วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เฮียมู' ปลื้ม! รับรางวัลเชิดชูเกียรติจากสมาคมนักข่าวผู้ดี

โชเซ มูรินโญ ผู้จัดการทีม "สิงโตน้ำเงิน" เชลซี ได้รับรางวัลเกียรติยศจากสมาคมผู้สื่อข่าวฟุตบอลอังกฤษ หลังทำผลงานคุมทีมเก็บชัยชนะในลีกเป็นนัดที่ 100...

 

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 21 ม.ค. ว่า โชเซ มูรินโญ ผู้จัดการทีม "สิงโตน้ำเงิน" เชลซี ได้รับรางวัลเชิดชูเกียรติจากสมาคมผู้สื่อข่าวฟุตบอลของอังกฤษ หรือ เอฟดับเบิลยูเอ ที่มีการประกาศไปเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา หลังทำผลงานคุมทีมเก็บชัยชนะในลีกเป็นนัดที่ 100

โดย มูรินโญ ที่รับงานคุมเชลซีถึง 2 ช่วงเวลา กล่าวว่า "หากไม่มีความรักในการทำงาน เขาคงไม่สามารถประสบความสำเร็จได้ ทั้งนี้ หลายๆ คนมีส่วนกับความสำเร็จนี้ อย่างเช่นทีมงานสตาฟฟ์โค้ช ที่เป็นเสมือนกับพี่น้องของเขา, แฟรงค์ แลมพาร์ด ที่เป็นตัวแทนลูกทีม เช่นเดียวกับ หลุยส์  ฟาน กัล และ เซอร์ บ็อบบี ร็อบสัน ที่เป็นอดีตเจ้านาย"

สำหรับ มูรินโญ คุมเชลซีช่วงแรกในปี 2004-2007 หลังจากประสบความสำเร็จจากการนำทีมเอฟซี ปอร์โต คว้าดับเบิลแชมป์ และนำเชลซีคว้าแชมป์ถึง 5 รายการในช่วง 3 ปีกว่าที่ทำงาน ก่อนจะลาออกไป และกลับมาคุมทีมอีกครั้งในช่วงฤดูร้อนที่ผ่านมา

โชเซ มูรินโญ ผู้จัดการทีม "สิงโตน้ำเงิน" เชลซี ได้รับรางวัลเกียรติยศจากสมาคมผู้สื่อข่าวฟุตบอลอังกฤษ หลังทำผลงานคุมทีมเก็บชัยชนะในลีกเป็นนัดที่ 100... 21 ม.ค. 2557 14:32 21 ม.ค. 2557 14:45 ไทยรัฐ