วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ร.ร.วัดปทุมวนาราม' ยังปิดหนีม็อบอีกวันนี้

โรงเรียนวัดปทุมวนาราม ยังคงปิดการเรียนการสอนมาอย่างต่อเนื่องในวันนี้ เนื่องด้วยกลุ่มผู้ชุมนุมของ กปปส. ยังคงปักหลักชุมนุมกันอย่างต่อเนื่อง...

เมื่อวันที่ 21 ม.ค. 57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังสถานศึกษาในเขตกรุงเทพมหานครได้เปิดทำการเรียนการสอนตามปกติแล้วเมื่อวานนี้ (20 ม.ค.) ยกเว้นโรงเรียนในเขตปทุมวัน 2 แห่ง ที่ยังได้รับผลกระทบเนื่องจากเหตุการณ์การชุมนุมของกลุ่มม็อบ กปปส. มาอย่างต่อเนื่อง จึงยังไม่สามารถเปิดทำการเรียนการสอน เพราะเกรงว่าจะเกิดความรุนแรงที่ก่ออันตรายแก่นักเรียนได้ ได้แก่ โรงเรียนวัดปทุมวนาราม และโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา พญาไท

โดยนายกริช วัชรศิริธรรม รองผู้อำนวยการสำนักการศึกษากรุงเทพมหานคร (กทม.) กล่าวว่า เนื่องจากการชุมนุมของกลุ่ม กปปส. บริเวณแยกปทุมวัน ส่งผลให้ต้องสั่งปิดโรงเรียนต่อเนื่องในวันพรุ่งนี้ (21 .. 57) ต่ออีก 1 วัน คือ โรงเรียนวัดปทุมวนาราม สำหรับโรงเรียนอื่นๆ ได้เปิดเรียนตามปกติแล้ว หากการชุมนุมยืดเยื้อ จะส่งผลกระทบกับเด็กนักเรียน เพราะขณะนี้ใกล้ถึงเวลาสอบโอเน็ทและเอเน็ทแล้ว จะต้องติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด และหากการชุมนุมยังไม่สิ้นสุดโดยเร็ว อาจจะต้องมีการพิจารณาย้ายที่เรียนที่สอนไปที่อื่นแทนชั่วคราว ทั้งนี้ สำหรับโรงเรียนที่เปิดเรียนแล้ว ทางสำนักการศึกษาได้มอบนโยบายให้อาจารย์สอนเสริมในเวลาเลิกเรียน จากปกติเลิก 14.30 . ปรับเป็นเลิก 15.30-16.00. และให้นักเรียนมาเรียนในวันเสาร์ตลอดทั้งวัน.

โรงเรียนวัดปทุมวนาราม ยังคงปิดการเรียนการสอนมาอย่างต่อเนื่องในวันนี้ เนื่องด้วยกลุ่มผู้ชุมนุมของ กปปส. ยังคงปักหลักชุมนุมกันอย่างต่อเนื่อง... 21 ม.ค. 2557 11:21 21 ม.ค. 2557 11:38 ไทยรัฐ