วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปชป.เชื่อ มือป่วนกปปส. เป็นชายชุดดำปี53

"ชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต'' โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ ฟันธงเหตุรุนแรงปี 57 คนก่อกวนเดียวกับปี 53 ชี้ ศอ.รส.หมดเครดิต บี้ยุติใส่ร้ายเพิ่มปมขัดแย้ง

วันที่ 21 ม.ค. 57 ที่พรรคประชาธิปัตย์ นายชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงการก่อเหตุรุนแรงต่อผู้ชุมนุม กปปส. ตามเวทีต่างๆ ว่า เป็นปฏิบัติการของชายชุดดำติดอาวุธสงครามป่วนกรุงที่กลับมาปฏิบัติการอีกครั้ง ต่างตรงที่ในปี 2553 ชายชุดดำอยู่ในพื้นที่ชุมนุมโจมตีเจ้าหน้าที่และประชาชน แต่ในปี 2556 ชายชุดดำพร้อมอาวุธสงครามอยู่นอกพื้นที่ชุมนุมใช้ความรุนแรงกับประชาชนที่ต่อต้านรัฐบาลแทน ซ้ำยังมีความพยายามเบี่ยงเบนประเด็นเพื่อเชื่อมโยงว่าผู้ก่อเหตุเกี่ยวข้องกับแกนนำ กปปส. หรือพรรคประชาธิปัตย์ เพื่อใส่ร้ายว่าเป็นการสร้างสถานการณ์

"พรรคยืนยันไม่มีแนวคิดใช้ความรุนแรง และการชุมนุมตลอดสองเดือนกว่าที่ผ่านมาก็เป็นไปอย่างเรียบร้อย จนกระทั่งรัฐบาลยกระดับการควบคุมผู้ชุมนุม จึงเกิดเหตุรุนแรง ตนเชื่อว่ารัฐบาลและตำรวจทราบดีว่า เป็นคนกลุ่มไหนและใครเป็นคนบงการ เพราะทราบมาว่ามีการใช้ชาวต่างชาติเข้ามาก่อเหตุ หากสามารถจับกุมคนร้ายได้จะคลี่คลายคดีในปี 2553 ให้มีความกระจ่างมากขึ้นด้วย เพราะเชื่อว่าเป็นคนร้ายกลุ่มเดียวกันตอกย้ำ"

นายชวนนท์ กล่าวต่อว่า ส่วนกรณีที่ ผบ.หน่วยซีล กองทัพเรือออกมาตำหนิการทำงานของ ศอ.รส.ว่า ไร้ความเชื่อถือ เพราะกล่าวหาเชื่อมโยงว่าหน่วยซีลของทหารเรือเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับการก่อเหตุรุนแรงนั้น วันนี้เครดิตความน่าเชื่อถือของ ศอ.รส. ไม่มีเหลือแล้ว เพราะแถลงแต่เรื่องที่ต่างจากข้อเท็จจริง ล่าสุดการกล่าวอ้างทหารเรือที่ปฏิบัติหน้าที่ว่าเข้ามาเป็นการ์ดให้กับกลุ่ม กปปส. แต่ก็ได้มีการปฏิเสธจากต้นสังกัดแล้ว ทางกองทัพเรือจึงออกมาปรามตำรวจ และ ศอ.รส. ว่าอย่าทำให้เกิดความขัดแย้งระหว่างองค์กร จึงขอให้รัฐบาลยุติกระบวนการใส่ร้ายดังกล่าว

"ชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต'' โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ ฟันธงเหตุรุนแรงปี 57 คนก่อกวนเดียวกับปี 53 ชี้ ศอ.รส.หมดเครดิต บี้ยุติใส่ร้ายเพิ่มปมขัดแย้ง 21 ม.ค. 2557 12:14 21 ม.ค. 2557 13:21 ไทยรัฐ