วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'จุฤทธิ์'สวน'เด็จพี่'วอน ปชช.ส่งข้อมูลโกงเลือกตั้ง

'จุฤทธิ์'สวน'เด็จพี่'วอน ปชช.ส่งข้อมูลโกงเลือกตั้ง

  • Share:

จุฤทธิ์ สวน เด็จพี่ วอน ปชช.ส่งข้อมูลโกงเลือกตั้ง เหตุ ร้อง กกต. ให้ใบแดง 17 รัฐมนตรีเพื่อไทย ใช้ทรัพยากรรัฐเอื้อหาเสียงเลือกตั้ง

วันที่ 21 ม.ค. ที่พรรคประชาธิปัตย์ นายจุฤทธิ์ ลักษณวิศิษฏ์ รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ แถลงถึงกรณีที่ นายพร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ โฆษกพรรคเพื่อไทย พาดพิงพรรคประชาธิปัตย์ กรณียื่นต่อ กกต. เพื่อให้ใบแดงก่อนการเลือกตั้งกับ 17 รัฐมนตรี ที่ทำผิดกฎหมายเลือกตั้งขัดรัฐธรรมนูญว่าเป็นเกมการเมืองว่า ขอให้นายพร้อมพงศ์กลับไปศึกษากฎหมายให้ดีก่อน แล้วค่อยออกมาโวยวาย เพราะการกระทำของ 17 รัฐมนตรี เป็นการทำผิดกฎหมาย ไม่แตกต่างจากที่ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ที่ทำผิดแล้วหนีคำพิพากษาศาลยุติธรรมไปอยู่ต่างประเทศ และเชื่อว่าจะมีพฤติกรรมการกระทำผิดเลือกตั้งของพรรคเพื่อไทยอีก

จึงขอให้ประชาชนที่มีเบาะแส การกระทำผิดเกี่ยวกับการเลือกตั้ง ขอให้ส่งมาให้ตนที่พรรคประชาธิปัตย์ เพื่อช่วยให้ประเทศไทยรักษากฎหมายทั้งกรณีความพยายามซื้อเสียง การเอาเปรียบในการเลือกตั้ง รักษาการรัฐมนตรี ทำผิดกฎหมายใช้ทรัพยากรรัฐในการหาเสียง ซึ่งพรรคจะเป็นตัวแทนสอดส่องให้การเลือกตั้งที่พรรคเพื่อไทยผลักดันมีความ สุจริต ยุติธรรม และจะร้องเรียนต่อ กกต. ทันที เพื่อให้ตรวจสอบ หากพบว่ามีการกระทำความผิดกฎหมายเลือกตั้ง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้