วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อวาย่า คว้ารางวัลจากฟรอสต์ฯ ด้าน VDO Collaboration ปี 2013

อวาย่า คว้ารางวัลจากฟรอสต์ฯ ด้าน VDO Collaboration ปี 2013

  • Share:

อวาย่า ได้รับรางวัลจากฟรอสต์แอนด์ซัลลิแวน ประเภทการสร้างการเติบโตของตลาดการทำงานร่วมกัน ผ่านระบบวิดีโอ ปี 2013 ของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ชี้ ปัจจัยความสำเร็จจากการบูรณาการโซลูชั่นการสื่อสารด้วยเสียง วิดีโอ และข้อมูล ผนวกกับการทำตลาดผ่านพันธมิตรที่แข็งแกร่ง...

บริษัท อวาย่า ผู้ให้บริการระดับโลกทางด้านระบบการสื่อสาร องค์กรซอฟต์แวร์และบริการ ได้รับรางวัลความเป็นเลิศ การเติบโตในตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ สำหรับตลาดการทำงานร่วมกันผ่านระบบวิดีโอ (VDO Collaboration) 2013 Frost & Sullivan Southeast Asian Growth Excellence Award (Video Collaboration Market) โดยถือเป็นความสำเร็จของอวาย่า โดยเฉพาะอย่างยิ่งในการเติบโตอย่างรวดเร็วของตลาดเกิดใหม่ "การทำงานร่วมกันของวิดีโอเดสก์ท็อป" และได้มอบให้แก่บริษัทที่สามารถแสดงให้เห็นถึงความเป็นเลิศทั้งสองด้านได้ดีที่สุด กลยุทธ์การสร้างการเติบโตและการนำไปติดตั้งใช้งาน รางวัลนี้ได้ยกย่องถึงความสามารถของอวาย่า ในการสนับสนุนการเติบโตทั้งในระยะสั้นและระยะยาว


ผลรายงานวิจัย ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกล่าสุด ของ Frost & Sullivan พบว่า ตลาดการทำงานร่วมกันผ่านระบบวิดีโอเดสก์ท็อป คือ ส่วนที่มีการเติบโตอย่างรวดเร็ว โดยตลาดมีการรับรู้และได้รับการนำไปติดตั้งเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ ในช่วงสองปีที่ผ่านมา 3 ปัจจัยสำคัญ ที่เอื้อต่อความสำเร็จของอวาย่าในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มีดังนี้

การนำเสนอโซลูชั่นแบบบูรณาการ ที่รวมประสิทธิภาพของเสียง วิดีโอ และข้อมูล 
ด้วยการเข้าซื้อกิจการของ Radvision อวาย่าได้เร่งการบูรณาการโซลูชั่นการทำงานร่วมกันของวิดีโอ ให้เข้ากับระบบหลัก คือ การสื่อสารแบบครบวงจรและการให้บริการเครือข่าย และได้พัฒนามาเป็น Scopia Desktop and Mobile solutions ซึ่งเป็นโซลูชั่นขั้นสูงและราคาคุ้มค่า และสร้างความต้องการและการเจริญเติบโตอย่างมีนัยสำคัญ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในตลาดขนาดกลาง โซลูชั่นที่เปิดตัวล่าสุดในปี 2013 คือ Scopia Elite 6000 Series ซึ่งมีหน่วยควบคุมหลากหลายจุด และจะช่วยให้การทำงานร่วมกันผ่านวิดีโอแบบเรียลไทม์นั้น เหมาะสำหรับธุรกิจทุกขนาด ให้ประสิทธิภาพการประชุมผ่านวิดีโอที่มีความละเอียดสูง อาศัยแบนด์วิธที่น้อยลง เพื่อช่วยลดค่าใช้จ่ายได้อย่างมหาศาล


