วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กปปส.สุรินทร์ ประกาศชัตดาวน์เมือง 22 ม.ค.นี้

กปปส.สุรินทร์ ประกาศชัตดาวน์เมือง 22 ม.ค.นี้

  • Share:

กลุ่ม กปปส.จังหวัดสุรินทร์ วางแผนเคลื่อนไหวใหญ่ ปิดสถานที่ราชการทั่วจังหวัดในวันที่ 22 ม.ค.57 ขณะที่ผู้ว่าฯ ยังเดินหน้าจัดการเลือกตั้ง...

 

เมื่อวันที่ 21 ม.ค.57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  นายสมบูรณ์ สุพรรณฝ่าย ประธาน กปปส.สุรินทร์ เปิดเผยถึงการเคลื่อนไหวของ กปปส.สุรินทร์ ว่าจะมีการเคลื่อนไหวใหญ่เพื่อปิด ศาลากลางจังหวัด ตั้งแต่วันที่ 22 ม.ค. นี้ ตามที่นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. ได้ประกาศให้จังหวัดต่างๆ แสดงอารยะขัดขืนเพื่อให้หน่วยงานราชการไม่สามารถปฏิบัติงานได้ และเพื่อกดดันให้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตรรักษาการนายกรัฐมนตรีลาออกโดยก่อนวันที่ 22 ม.ค. ที่จะทำการ "ชัตดาวน์-สุรินทร์" ตนได้เดินสายพบปะกับแกนนำ กปปส.ระดับอำเภอเพื่อนัดหมายระดมพลให้มากที่สุด ส่วนวันที่ 22 ม.ค. จะมีการเดินขบวนรณรงค์รอบตัวเมืองด้วยช้าง ซึ่งถือเป็นสัญลักษณ์ของจังหวัดสุรินทร์ในช่วงเช้าเวลา 08.30 น. เพื่อเชิญชวนข้าราชการทุกหมู่เหล่าทุกสังกัด หยุดให้ความร่วมมือกับรัฐบาล  เพื่อให้การบริหารงานของรัฐ เป็นอัมพาตโดยปริยาย และเรียกร้องให้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ลาออกจากรักษาการนายกรัฐมนตรี เพื่อเปิดทางให้มีการปฏิรูปประเทศไทยก่อนการเลือกตั้งจากนั้นจะเดินทางไปอ่านแถลงการณ์ที่กองบังคับการตำรวจภูธรสุรินทร์ กองบังคับการจังหวัดทหารบกสุรินทร์ เพื่อเชิญชวนข้าราชการตำรวจ และทหารออกมาร่วมกับมวลมหาประชาชน หยุดให้ความร่วมมือกับรัฐบาลรักษาการที่ขาดความชอบธรรม จากนั้นจะเดินทางไปรวมตัวกันที่ศาลากลาง จ.สุรินทร์ ต่อไป

ขณะที่ นายนิรันดร์ กัลยาณมิตร ผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ ได้มีการจัดตั้งศูนย์อำนวยการเฉพาะกิจสนับสนุนและประสานงานการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร หรือ ส.ส. เป็นการเลือกตั้งทั่วไป พ.ศ.2557 ขึ้นที่ทำการปกครองจังหวัดสุรินทร์ ชั้น 2 ศาลากลางจังหวัดสุรินทร์ เพื่อให้หน่วยงานต่าง ๆ ร่วมมือ และสนับสนุนคณะกรรมการการเลือกตั้งให้การเลือกตั้งสมาชิกสภา ผู้แทนราราษฎร เป็นไปด้วยความเรียบร้อย สุจริต และเที่ยงธรรม รวมทั้งสนับสนุนบุคลากรในสังกัด วัสดุ อุปกรณ์ เพื่อสนับสนุนการเลือกตั้ง ส.ส. ตามภารกิจที่คณะกรรมการการเลือกตั้งร้องขอ อีกทั้งได้กำชับให้ข้าราชการ พนักงาน บุคลากรในหน่วยงานให้วางตัวเป็นกลางในการเลือกตั้งอย่างเคร่งครัด ด้านสำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสุรินทร์ ได้รณรงค์ประชาสัมพันธ์ผ่านสื่อทุกรูปแบบ เพื่อประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนได้ออกไปใช้สิทธิ์ในการเลือกตั้ง ส.ส. ในวันที่ 2 ก.พ. 57 ให้มากที่สุด โดยจะจัดประชุมสัมมนาเครือข่ายสื่อประชาสัมพันธ์การเลือกตั้งสมาชิก สภาผู้แทนราษฎรขึ้น ในวันที่ 23 ม.ค. 57 ที่ห้องประชุมชั้น 3 ศาลากลางจังหวัดสุรินทร์ โดยมีสื่อมวลชนทั้งสื่อวิทยุ โทรทัศน์ หนังสือพิมพ์ สื่อสารสนเทศ และอาสาสมัครประชาสัมพันธ์ประจำหมู่บ้านและชุมชน จำนวน 80 คน เข้าร่วม

ด้าน จ.ปัตตานี กลุ่ม กปปส.จังหวัด และประชาชนทั่วไป รวมตัวเข้ายึดสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดปัตตานี โดยผู้ชุมนุมได้เดินถือแผ่นโปสเตอร์ ธงชาติ พร้อมทั้งเป่านกหวีด เพื่อแสดงจุดยืน เรียกร้องให้ข้าราชการทุกแห่งหยุดงาน เพื่อให้มีการปฏิรูปก่อนมีการเลือกตั้งในวันที่ 2 ก.พ.ที่จะถึงนี้

ทั้งนี้ แกนนำ ได้ประกาศว่า ในวันนี้จะเดินทางไปยังสถานที่ราชการทุกแห่งของจังหวัดปัตตานี เพื่อประกาศเจตนารมณ์ที่ต้องการจะเห็นความเปลี่ยนแปลงของประเทศไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่งต้องการให้มีการปฏิรูปการเมืองก่อนการเลือกตั้ง เพื่อแก้ปัญหาความขัดแย้ง และการคอร์รัปชันของนักการเมือง ภายหลังการชุมนุมภายในสำนักงานสาธารณสุข กลุ่ม กปปส.ได้ทำการปิดประตูทางเข้าและล็อกกุญแจเพื่อไม่ให้เจ้าหน้าที่ทำงาน จากนั้นจึงเดินขบวนไปยังสถานที่ราชการ โรงเรียน และศาลากลางเพื่อขอความร่วมมือให้ข้าราชการหยุดทำงานและปิดสถานที่ราชการ และหลังจากที่ทางผู้ชุมนุมได้เรียกร้องสถานที่ราชการครบทุกแห่งแล้ว ก็จะมีการรวมตัวใหญ่กันที่หน้าศาลากลางจังหวัดปัตตานี เพื่อเรียกร้องไปยังผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานีต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้