วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบโจ๋ค้ายา พร้อมของกลางกว่า 4 พันเม็ด

ตร.สุโขทัย รวบตัว 2 โจ๋ ค้ายารายย่อย พร้อมขยายผล ตรวจพบบ้านพักเอเย่นต์รายใหญ่ ได้ของกลาง ยาบ้ากว่า 4 พันเม็ด และบัญชีลูกค้า แต่ไม่พบตัวการ...

เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 21 ม.ค. 57 พ.ต.อ.พิธาน ขวัญเมือง ผกก.สภ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย พร้อมด้วย จนท.ชุดปราบปรามยาเสพติด แถลงการณ์จับกุม นายอดิศักดิ์ ฉัตรธง อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 136/4 ซอยสุสานจีน ต.เมืองสวรรคโลก อ.สวรรคโลก และนายฤทธิพร บาลี อายุ 21 ปี


พ.ต.อ.พิธาน เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ทราบว่า นายอดิศักดิ์มีพฤติกรรมแอบลักลอบจำหน่ายยาบ้าให้วัยรุ่น จึงส่งสายลับติดต่อล่อซื้อยาบ้า จากนายอดิศักดิ์ จำนวน 2 เม็ด ในราคา 500 บาท และนัดส่งยาบริเวณข้างบ้าน เมื่อถึงเวลานัดหมาย จนท.ให้สายลับขี่รถ จยย.ไปรับยาบ้า แต่นายอดิศักดิ์ มอบหมายให้นายฤทธิพร เพื่อนร่วมแก๊ง เป็นคนนำยาบ้ามาส่ง จนท.ที่ซุ่มดูอยู่จึงแสดงตัวเข้าจับกุมทั้งสองได้ขณะนั่งอยู่ในบ้าน จากการตรวจค้นพบธนบัตรที่ใช้ในการล่อซื้อยาบ้าอยู่ในกระเป๋าสตางค์ วางอยู่บนโต๊ะเครื่องแป้งภายในบ้าน


สอบสวน นายอดิศักดิ์ ให้การรับสารภาพว่า ธนบัตรดังกล่าวได้มาจากการจำหน่ายยาบ้า โดยนายฤทธิพร เป็นคนนำเงินมาให้กับตนเอง โดยจะไปรับยาบ้ามาจากนายคิง อายุประมาณ 26 ปี บ้านอยู่แถวห้าแยก จากนั้นจนท.จึงนำกำลังไปตรวจสอบที่บ้านเลขที่149/4 ถนนเจ็ดธรรมมาศ ต.เมืองสวรรคโลก ซึ่งเป็นบ้านของนายคิง และแสดงตัวเพื่อขอตรวจค้นภายในบ้าน จากการตรวจค้นไม่พบเจ้าของบ้าน แต่ภายในห้องนอน ซึ่งอยู่บริเวณชั้นล่าง พบยาบ้าบรรจุอยู่ในถุงพลาสติกใสสีฟ้าห่อด้วยกระดาษสีน้ำตาล จำนวน 2 มัด วางอยู่บนที่นอน พบเป็นยาบ้าชนิดสีส้มwy จำนวน 4,467เม็ด ต่อมาเจ้าหน้าที่ตรวจพบ บัญชีรายซื่อลูกค้าอีกจำนวนหนึ่ง จึงยึดไว้เป็นของกลาง


ทั้งนี้ จากการสืบทราบของ จนท.พบว่า นายคิงมีพฤติกรรมเกี่ยวพันกับแก๊งค้ายารายใหญ่ทางภาคเหนือ และจะนำยาบ้ามาพักไว้ที่บ้าน ก่อนจะกระจายสินค้าไปให้กับเอเย่นต์รายย่อย ซึ่งทาง จนท.จะได้เร่งติดตามจับกุมตัวนายคิงและเพื่อนร่วมแก๊ง มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

 

ตร.สุโขทัย รวบตัว 2 โจ๋ ค้ายารายย่อย พร้อมขยายผล ตรวจพบบ้านพักเอเย่นต์รายใหญ่ ได้ของกลาง ยาบ้ากว่า 4 พันเม็ด และบัญชีลูกค้า แต่ไม่พบตัวการ... 21 ม.ค. 2557 12:23 21 ม.ค. 2557 13:23 ไทยรัฐ