วันเสาร์ที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ซีเกท ส่งฮาร์ดไดรฟ์ 500 GB แบบบางพิเศษ ใส่ในเลอโนโว Yoga2

ซีเกท ส่งฮาร์ดไดรฟ์ 500 GB แบบบางพิเศษ ใส่ในเลอโนโว Yoga2

  • Share:

ซีเกท ส่งฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์รุ่นใหม่ที่บางเป็นพิเศษ เพียง 5 มม.ลงในแล็ปท็อปแบบอัลตร้าโมบายล์พีซี ของ เลอโนโว รุ่น โยก้า 2 โดยมีความจุในการจัดเก็บข้อมูลสูงถึง 500GB ตอกย้ำความสำเร็จในการออกแบบหลังไปอวดโฉมในงาน CES2014 ที่ผ่านมา...

บริษัท ซีเกท เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ซีเกทกำลังทำงานร่วมกับ เลอโนโว ผู้ผลิตเครื่องพีซีรายใหญ่ที่สุดในโลก เพื่อจัดส่งผลิตภัณฑ์ รุ่น โยก้า 2 (YOGA 2) ที่เป็นเครื่องพีซีแบบมัลติโหมด (multimode) รุ่นใหม่ ที่ทำงานด้วยฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์รุ่นแล็ปท็อป บางพิเศษ ของซีเกท (Seagate Laptop Ultrathin HDD) ทั้งสองบริษัทจะสาธิตเครื่องโยก้า 2 มัลติโหมด พีซี ในงานซีอีเอส 2014 ที่จัดขึ้น ณ เมืองลาสเวกัส รัฐเนวาดา สหรัฐอเมริกา เมื่อช่วงต้นเดือน ม.ค.ที่ผ่านมา

นายสก็อตต์ ฮอร์น รองประธานฝ่ายการตลาด ซีเกท กล่าวว่า ซีเกทมีความร่วมมือเชิงกลยุทธ์กับเลอโนโวเป็นเวลาหลายปี ด้วยการพัฒนาเทคโนโลยีที่ทำให้แท็บเล็ตรุ่นโยก้า 2 มีฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์รุ่นแล็ปท็อปบางเบาเป็นพิเศษติดตั้งอยู่ภายใน ซีเกทประสบความสำเร็จในการจัดส่งแล็ปท็อปที่มีความจุสูงและมีน้ำหนักเบา ที่ตอบสนองความต้องการของทั้งผู้บริโภคและผู้ใช้งานเชิงพาณิชย์ จากการกำหนดบทบาทใหม่ของตลาดแล็ปท็อปและแท็บเล็ต ไดรฟ์รุ่นใหม่นี้ทำให้ผู้บริโภคสามารถใช้งานผลิตภัณฑ์ที่มีความจุสูงเหมือนกับเครื่องพีซี ภายใต้ดีไซน์ของผลิตภัณฑ์ที่บางและเบาของอัลตร้าบุ๊ก (Ultrabook)


รองประธานฝ่ายการตลาด ซีเกท กล่าวต่อว่า การนำมาซึ่งขุมพลัง ประสิทธิภาพในการทำงานและความน่าเชื่อถือที่เคยมีอยู่ในโซลิดสเตตไดรฟ์เท่านั้น ฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์รุ่นแล็ปท็อป อัลตร้า ธิน มีความจุในการจัดเก็บข้อมูลสูงถึง 500 กิกะไบต์ ในระดับราคาที่ไม่แพง ฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์ที่มีความจุ 500 กิกะไบต์นี้ นำมาซึ่งความจุในการจัดเก็บข้อมูลที่สูงสุดในผลิตภัณฑ์ที่มีขนาดเล็กและบางเป็นพิเศษในขณะที่สามารถจัดเก็บภาพนิ่งได้มากถึง 100,000 ภาพ จัดเก็บเพลงได้มากถึง 125,000 เพลง หรือจัดเก็บวิดีโอและภาพยนตร์ที่มีความคมชัดสูงได้นานถึง 62 ชั่วโมง

ด้าน นายเวนเทา หยาง รองประธานฝ่ายจัดซื้อทั่วโลก บริษัท เลอโนโว กล่าวว่า นอกจากโซลิดสเตตไดรฟ์ ขณะนี้ เลอโนโว ยังนำเสนอทางเลือกในการจัดเก็บข้อมูลมากขึ้น สำหรับลูกค้าของเราด้วยฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์ที่บางเป็นพิเศษและมีความจุสูงของซีเกท เรามีความร่วมมือกับซีเกทอย่างกว้างขวางซึ่งครอบคลุมทั้งในผลิตภัณฑ์แล็ปท็อป เครื่องคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ เครื่องออล-อิน-วัน (all-in-one) และเครื่องแม่ข่าย ซึ่งช่วยให้เราสามารถจัดส่งผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการพัฒนาขึ้นใหม่ที่พร้อมสรรพไปด้วยประสิทธิภาพและความน่าเชื่อถือในระดับสูงสุด.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้