กลยุทธ์การขายผ่านช่องทางที่สะท้อนการทำงานร่วมกับพันธมิตรอย่างเอื้อเฟื้อกัน
 กลยุทธ์การสร้างการเติบโตเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งยวด สำหรับบริษัทที่ต้องการเข้าสู่ตลาดใหม่ ด้วยการจัดตั้งพันธมิตรที่แข็งแกร่งในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โซลูชั่นการทำงานร่วมกันผ่านระบบวิดีโอได้เปิดโอกาสให้กับคู่ค้าปัจจุบันของ อวาย่า ในการสร้างช่องทางการเติบโตใหม่ กลยุทธ์การบริหารพันธมิตรทางธุรกิจช่วยประสานความสัมพันธ์ที่ดี และเอื้อประโยชน์ร่วมกันกับคู่ค้า ด้วยการสนับสนุนและส่งเสริมในด้านการตลาด การขาย และการให้บริการแก่ลูกค้า การค้นหาและแต่งตั้งผู้จัดจำหน่ายเพิ่มมากขึ้น รวมทั้งตัวแทนขายที่มีมูลค่าเพิ่มในประเทศ เช่น สิงคโปร์ มาเลเซีย และอินโดนีเซีย ช่วยให้เกิดการขยายตัวของธุรกิจเพิ่มมากขึ้น


ชัยชนะที่เกิดจากการให้บริการลูกค้าอย่างเต็มกำลัง และการสร้างเสริมมูลค่าเพิ่ม
 นอกเหนือจากการมีโซลูชั่นที่ยอดเยี่ยมแล้ว เครือข่ายการให้บริการลูกค้าที่มีประสิทธิภาพ มีความสำคัญต่อการให้ความช่วยเหลือและช่วยสร้างมูลค่าเพิ่ม วิศวกรที่มีความเชี่ยวชาญในการให้บริการทางด้านวิดีโอโซลูชั่นจำนวนมากทั่วทุกประเทศหลักในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้รับการฝึกอบรมเพื่อขยายการให้บริการที่ครอบคลุมถึงการประเมินเครือข่าย การติดตั้งระบบ การอัพเกรด การเชื่อมโยงระบบ และอื่นๆ ซึ่งช่วยสร้างความภักดีของลูกค้า และเพิ่มการรับรู้ถึงคุณภาพของผลิตภัณฑ์ นอกจากนี้ การให้บริการฝึกอบรมและการสนับสนุนอย่างเต็มรูปแบบ สำหรับการติดตั้งระบบในแต่ละท้องถิ่น รวมทั้งการฝึกอบรมออนไลน์ การฝึกอบรมวิศวกรเพื่อให้ผ่านการรับรอง บริการผ่านเว็บพอร์ทัล ยังช่วยให้คู่ค้าทางธุรกิจปรับปรุงวิธีการนำเสนอสินค้าออกสู่​​ตลาดของพวกเขาอย่างมาก


เจสซี่ หยู ผู้จัดการฝ่ายอุตสาหกรรม ICT PRACTICE บริษัท ฟรอสต์ แอนด์ ซัลลิแวน เอเชียแปซิฟิก กล่าวว่า ในช่วงเวลาสั้นๆ อวาย่า สามารถที่จะสร้างการเติบโตในตลาดการทำงานร่วมกัน ผ่านระบบวิดีโอในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งมีความเป็นเลิศในการวางกลยุทธ์ การสร้างการเติบโต และการดำเนินการ ด้วยการตระหนักถึงศักยภาพของตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่น่าจะตอบรับการเติบโตของโซลูชั่นการทำงานร่วมกัน ผ่านระบบวิดีโอ ทำให้อวาย่าสามารถพัฒนาฟีเจอร์ขั้นสูงในราคาที่เหมาะสม และเมื่อมารวมกับความพยายามอย่างต่อเนื่องในการสร้างพันธมิตร และการให้บริการสนับสนุนที่มีประสิทธิภาพสำหรับลูกค้าและคู่ค้า อวาย่าได้พิสูจน์แล้วว่า ประสบความสำเร็จอย่างงดงามในภูมิภาคนี้.

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้