วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แอปเปิลเร่งยุติข้อพิพาท-ห้ามซัมซุงลอกเลียนแบบอีก

แอปเปิลเร่งยุติข้อพิพาท-ห้ามซัมซุงลอกเลียนแบบอีก

  • Share:

แอปเปิล ยืนยันข้อเรียกร้องที่จะยุติคดีข้อพิพาทที่มีกับซัมซุงในเรื่องสิทธิบัตรเทคโนโลยี และห้ามลอกเลียนแบบสินค้าสมาร์ทโฟนของแอปเปิลอีกในอนาคต...

สำนักข่าว CNET รายงานว่า บริษัทแอปเปิลและซัมซุง บริษัทไอทียักษ์ใหญ่ของโลก กำลังพยายามต่อรองเจรจาในคดีข้อพิพาทเรื่องสิทธิบัตรที่จะมีกำหนดขึ้นในเดือนมีนาคมนี้

บีเจ วัทเทราส์ หัวหน้าที่ปรึกษาทรัพย์สินทางปัญญาของแอปเปิล ได้กล่าวเมื่อสัปดาห์ที่แล้วกับศาลแขวงแคลิฟอร์เนียเหนือ สหรัฐฯ ว่า ได้ชี้แจงถึงรายละเอียดต่างๆ ของสิทธิบัตร ทั้งในข้อจำกัด ขอบเขตของใบอนุญาต รวมถึง ห้ามผลิตภัณฑ์ของซัมซุงลอกเลียนแบบสมาร์ทโฟนของแอปเปิลในอนาคต

นอกจากนี้ แอปเปิล ได้กล่าวโทษซัมซุงที่พยายามจะไปถ่วงมติศาลที่มีคำสั่งเกี่ยวข้องในการชนะคดีสิทธิบัตรเมื่อปี 2012

"ซัมซุงยังใช้กลยุทธ์ในการพยายามยื้อเวลาการเจรจาออกไป ซึ่งทางแอปเปิลได้รวบรวมหลักฐานที่มีการบันทึกและจดสิทธิบัตรถึงการพัฒนาไว้อย่างครบถ้วน และขอให้ศาลบังคับใช้คำสั่งที่เกี่ยวกับสิทธิบัตรทั้ง 915 ฉบับ" หัวหน้าที่ปรึกษาทรัพย์สินทางปัญญาของแอปเปิล กล่าว

ทาง CNET ได้ติดต่อไปยังซัมซุงถึงความเห็นและรายงานความคืบหน้าของเรื่องดังกล่าว ซึ่งทางคณะผู้บริหารทั้งสองบริษัทจะเข้าไกล่เกลี่ยกับคนกลางเพื่อแก้ไข และหาข้อสรุปของข้อพิพาทดังกล่าวในวันที่ 19 ก.พ. นี้ โดยความพยายามต่อสู้ด้านกฎหมายก่อนหน้านี้ยังไม่เป็นผลสำเร็จ.

ที่มา : cnet

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้