วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่กระดิก! 'เอโต' ให้ 'เทอร์รี' เป็นล่ามแปลอังกฤษ

ชมคลิปน่ารักๆ "จอห์น เทอร์รี" ช่วยเป็นล่ามแปลภาษาจากฝรั่งเศสเป็นอังกฤษให้กับ "ซามูเอล เอโต" เพื่อนร่วมทีมเชลซี ระหว่างการสัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวผู้ดี หลังเกมเปิดบ้านทุบแมนฯยู 3-1...

 

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 21 ม.ค. ว่า จอห์น เทอร์รี กัปตันทีม "สิงห์บลู" เชลซี แสดงความสามารถ ช่วยเป็นล่ามแปลภาษาให้กับ ซามูเอล เอโต กองหน้าเพื่อนร่วมทีม ระหว่างให้สัมภาษณ์หลังเกมที่ดาวยิงทีมชาติแคเมอรูน ถล่มแฮตทริก เอาชนะ แมนฯยู 3-1 ในศึกพรีเมียร์ลีก เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

โดย เทอร์รี ได้ยืนให้สัมภาษณ์กับสื่อ "สกาย สปอร์ตส์" พร้อมกับ เอโต ซึ่งได้แมนออฟ เดอะแมตช์ ในเกมนี้ แต่ดูเหมือน ดาวเตะวัย 32 ปี ที่ใช้ชีวิตค้าแข้งหลายปีอยู่ที่ สเปน และ อิตาลี จะไม่สันทัดในการสปีกอิงลิช เท่าไหร่ ทำให้เจ้าตัว เลือกตอบเป็นภาษาฝรั่งเศส ซึ่งเป็นภาษาบ้านเกิดแทน

อย่างไรก็ตาม เจฟฟ์ ชรีฟส์ ผู้สื่อข่าว ก็พยายามคะยั้นคะยอให้ เอโต สัมภาษณ์เป็นภาษาอังกฤษ อีกครั้ง แต่ นักเตะก็ดูจะเคอะเขิน และพูดอะไรไม่ได้มากนัก และโผไปกอด เทอร์รี จนต้องเข้ามาเป็นพระเอกขี่ม้าขาว ช่วยแปลจากภาษาฝรั่งเศส เป็นอังกฤษให้ผู้สื่อข่าวเข้าใจมากขึ้น

 

 

 

 

ชมคลิปน่ารักๆ "จอห์น เทอร์รี" ช่วยเป็นล่ามแปลภาษาจากฝรั่งเศสเป็นอังกฤษให้กับ "ซามูเอล เอโต" เพื่อนร่วมทีมเชลซี ระหว่างการสัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวผู้ดี หลังเกมเปิดบ้านทุบแมนฯยู 3-1... 21 ม.ค. 2557 14:19 21 ม.ค. 2557 14:38 ไทยรัฐ