วันศุกร์ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'จุฤทธิ์'สวน'เด็จพี่'วอน ปชช.ส่งข้อมูลโกงเลือกตั้ง

จุฤทธิ์ สวน เด็จพี่ วอน ปชช.ส่งข้อมูลโกงเลือกตั้ง เหตุ ร้อง กกต. ให้ใบแดง 17 รัฐมนตรีเพื่อไทย ใช้ทรัพยากรรัฐเอื้อหาเสียงเลือกตั้ง

วันที่ 21 ม.ค. ที่พรรคประชาธิปัตย์ นายจุฤทธิ์ ลักษณวิศิษฏ์ รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ แถลงถึงกรณีที่ นายพร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ โฆษกพรรคเพื่อไทย พาดพิงพรรคประชาธิปัตย์ กรณียื่นต่อ กกต. เพื่อให้ใบแดงก่อนการเลือกตั้งกับ 17 รัฐมนตรี ที่ทำผิดกฎหมายเลือกตั้งขัดรัฐธรรมนูญว่าเป็นเกมการเมืองว่า ขอให้นายพร้อมพงศ์กลับไปศึกษากฎหมายให้ดีก่อน แล้วค่อยออกมาโวยวาย เพราะการกระทำของ 17 รัฐมนตรี เป็นการทำผิดกฎหมาย ไม่แตกต่างจากที่ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ที่ทำผิดแล้วหนีคำพิพากษาศาลยุติธรรมไปอยู่ต่างประเทศ และเชื่อว่าจะมีพฤติกรรมการกระทำผิดเลือกตั้งของพรรคเพื่อไทยอีก

จึงขอให้ประชาชนที่มีเบาะแส การกระทำผิดเกี่ยวกับการเลือกตั้ง ขอให้ส่งมาให้ตนที่พรรคประชาธิปัตย์ เพื่อช่วยให้ประเทศไทยรักษากฎหมายทั้งกรณีความพยายามซื้อเสียง การเอาเปรียบในการเลือกตั้ง รักษาการรัฐมนตรี ทำผิดกฎหมายใช้ทรัพยากรรัฐในการหาเสียง ซึ่งพรรคจะเป็นตัวแทนสอดส่องให้การเลือกตั้งที่พรรคเพื่อไทยผลักดันมีความ สุจริต ยุติธรรม และจะร้องเรียนต่อ กกต. ทันที เพื่อให้ตรวจสอบ หากพบว่ามีการกระทำความผิดกฎหมายเลือกตั้ง

จุฤทธิ์ สวน เด็จพี่ วอน ปชช.ส่งข้อมูลโกงเลือกตั้ง เหตุ ร้อง กกต. ให้ใบแดง 17 รัฐมนตรีเพื่อไทย ใช้ทรัพยากรรัฐเอื้อหาเสียงเลือกตั้ง 21 ม.ค. 2557 12:46 21 ม.ค. 2557 21:49 ไทยรัฐ