วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
5 กกต.ลงมติเอกฉันท์ รัฐขอกู้เงินจำนำข้าวแล้ว จ่อ แถลงเย็นนี้

5 กกต.ลงมติเอกฉันท์ รัฐขอกู้เงินจำนำข้าวแล้ว จ่อ แถลงเย็นนี้

  • Share:

"สมชัย" รับ 5 กกต.ลงมติเป็นเอกฉันท์ รัฐขอกู้เงินจำนำข้าว 1.3 แสนล้าน จ่ายชาวนา แล้ว มอบเลขาฯกกต.แถลง เป็นทางการเย็นนี้ ส่วนตัวลงใต้หารือผู้ว่าฯ จังหวัดที่มีปัญหาจัดเลือกตั้ง

วันที่ 21 ม.ค. นายสมชัย ศรีสุทธิยากร กกต. กล่าวกับทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ โดยยอมรับว่า คณะกรรมการการเลือกตั้งทั้ง 5 คน ได้ลงมติกรณีการยื่นเรื่องของอนุมัติกู้เงินโครงการจำนำข้าว 1.3 แสนล้านบาทของรัฐบาลแล้ว การลงมติเป็นเอกฉันท์ ส่วน กกต.ทั้ง 5 ท่านจะมีมติอย่างไร ขอให้รอฟังอย่างเป็นทางการช่วงเย็นวันนี้ โดยคณะกรรมการ กกต.ได้มอบหมายให้ นายภุชงค์ นุตรานุวงศ์ ​เลขาธิการ กกต. เป็นผู้แถลงอย่างเป็นทางการต่อไป

อย่างไรก็ตามนายสมชัย กล่าวต่อว่า ระหว่างการแถลงข่าวในวันนี้ กกต.ทั้ง 5 คน ไม่ได้เป็นผู้แถลง โดยตนเองจะเดินทางลงพื้นที่จังหวัดภาคใต้ ที่ยังมีปัญหาอยู่และไม่สามารถจัดการเลือกตั้งได้ ใน 7 จังหวัด ได้แก่ สงขลา พัทลุง ตรัง กระบี่ นครศรีธรรมราช สุราษฎร์ธานี และชุมพร เพื่อลงไปหารือ รับฟังปัญหา และวางแนวทางการรับมือจัดเลือกตั้ง กับทางผู้ว่าราชการจังหวัด และเจ้าหน้าที่กกต.ในพื้นที่ ระหว่างวันที่ 21-25 ม.ค. นี้

ทั้งนี้ นายสมชัย กล่าวว่า กกต.พร้อมเดินหน้าจัดการเลือกตั้งในวันที่ 2 ก.พ. ตามที่กฎหมายกำหนด และส่วนตัวพร้อมที่จะรับฟังและพูดคุยกับ กลุ่มกปปส.ในพื้นที่ หากทางกลุ่มมวลชนต้องการพูดคุยด้วย แต่ขอให้ส่งตัวแทนเข้ามาหารือจะเป็นการดีกว่า

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้