วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'หลวงปู่พุทธะอิสระ' นำมวลชนปิดล้อม 'ทีโอที-ไปรษณีย์ไทย'

หลวงปู่พุทธะอิสระ นำมวลชน กปปส. แจ้งวัฒนะ ปิดล้อม TOT และไปรษณีย์ไทย หลังทราบข่าวตำรวจเข้ามาใช้พื้นที่ ด้านการ์ดเข้มรักษาความปลอดภัยเพิ่ม ...

วันที่ 21 มกราคม ผู้สื่อข่าวรายงาน บรรยากาศการชุมนุมของกลุ่ม กปปส. ที่บริเวณศูนย์ราชการ ถนนแจ้งวัฒนะ เมื่อช่วงสายที่ผ่านมา หลวงปู่พุทธะอิสระ นำมวลชนมาปิดล้อม บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) และบริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด หลังจากมีกระแสข่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจเคลื่อนเข้ามาพักอยู่ในพื้นที่ดังกล่าว เกรงว่าจะมาสลายการชุมนุม จึงมาขอเจรจาเข้าไปตรวจสอบภายในอาคาร แต่ไม่สามารถเข้าได้ เนื่องจากมีการคล้องโซ่และกุญแจไว้

ต่อมา ได้มีเจ้าหน้าที่ของ บริษัท ทีโอที มาเจรจา โดยยืนยันกับผู้ชุมนุมว่า จะไม่ยอมให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ และทหาร เข้ามาใช้พื้นที่ภายในอาคารอย่างแน่นอน ซึ่งก็ทำให้ผู้ชุมนุมพอใจ ก่อนเดินทางกลับไปยังที่ตั้งตามเดิม

ในส่วนของการรักษาความปลอดภัยวันนี้ เข้มงวดกว่าทุกวัน ผู้ชุมนุมไม่อนุญาตให้รถวิ่งผ่านถนนในจุดที่มีการชุมนุมทั้งฝั่งขาเข้าและขาออก โดยให้ขับรถอ้อมไปทางด้านหลังศูนย์ราชการแทน เพื่อความปลอดภัยของผู้ชุมนุม โดยมีการ์ดรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มข้นในทุกจุดที่รถผ่าน หวั่นผู้ไม่หวังดีสร้างสถานการณ์.

หลวงปู่พุทธะอิสระ นำมวลชน กปปส. แจ้งวัฒนะ ปิดล้อม TOT และไปรษณีย์ไทย หลังทราบข่าวตำรวจเข้ามาใช้พื้นที่ ด้านการ์ดเข้มรักษาความปลอดภัยเพิ่ม ... 21 ม.ค. 2557 13:35 21 ม.ค. 2557 14:34 ไทยรัฐ