วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เพื่อไทย ชี้ ป่วนม็อบถี่ หวังปลุกทหารปฏิวัติ

เพื่อไทย ชี้ ป่วนม็อบถี่ หวังปลุกทหารปฏิวัติ

  • Share:

"เพื่อไทย" ผวา เกิดเหตุระเบิดถี่ยิบ สร้างสถานการณ์รุนแรง ปลุกทหารปฏิวัติ ฟันธงฝีมือกลุ่มก่อกวนบึมถนนบรรทัดทอง-อนุสาวรีย์ชัยฯ ป้ายสีรัฐบาล จี้ตำรวจลากตัวคนผิดลงโทษโดยเร็ว...

เมื่อวันที่ 21 ม.ค. 57 ที่พรรคเพื่อไทย พล.ต.ท.วิโรจน์ เปาอินทร์ รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงเหตุการณ์ปาระเบิดใส่กลุ่ม กปปส. ที่ถนนบรรทัดทองและอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ว่า ดูจากพฤติกรรมและกล้องวงจรปิดขอฟันธงว่า ทั้งสองเหตุการณ์เป็นฝีมือของกลุ่มก่อกวน ที่ต้องการให้เกิดความรุนแรงเพื่อ ให้รัฐบาลเสียหาย ซึ่งเป็นคนกลุ่มเดียวกัน เพราะใช้ระเบิดชนิดเดียวกัน แต่ไม่น่าจะใช่ฝีมือกลุ่มผู้ชุมนุมหรือรัฐบาล คนที่ปาระเบิดก็วนเวียนอยู่ในกลุ่มผู้เดินขบวน มีการแฝงนกหวีดให้กลมกลืนกับผู้ชุมนุม จึงอยากให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) เร่งทำความจริงให้ปรากฏ หาตัวผู้กระทำผิดมาลงโทษโดยเร็ว

นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รองโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า ขอปฏิเสธว่ารัฐบาลและพรรคเพื่อไทยไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ระเบิดที่ถนนบรรทัดทองและอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ และขอประณามผู้ก่อเหตุรุนแรงดังกล่าว รัฐบาลไม่มีความจำเป็นไปก่อเหตุรุนแรงเพื่อซ้ำเติมตัวเอง พรรคประเมินว่า สถานการณ์หลังจากนี้ มีสองแนวทาง คือ 1.การสร้างสถานการณ์รุนแรงลดลง จากการเข้มงวดในการทำงานของศอ.รส. และความตื่นตัวของคนไทยที่ช่วยกันสืบค้นตัวผู้กระทำผิด ทำให้ผู้ก่อเหตุไม่กล้าลงมือ 2.สถานการณ์รุนแรงมากขึ้น เพราะการปิด กทม.เป็นมุกแป้ก ไม่มีผลให้รัฐบาลอ่อนแอ ดังนั้น หนทางสุดท้ายคือ การใช้ความรุนแรง จะมีระเบิดมากขึ้น ไม่จำกัดรูปแบบและช่วงเวลา เพราะเป็นเครื่องมือเดียวที่เหลืออยู่ เพื่อนำไปสู่การเรียกร้องปฏิวัติรัฐประหาร.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้