วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


โลกาภิวัตน์ 22/01/57

ขยายคลองปานามา
เรือเดินสมุทรนำเที่ยว แล่นลอดสถานที่ของอเมริกาทางด้านมหาสมุทรแปซิฟิกของคลองปานามา คลองอันมีชื่อเสียงและเก่าแก่ อันเป็นเส้นทางเดินเรือที่คับคั่งเส้นหนึ่ง จนถึงกับมีผู้บริหารคลองได้ว่าจ้างบริษัทสเปนให้ทำการขยายคลอง แต่ปรากฏว่าเกิดขัดแย้งกันขึ้น เนื่องจากค่าใช้จ่ายเพิ่มสูงขึ้นอย่างพรวดพราด จนทำให้งานต้องค้างคาอยู่มาแรมปีแล้ว.

พรานล่าดาวหาง
ดาวเทียม “โรเซตตา” ขององค์การอวกาศสหภาพยุโรป ถูกปลุกให้กลับทำงานใหม่ หลังจากสงบจำศีลมาเป็นเวลาเกือบ 10 ปี เพื่อให้ไล่ตามล่า ดาวเทียม 67 P ชูเรียวมอฟกาเรสซิเมนโก และปล่อย ยานลูกลงบนพื้นผิว.

แข่งโต้คลื่น
นักกีฬาแข่งกระดานโต้คลื่นหญิงคนหนึ่ง ฝึกซ้อมท่าโยคะ ยืนด้วยศีรษะ บนกระดานโต้คลื่น มีน้องหมาคู่ใจเป็นเพื่อน ที่หาดบาร์รา เดอ ทิฮัวคา ของนครริโอ เด จาเนโร ของบราซิล.

ซากปลาวาฬ
เจ้าหน้าที่ของหาดคาราสโก กรุงมอนเตวิเดโอประเทศอุรุกวัย ใช้ปั่นจั่นกู้ซากของวาฬ สเปิร์ม วาฬชนิดหนึ่งซึ่งให้ไขขึ้นมาบนฝั่ง เพื่อศึกษาหาสาเหตุที่มาเกยฝั่งตาย.

 

เรือเดินสมุทรนำเที่ยว แล่นลอดสถานที่ของอเมริกาทางด้านมหาสมุทรแปซิฟิกของคลองปานามา คลองอันมีชื่อเสียงและเก่าแก่ อันเป็นเส้นทางเดินเรือที่คับคั่งเส้นหนึ่ง... 21 ม.ค. 2557 13:38 21 ม.ค. 2557 13:40 ไทยรัฐ