วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กปปส.สุรินทร์ ประกาศชัตดาวน์เมือง 22 ม.ค.นี้

กลุ่ม กปปส.จังหวัดสุรินทร์ วางแผนเคลื่อนไหวใหญ่ ปิดสถานที่ราชการทั่วจังหวัดในวันที่ 22 ม.ค.57 ขณะที่ผู้ว่าฯ ยังเดินหน้าจัดการเลือกตั้ง...

 

เมื่อวันที่ 21 ม.ค.57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  นายสมบูรณ์ สุพรรณฝ่าย ประธาน กปปส.สุรินทร์ เปิดเผยถึงการเคลื่อนไหวของ กปปส.สุรินทร์ ว่าจะมีการเคลื่อนไหวใหญ่เพื่อปิด ศาลากลางจังหวัด ตั้งแต่วันที่ 22 ม.ค. นี้ ตามที่นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. ได้ประกาศให้จังหวัดต่างๆ แสดงอารยะขัดขืนเพื่อให้หน่วยงานราชการไม่สามารถปฏิบัติงานได้ และเพื่อกดดันให้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตรรักษาการนายกรัฐมนตรีลาออกโดยก่อนวันที่ 22 ม.ค. ที่จะทำการ "ชัตดาวน์-สุรินทร์" ตนได้เดินสายพบปะกับแกนนำ กปปส.ระดับอำเภอเพื่อนัดหมายระดมพลให้มากที่สุด ส่วนวันที่ 22 ม.ค. จะมีการเดินขบวนรณรงค์รอบตัวเมืองด้วยช้าง ซึ่งถือเป็นสัญลักษณ์ของจังหวัดสุรินทร์ในช่วงเช้าเวลา 08.30 น. เพื่อเชิญชวนข้าราชการทุกหมู่เหล่าทุกสังกัด หยุดให้ความร่วมมือกับรัฐบาล  เพื่อให้การบริหารงานของรัฐ เป็นอัมพาตโดยปริยาย และเรียกร้องให้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ลาออกจากรักษาการนายกรัฐมนตรี เพื่อเปิดทางให้มีการปฏิรูปประเทศไทยก่อนการเลือกตั้งจากนั้นจะเดินทางไปอ่านแถลงการณ์ที่กองบังคับการตำรวจภูธรสุรินทร์ กองบังคับการจังหวัดทหารบกสุรินทร์ เพื่อเชิญชวนข้าราชการตำรวจ และทหารออกมาร่วมกับมวลมหาประชาชน หยุดให้ความร่วมมือกับรัฐบาลรักษาการที่ขาดความชอบธรรม จากนั้นจะเดินทางไปรวมตัวกันที่ศาลากลาง จ.สุรินทร์ ต่อไป

ขณะที่ นายนิรันดร์ กัลยาณมิตร ผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ ได้มีการจัดตั้งศูนย์อำนวยการเฉพาะกิจสนับสนุนและประสานงานการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร หรือ ส.ส. เป็นการเลือกตั้งทั่วไป พ.ศ.2557 ขึ้นที่ทำการปกครองจังหวัดสุรินทร์ ชั้น 2 ศาลากลางจังหวัดสุรินทร์ เพื่อให้หน่วยงานต่าง ๆ ร่วมมือ และสนับสนุนคณะกรรมการการเลือกตั้งให้การเลือกตั้งสมาชิกสภา ผู้แทนราราษฎร เป็นไปด้วยความเรียบร้อย สุจริต และเที่ยงธรรม รวมทั้งสนับสนุนบุคลากรในสังกัด วัสดุ อุปกรณ์ เพื่อสนับสนุนการเลือกตั้ง ส.ส. ตามภารกิจที่คณะกรรมการการเลือกตั้งร้องขอ อีกทั้งได้กำชับให้ข้าราชการ พนักงาน บุคลากรในหน่วยงานให้วางตัวเป็นกลางในการเลือกตั้งอย่างเคร่งครัด ด้านสำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสุรินทร์ ได้รณรงค์ประชาสัมพันธ์ผ่านสื่อทุกรูปแบบ เพื่อประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนได้ออกไปใช้สิทธิ์ในการเลือกตั้ง ส.ส. ในวันที่ 2 ก.พ. 57 ให้มากที่สุด โดยจะจัดประชุมสัมมนาเครือข่ายสื่อประชาสัมพันธ์การเลือกตั้งสมาชิก สภาผู้แทนราษฎรขึ้น ในวันที่ 23 ม.ค. 57 ที่ห้องประชุมชั้น 3 ศาลากลางจังหวัดสุรินทร์ โดยมีสื่อมวลชนทั้งสื่อวิทยุ โทรทัศน์ หนังสือพิมพ์ สื่อสารสนเทศ และอาสาสมัครประชาสัมพันธ์ประจำหมู่บ้านและชุมชน จำนวน 80 คน เข้าร่วม

ด้าน จ.ปัตตานี กลุ่ม กปปส.จังหวัด และประชาชนทั่วไป รวมตัวเข้ายึดสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดปัตตานี โดยผู้ชุมนุมได้เดินถือแผ่นโปสเตอร์ ธงชาติ พร้อมทั้งเป่านกหวีด เพื่อแสดงจุดยืน เรียกร้องให้ข้าราชการทุกแห่งหยุดงาน เพื่อให้มีการปฏิรูปก่อนมีการเลือกตั้งในวันที่ 2 ก.พ.ที่จะถึงนี้

ทั้งนี้ แกนนำ ได้ประกาศว่า ในวันนี้จะเดินทางไปยังสถานที่ราชการทุกแห่งของจังหวัดปัตตานี เพื่อประกาศเจตนารมณ์ที่ต้องการจะเห็นความเปลี่ยนแปลงของประเทศไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่งต้องการให้มีการปฏิรูปการเมืองก่อนการเลือกตั้ง เพื่อแก้ปัญหาความขัดแย้ง และการคอร์รัปชันของนักการเมือง ภายหลังการชุมนุมภายในสำนักงานสาธารณสุข กลุ่ม กปปส.ได้ทำการปิดประตูทางเข้าและล็อกกุญแจเพื่อไม่ให้เจ้าหน้าที่ทำงาน จากนั้นจึงเดินขบวนไปยังสถานที่ราชการ โรงเรียน และศาลากลางเพื่อขอความร่วมมือให้ข้าราชการหยุดทำงานและปิดสถานที่ราชการ และหลังจากที่ทางผู้ชุมนุมได้เรียกร้องสถานที่ราชการครบทุกแห่งแล้ว ก็จะมีการรวมตัวใหญ่กันที่หน้าศาลากลางจังหวัดปัตตานี เพื่อเรียกร้องไปยังผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานีต่อไป.

กลุ่ม กปปส.จังหวัดสุรินทร์ วางแผนเคลื่อนไหวใหญ่ ปิดสถานที่ราชการทั่วจังหวัดในวันที่ 22 ม.ค.57 ขณะที่ผู้ว่าฯ ยังเดินหน้าจัดการเลือกตั้ง... 21 ม.ค. 2557 13:57 21 ม.ค. 2557 15:26 ไทยรัฐ


advertisement