วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โจ๋เมืองตราดเมา ซิ่งกระบะชนด่านตรวจ ตร.ดับ 1

โจ๋เมืองตราดเมา ซิ่งกระบะชนด่านตรวจ ตร.ดับ 1

  • Share:

โจ๋เมืองตราดซิ่งกระบะแข่งกัน เจอด่านเบรกไม่ทัน เสียหลักพุ่งชนตำรวจเสียชีวิต ค้นในรถพบขวดเหล้า จับเป่าพบระดับแอลกอฮอล์สูงเกินกำหนด...

เมื่อเวลา 22.30 น. (20 ม.ค. 57) ร.ต.อ.จักรพันธ์ เหมือนแก้ว ร้อยเวร สภ.เมืองตราด ได้รับแจ้งเหตุ รถกระบะเสียหลักพุ่งชนเจ้าหน้าที่ตำรวจที่กำลังปฏิบัติงาน ตั้งด่านจุดตรวจเข้มแข็งบริเวณหน้าร้านปิยณัฐ คาร์แคร์ หมู่ 2 ถ.สุขุมวิท ต.วังกระแจะ อ.เมืองตราด ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับบาดเจ็บ อาการสาหัสอยู่ในที่เกิดเหตุ หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ พ.ต.อ.นิคม ขำชื่น ผกก.สภ.เมืองตราด ทราบ และประสานไปยังอาสาสมัครสมาคมกู้ภัยบุญช่วยเหลือ จ.ตราด และทีมแพทย์ฉุกเฉิน รพ.กรุงเทพตราด พร้อมรถกู้ชีพ ไปให้การช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุเป็นถนนกว้าง 3 เลน พบรถกระบะยี่ห้ออีซูซุ ดีแมคซ์ สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน บบ 6777 จันทบุรี จอดอยู่กลางถนน ในสภาพพังยับทั้งคัน ใกล้กันพบเสาไฟฟ้าส่องสว่างล้มอยู่กลางถนน 1 ต้น และพบสับปะรดกระจายเกลื่อนเต็มถนน ตรวจสอบพบผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย บาดเจ็บเล็กน้อย 1 ราย มีบาดแผลแตกที่ศีรษะและอยู่ในอาการมึนงง ทราบชื่อต่อมาคือ นายพลากร ขันธุวาร อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 13 ม.1 ต.อ่าวใหญ่ อ.เมือง จ.ตราด เป็นคนขับรถกระบะคันที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ได้ทำการปฐมพยาบาลก่อนนำตัวส่ง รพ.กรุงเทพตราด

อีกรายเป็นตำรวจ สภ.เมืองตราด ทราบชื่อคือ จ.ส.ต.ศักดา เพ็งกระจ่าง อายุ 38 ปี ผบ.หมู่งานจราจร ได้รับบาดเจ็บสาหัส แขนขวาหัก และมีแผลฉีกขาดที่บริเวณศีรษะ มีแผลแตกเป็นแผลฉกรรจ์ นอนหมดสติ ชีพจรหยุดเต้น เจ้าหน้าที่กู้ภัยตราดและทีมแพทย์จากโรงพยาบาล ต้องรีบทำการปั๊มหัวใจช่วยชีวิต ก่อนรีบนำตัวส่งเข้ารักษาที่ รพ.กรุงเทพตราด

จากการสอบถาม ส.ต.ท.สุทธิศักดิ์ คำภาเกะ ผบ.หมู่ (ป.) สภ.เมืองตราด ที่ตั้งด่านอยู่กับผู้ได้รับบาดเจ็บและเห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ตนกับ จ.ส.ต.ศักดา พร้อมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจอีกหลายนาย ได้ปฏิบัติหน้าที่ตั้งด่านตรวจตามนโยบายจุดตรวจเข้มแข็ง โดยได้ตั้งด่านบริเวณหน้าร้านปิยณัฐ คาร์แคร์ หมู่ 2 ถ.สุขุมวิท ต.วังกระแจะ อ.เมือง จ.ตราด ซึ่งเป็นจุดที่ได้ตั้งด่านเป็นประจำทุกคืน ก่อนเกิดเหตุ ตนและ จ.ส.ต.ศักดา ได้ช่วยกันนำกรวยจราจรไปตั้งกลางถนน พร้อมป้ายสัญญาณไฟหยุดตรวจ ซึ่งก็ตั้งตามปกติ หลังตั้งเสร็จก้มีรถกระบะ 2 คัน ขับตีคู่กันมาด้วยความเร็ว เหมือนแข่งกันมา โดยตนจำได้ว่าเป็นรถกระบะอีซูซุ ดีแมคซ์ สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน บบ 6777 จันทบุรี คันที่เกิดเหตุ 1 คัน

ส่วนอีกคันเป็นรถกระบะ 4 ประตู สีดำ ไม่ทราบยี่ห้อและทะเบียน โดยรถคันเกิดเหตุพยายามเร่งเครื่องแซงรถกระบะ 4 ประตู สีดำ แต่แซงไม่สำเร็จ เนื่องจากถึงด่านตรวจก่อน ทำให้รถคันเกิดเหตุพยายามเบรก แต่เนื่องจากวิ่งมาด้วยความเร็ว ทำให้เบรกไม่อยู่ ซึ่งขณะนั้นตน และ จ.ส.ต.ศักดา ได้เดินหลบออกจากถนน โดยตนได้เดินหลบมาริมถนนบนฟุตปาธ ส่วน จ.ส.ต.ศักดา ได้เดินหลบไปอยู่บนเกาะกลางถนนบริเวณโคนเสาไฟส่องสว่าง ขณะที่รถยนต์คันเกิดเหตุพยายามเบรก แต่เบรกไม่อยู่ และกำลังจะพุ่งชนกรวยจราจรนั้น คนขับได้หักหลบ ทำให้รถยนต์พุ่งไปที่เกาะกลางถนนบริเวณที่ จ.ส.ต.ศักดา ยืนอยู่ ก่อนจะพุ่งชน จ.ส.ต.ศักดา และเสาไฟส่องสว่างอย่างจัง ทำให้ร่างของ จ.ส.ต.ศักดา กระเด็นไปไกลกว่า 30 เมตร ได้รับบาดเจ็บสาหัสดังกล่าว

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ เบื้องต้นพบขวดสุรา ยี่ห้อรีเจนซี่ 1 กลม อยุ่ในรถคันเกิดเหตุ ถูกวางอยู่บริเวณเบาะคนนั่ง โดยสุราขวดดังกล่าวถูกเปิดออก และถูกดื่มไปเกือบครึ่งกลม นอกจากนี้ ยังพบร่องรอยการเบรกบนถนน ที่เกิดจากล้อรถยนต์เป็นทางยาวกว่า 80 เมตร คาดว่ารถยนต์คันดังกล่าววิ่งมาด้วยความเร็วสูง ประกอบกับได้บรรทุกสับปะรดมาเต็มกระบะ ทำให้รถเบรกไม่อยู่ จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เดินทางไปที่ รพ.กรุงเทพตราด พร้อมใช้เครื่องเป่าแอลกอฮอล์ตรวจวัดนายพลากร คนขับ ปรากฏว่าพบแอลกอฮอล์สูงเกินกว่ากฎหมายกำหนด เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ส่วนอาการ จ.ส.ต.ศักดา ยังโคม่า แพทย์ต้องดูแลอย่างใกล้ชิด ต่อมา ทราบว่าเสียชีวิตแล้ว ท่ามกลางความโศกเศร้าของเพื่อนตำรวจและครอบครัวเป็นอย่างยิ่ง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้