บาท หลบหนีลอยนวล ตร.เร่งจับกุม คาดเป็นคนในท้องที่...

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 21 ม.ค. 57 ร.ต.ท.สุกิจ กาวีอ้าย พนักงานสอบสวน สภ.คลองลาน จ.กำแพงเพชร รับแจ้งเหตุจี้ชิงทรัพย์ นางบุญนาค สมสะอาด อายุ 57 ปี อยู่บ้านเล 48/1 หมู่ 17 บ้านป่าสน ต.คลองลานพัฒนา แม่ค้าขายหมูในตลาดคลองลาน โดยทรัพย์ที่ได้เป็นสร้อยคอทองคำหนัก 2 บาท 1 เส้น เงินสด 1 แสนบาท

จากการสอบสวน นางบุญนาค ให้การว่า ขณะที่ตนขับรถจักรยานยนต์ออกจากบ้าน เพื่อจะไปที่เขียงหมูเป็นประจำทุกวัน ในตลาดสดรุ่งศักดิ์ โดยมี นายรอด สมสะอาด ผู้เป็นสามี ขับรถปิกอัพบรรทุกเนื้อหมูตามหลังมาห่างๆ มาตามถนนสายบ้านคลองลาน-อช.แม่วงก์ หมู่ 1 บ้านคลองลาน ต.คลองลานพัฒนา ขณะนั้นมีคนร้ายเป็นชาย 2 คน ใช้รถ จยย.ไม่ทราบยี่ห้อ สี และหมายเลขทะเบียน เป็นพาหนะ ขี่สวนทางมา คนขับสวมหมวกแก๊ป อายุประมาณ 30 ปี สวมเสื้อและกางเกงสีเข้ม ส่วนคนซ้อนท้ายสวมเสื้อกางเกงสีเข้มเช่นเดียวกัน โพกผ้าคลุมศีรษะและใบหน้า ใช้มีดพกปลายแหลมเป็นอาวุธ จี้ตนแล้วให้ส่งกระเป๋าสะพาย ซึ่งในกระเป๋ามีเงินสดอยู่ 1 แสนบาท และคนร้ายก็กระชากสร้อยคอ พร้อมพระเลี่ยมทอง 1 องค์ ที่สวมใส่อยู่ ขับขี่รถ จยย.หลบหนีมุ่งหน้าขึ้นไปทางบ้านแปลงสี่-แม่พืช เขตหมู่ 8 ต.คลองลานพัฒนา

หลังรับแจ้งเหตุ ด.ต.กิตติ ย่อมไธสงค์ พร้อมด้วย ด.ต.สงกรานต์ อภิวงค์ ได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และได้ติดตามตรวจสอบเส้นทางที่คนร้ายมุ่งหน้าไป ซึ่งมีกำลังตำรวจมาสมทบโดยการนำของ พ.ต.ต.ถนอม อิ่มมณี สวป. พร้อมกันนี้ ได้ตรวจสอบพยานแวดล้อม เพื่อเป็นข้อมูลในการติดตามคนร้าย ทั้งนี้ คาดว่าคนร้ายทั้งสองน่าจะเป็นคนในพื้นที่ เพราะทราบความเคลื่อนไหวของผู้เสียหายและรู้ว่ามักพกทรัพย์สินมีค่าและเงินสดมาขายหมูเป็นประจำ

ต่อมาตำรวจพบรถ จยย.ต้องสงสัย ถูกจอดทิ้งบริเวณป่ามันสำปะหลังใกล้ลานมันไม่ทราบชื่อ บ้านแปลงสี่-แม่พืช จากการตรวจสอบเป็นยี่ห้อซูซูกิ แบบหญิง สีแดงดำ ทะเบียน กมษ 731 กำแพงเพชร จึงตรวจยึดเพื่อตรวจสอบหาเจ้าของต่อไป พร้อมกับตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามสถานที่ต่างๆ ต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้