วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สลด! รถไฟทับร่าง2เด็กชาย ขาดสะบั้น

สลด! พบศพ 2 เด็กชาย อายุประมาณ 5 และ 10 ขวบ ถูกรถไฟทับร่างขาดสะบั้นคารางรถไฟสายนครราชสีมา-ขอนแก่น ห่างจากสถานีรถไฟบ้านเกาะ เมืองโคราช 2 กิโลเมตร เร่งตามหาญาติ เพื่อสอบสวนหาสาเหตุที่แน่ชัดต่อไป...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 21 ม.ค. พ.ต.ท.พิษณุ กองทองนอก พนักงานสอบสวนผู้ชำนาญการพิเศษ สภ.เมืองนครราชสีมา รับแจ้งมีผู้พบศพคนถูกรถไฟชนเสียชีวิต 2 ศพ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วย พ.ต.ท.อนันต์ พิมพ์เจริญ รอง ผกก.สส. แพทย์เวรจาก รพ.มหาราชนครราชสีมา และเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างเมตตา รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุบนรางรถไฟสายนครราชสีมา-ขอนแก่น ห่างจากสถานีรถไฟบ้านเกาะ ประมาณ 2 กิโลเมตร ที่บ้านข่อยงาม หมู่ที่ 8 ต.หัวทะเล อ.เมืองนครราชสีมา ซึ่งบริเวณดังกล่าวเป็นป่าหญ้าสูง เจ้าหน้าที่ต้องเดินเท้าไปตามรางรถไฟเป็นระยะทางกว่า 1 กิโลเมตร ในที่เกิดเหตุพบศพผู้เสียชีวิต 2 ราย เป็นชายทั้งคู่ โดยศพแรกเป็นเด็กชายอายุประมาณ 5 ขวบ เสียชีวิตอยู่ข้างรางรถไฟ สภาพศพไม่สวมเสื้อ มีเศษกางเกงวอร์มขายาวสีน้ำเงิน ขาดติดอยู่เพียงเล็กน้อย สภาพศพ ศีรษะ มือ และเท้า ขาดกระเด็นออกจากลำตัว ชิ้นส่วนอวัยวะตกกระจายเกลื่อน ห่างออกไปประมาณ 50 เมตร พบศพผู้เสียชีวิต เป็นเด็กชายอายุประมาณ 10 ขวบ สภาพศพศีรษะขาด ถูกทับกระจาย ชิ้นส่วนแขน ขา ขาดกระจายเกลื่อนเช่นเดียวกัน เบื้องต้นคาดว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 2 วัน ซึ่งเจ้าหน้าที่ต้องเดินเก็บเศษชิ้นเนื้อ เพื่อรวบรวมไปตรวจสอบพยานหลักฐานต่อไป

จากการตรวจสอบรอบๆ บริเวณที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่พบเสื้อวอร์มสีน้ำเงินสภาพขาด และรองเท้าแตะหูหนีบ สีฟ้า 1 ข้าง คาดว่าน่าจะเป็นของเด็กอายุ 5 ขวบ สภาพมีร่องรอยถูกรถไฟเหยียบขาดเช่นเดียวกัน ส่วนอีกชุดเป็นเสื้อยืดสีขาว และรองเท้าแตะแบบสวมสีแดง อีกหนึ่งข้าง

พ.ต.ท.พิษณุ กองทองนอก พนักงานสอบสวนผู้ชำนาญการพิเศษ เจ้าของคดี เปิดเผยว่า เบื้องต้นไม่พบเอกสารใดๆ ว่าคนตายเป็นใครมาจากไหน ซึ่งจะได้ประสานประชาสัมพันธ์สอบถามจากชาวบ้านละแวกใกล้เคียงก่อนว่า มีใครรู้จัก หรือเคยพบเห็นคนตายหรือไม่ ซึ่งในเบื้องต้นยังไม่มีใครเคยพบเห็น ส่วนสาเหตุยังสรุปไม่ได้ ว่าเป็นการฆาตกรรม หรือจากอุบัติเหตุ แต่เป็นที่น่าสังเกตว่า ทำไมศพทั้ง 2 ถึงไม่สวมเสื้อผ้า หรืออาจจะเป็นไปได้ว่า เด็กชายทั้ง 2 คน เดินเลาะมาตามรางรถไฟจากอีกหมู่บ้าน เพื่อมาหาเล่นน้ำตามสระน้ำที่อยู่ไม่ห่างจากจุดที่พบศพ และอาจถูกรถไฟชนขณะเดินอยู่ริมทางรถไฟ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้เร่งติดตามหาญาติของผู้เสียชีวิต เพื่อจะได้สอบสวนหาสาเหตุที่แน่ชัดต่อไป.

สลด! พบศพ 2 เด็กชาย อายุประมาณ 5 และ 10 ขวบ ถูกรถไฟทับร่างขาดสะบั้นคารางรถไฟสายนครราชสีมา-ขอนแก่น ห่างจากสถานีรถไฟบ้านเกาะ เมืองโคราช 2 กิโลเมตร เร่งตามหาญาติ เพื่อสอบสวนหาสาเหตุที่แน่ชัดต่อไป... 21 ม.ค. 2557 13:22 21 ม.ค. 2557 14:30 ไทยรัฐ