วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยิ่งใหญ่! 'โรนัลโด' สุดปลื้ม รับเครื่องราชฯโปรตุเกส

ประธานาธิบดีโปรตุเกส มอบเครื่องราชฯ ชั้นสูงของประเทศ ให้แก่ "คริสเตียโน โรนัลโด" ยอดนักเตะของ เรอัล มาดริด โดยมีพิธีมอบอย่างเป็นทางการที่ทำเนียบฯ กรุงลิสบอน เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา...

 

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 21 ม.ค. ว่า คริสเตียโน โรนัลโด สตาร์นักเตะชาวโปรตุเกสของทีมเรอัล มาดริด ได้รับเครื่องราชอิสริยาภรณ์ชั้นสูง จาก อนิบัล คาวาโก ซิลวา ประธานาธิบดี ในบ้านเกิดตัวเอง เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา

โรนัลโด วัย 28 ปี ได้รับเครื่องราชฯ "เดอะ ออร์เดอร์ ออฟ ปรินซ์ เฮนรี" ชั้น "เดอะ แกรนด์ ออฟฟิศเซอร์" ซึ่งสูงสุดลำดับที่ 3 โดยมีพิธีการมอบอย่างเป็นทางการ ณ ทำเนียบประธานาธิบดี ในกรุงลิสบอน โดยโรนัลโด ถือเป็นนักฟุตบอลคนแรกที่ได้รับเครื่องราชฯ ดังกล่าว นับตั้งแต่มีการมอบกันมาตั้งแต่ปี 1960 ซึ่งเจ้าตัวเปิดเผยว่า รู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่ง และสิ่งนี้จะเป็นแรงผลักดันให้ตนเองทำงานหนักต่อไป เพื่อคว้าแชมป์ให้ได้มากขึ้นในอนาคต

สำหรับ โรนัลโด ซึ่งเพิ่งได้รับรางวัลแข้งยอดเยี่ยมแห่งปีของฟีฟ่า หรือ ฟีฟ่า บัลลงดอร์ ประจำปี 2013 ซึ่งเป็นสมัยที่ 2 ต่อจากปี 2008 ถือเป็นนักกีฬาที่โด่งดังที่สุดในโปรตุเกส โดยเขาลงเล่นให้ทีมชาติไป 109 นัด มากสุดเป็นลำดับที่ 3 ในประวัติศาสตร์ของทีม และยังนำเป็นดาวซัลโวตลอดกาลเทียบเท่ากับ เปาเลตา อดีตนักเตะ ด้วยผลงาน 47 ประตู และในช่วงซัมเมอร์นี้ เขาก็เตรียมนำทัพแข้ง "ฝอยทอง" ทำศึกเวิลด์ คัพ 2014 ที่บราซิล

ประมวลภาพ คริสเตียโน โรนัลโด รับเครื่องราชฯ​

 

 

 

ประธานาธิบดีโปรตุเกส มอบเครื่องราชฯ ชั้นสูงของประเทศ ให้แก่ "คริสเตียโน โรนัลโด" ยอดนักเตะของ เรอัล มาดริด โดยมีพิธีมอบอย่างเป็นทางการที่ทำเนียบฯ กรุงลิสบอน เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา... 21 ม.ค. 2557 11:28 21 ม.ค. 2557 12:23 ไทยรัฐ