วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ปชป.เชื่อ มือป่วนกปปส. เป็นชายชุดดำปี53

ปชป.เชื่อ มือป่วนกปปส. เป็นชายชุดดำปี53

  • Share:

"ชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต'' โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ ฟันธงเหตุรุนแรงปี 57 คนก่อกวนเดียวกับปี 53 ชี้ ศอ.รส.หมดเครดิต บี้ยุติใส่ร้ายเพิ่มปมขัดแย้ง

วันที่ 21 ม.ค. 57 ที่พรรคประชาธิปัตย์ นายชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงการก่อเหตุรุนแรงต่อผู้ชุมนุม กปปส. ตามเวทีต่างๆ ว่า เป็นปฏิบัติการของชายชุดดำติดอาวุธสงครามป่วนกรุงที่กลับมาปฏิบัติการอีกครั้ง ต่างตรงที่ในปี 2553 ชายชุดดำอยู่ในพื้นที่ชุมนุมโจมตีเจ้าหน้าที่และประชาชน แต่ในปี 2556 ชายชุดดำพร้อมอาวุธสงครามอยู่นอกพื้นที่ชุมนุมใช้ความรุนแรงกับประชาชนที่ต่อต้านรัฐบาลแทน ซ้ำยังมีความพยายามเบี่ยงเบนประเด็นเพื่อเชื่อมโยงว่าผู้ก่อเหตุเกี่ยวข้องกับแกนนำ กปปส. หรือพรรคประชาธิปัตย์ เพื่อใส่ร้ายว่าเป็นการสร้างสถานการณ์

"พรรคยืนยันไม่มีแนวคิดใช้ความรุนแรง และการชุมนุมตลอดสองเดือนกว่าที่ผ่านมาก็เป็นไปอย่างเรียบร้อย จนกระทั่งรัฐบาลยกระดับการควบคุมผู้ชุมนุม จึงเกิดเหตุรุนแรง ตนเชื่อว่ารัฐบาลและตำรวจทราบดีว่า เป็นคนกลุ่มไหนและใครเป็นคนบงการ เพราะทราบมาว่ามีการใช้ชาวต่างชาติเข้ามาก่อเหตุ หากสามารถจับกุมคนร้ายได้จะคลี่คลายคดีในปี 2553 ให้มีความกระจ่างมากขึ้นด้วย เพราะเชื่อว่าเป็นคนร้ายกลุ่มเดียวกันตอกย้ำ"

นายชวนนท์ กล่าวต่อว่า ส่วนกรณีที่ ผบ.หน่วยซีล กองทัพเรือออกมาตำหนิการทำงานของ ศอ.รส.ว่า ไร้ความเชื่อถือ เพราะกล่าวหาเชื่อมโยงว่าหน่วยซีลของทหารเรือเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับการก่อเหตุรุนแรงนั้น วันนี้เครดิตความน่าเชื่อถือของ ศอ.รส. ไม่มีเหลือแล้ว เพราะแถลงแต่เรื่องที่ต่างจากข้อเท็จจริง ล่าสุดการกล่าวอ้างทหารเรือที่ปฏิบัติหน้าที่ว่าเข้ามาเป็นการ์ดให้กับกลุ่ม กปปส. แต่ก็ได้มีการปฏิเสธจากต้นสังกัดแล้ว ทางกองทัพเรือจึงออกมาปรามตำรวจ และ ศอ.รส. ว่าอย่าทำให้เกิดความขัดแย้งระหว่างองค์กร จึงขอให้รัฐบาลยุติกระบวนการใส่ร้ายดังกล่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้