วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ได้เวลาถอน 'มอยส์'...?

ปาเข้าไป 7 เกมแล้ว สำหรับความปราชัยในลีกฤดูกาลนี้ ของแมนฯ ยู ซึ่งถ้าดูจากฟอร์ม ก็คงไม่ใช่เรื่องเหนือความคาดหมายอะไร ในความปราชัยต่อ เชลซี ในถิ่น สแตมฟอร์ด บริดจ์ 1-3 เมื่อวันอาทิตย์...

หลายคนมองว่า เกมนี้ แมนฯ ยู รูปเกมเล่นดี แต่ผิดพลาดในบางจังหวะ ก็เลยโดน เชลซี ซึ่งเป็นทีมที่มีศักยภาพในการฉวยโอกาสอยู่แล้ว ลงโทษ โดนไป 3 ดอก ตั้งแต่ยังไม่ถึง 1 ชั่วโมงของเกม ก่อนที่ ถั่วน้อย จะมาช่วยตีไข่แตกกู้หน้าได้นิดๆ ซึ่งก็ปาเข้าไปช่วง 10 นาทีสุดท้ายแล้ว แต่กลัวช้ำไม่พอ เมื่อ วีดิช ก็มาโดนใบแดงไปอีก ก่อนหมดเวลา

และที่สำคัญ ต่อหน้าต่อตา เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน อดีตบรมกุนซือ อีกครั้ง

ในใจของ เซอร์อเล็กซ์ ตอนนี้ก็คงรุ่มร้อน รู้สึกผิดไม่น้อย ที่จะต้องมาทนเห็นอดีตทีมที่ตัวเองปลุกปั้นมากับมือกว่า 27 ปี กำลังกลายสภาพเป็นทีมที่เต็มไปด้วยปัญหามากมาย ภายใต้การทำทีมของ เดวิด มอยส์ ที่ อีป๋า จิ้มชี้นิ้ว เอามาเป็นตัวตายตัวแทน หลังจากตัวเองโบกมืออำลา ถิ่นโอลด์ แทรฟเฟิร์ด เมื่อจบฤดูกาลที่แล้ว

พร้อมกับการตั้งข้อสงสัยของแฟนผีหลายคน ที่มองว่า อีป๋า ได้ทิ้งซากนักเตะที่หมดสภาพ ผ่านจุดสุดยอดไปแล้วไว้ให้ มอยส์ ใช้งาน เป็นโขยงโดยไม่บอกกล่าว ที่เห็นชัดๆ วีดิช, ปาทริช เอวรา, ริโอ เฟอร์ดินานด์​, ไรอัน กิกส์, ดาร์เรน เฟลทเชอร์, นานี, อันโตนิโอ วาเลนเซีย, แอชลีย์ ยัง, ไมเคิล คาร์ริค เป็นต้น

ส่วนผู้เล่นอย่าง เวย์น รูนีย์ กับ โรบิน ฟานเพอร์ซี ก็เริ่มแสดงให้เห็นถึงสภาพสังขาร ที่สึกหรอไปตามกาลเวลา หากกุนซือใช้งานไม่เป็น ไม่เหมาะสม ขณะที่ อัดนัน ยานูไซ เช่นเดียวกับ ราฟาเอล และ แดนนี เวลเบค ก็ดูเหมือนจะถูกบีบให้แบกภาระของแข้งรุ่นพี่มากเกินไป ด้าน ชินจิ คากาวะ, เฮอร์นาเดซ ฟอร์มก็ยังขึ้นๆ ลงๆ

สภาพทีมแมนฯ ยู ตอนนี้ก็เหมือนรถบัสที่ใช้งานขึ้นเขาลงห้วย มาอย่างสมบุกสมบัน เปลี่ยนล้อ เปลี่ยนเครื่อง เปลี่ยนยาง มาหลายหน อะไหล่ชิ้นเก่า ชิ้นใหม่ สอดประสานทำงานร่วมกันได้ เมื่อมี เฟอร์กี้ เป็นโชเฟอร์ที่มีความรู้เรื่องเครื่องยนต์อย่างดี แต่ตอนนี้ กลายเป็นว่า มอยส์ ขับเป็นอย่างเดียว แต่ขาดการบำรุง ก็ยิ่งทำให้เครื่องในเริ่มผุพัง ไม่เป็นชิ้นดี

วิธีแก้ไข ก็คงจะมี 2 ทาง 1. โละหมดเหมาเข่ง หรือ 2. คงถึงเวลาถอน "มอยส์" กันแล้ว?

 

fanmeeting@trendvg3.com

 

 

 

 

 

 

ปาเข้าไป 7 เกมแล้ว สำหรับความปราชัยในลีกฤดูกาลนี้ ของแมนฯ ยู ซึ่งถ้าดูจากฟอร์ม ก็คงไม่ใช่เรื่องเหนือความคาดหมายอะไร ในความปราชัยต่อ เชลซี ในถิ่น สแตมฟอร์ด บริดจ์ 1-3 เมื่อวันอาทิตย์... 21 ม.ค. 2557 13:30 21 ม.ค. 2557 15:53 ไทยรัฐ