วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เปิดเต็นท์ม็อบ ชัตดาวน์ ปิดกรุง! (ชมคลิป)

ผ่านไป 1 สัปดาห์แล้ว กับการกางเต็นท์อ้างแรม ของกลุ่ม กปปส. ตามเวทีหลัก 7 จุดสำคัญ ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร...

ถนนหลายพื้นที่ จึงถูกแปรเปลี่ยนเป็นเตียงนอนไปโดยปริยาย อย่างถนนรอบอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ถ้าคุณผ่านไปยามค่ำคืน โอ้มายก๊อด...จะเห็นเต็นท์หลากสีสัน หลากหลายรูปแบบกางเต็มพื้นที่ ยิ่งอากาศสบายๆ แบบนี้ ถ้ามโนไป นี่มันคงเป็นสถานตากอากาศที่ไหนสักแห่ง

ลองตามไปดู เปิดเต็นท์ม็อบกัน...!!


ภายในมีเพียงผ้าห่มที่ถูกดัดแปลงให้กลายเป็นหมอนสำหรับหนุนนอน และผ้าขาวม้าที่ถูกใช้เป็นผ้าห่มและ...ผ้าเช็ดตัวในขณะเดียวกัน!! รวมทั้งของใช้ส่วนตัวอย่างสบู่ แชมพู ยาสีฟัน ฯลฯ ถัดมาอีกเต็นท์ เมื่อรูดซิปออกก็ต้องเผลออุทาน โอ๊ะโอ น่ารักอ่ะ!! ลูกสุนัขตัวน้อยนามว่าติ๊งต๊อง กระสับกระส่าย แถมขู่เบาๆ โผล่หน้าออกมาต้อนรับ นี่มาร่วมอุดมการณ์กับเจ้านายมากว่า 2 เดือนแล้ว

ทีมข่าวถือโอกาสพูดคุยกับบรรดานักประชาธิปไตย ต่างก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า การรวมตัวในครั้งนี้มาเพื่อปกป้องชาติบ้านเมือง และจะอยู่ชุมนุมจนกว่าจะชนะ งานนี้นอกจากจะได้แสดงจุดยืนแล้ว ผู้ชุมนุมบอกว่ายังได้มิตรภาพดีๆ จากเพื่อนใหม่ต่างถิ่นฐาน รวมทั้งได้ออกกำลังกาย รู้สึกร่างกายสดชื่นขึ้นมาเลยทีเดียว

 

เมื่อแสงอาทิตย์ส่องสว่าง เหล่าผู้ชุมนุมต่างเก็บเต็นท์ แต่งเนื้อแต่งตัวเพื่อพร้อมสำหรับกิจกรรมในแต่ละวัน หลังทำภารกิจส่วนตัว ห้องน้ำก็ใช้บริการฟรีจากโรงพยาบาลราชวิถี จากนั้นก็แต่งเนื้อแต่งตัวสวยหล่อ พร็อพพร้อม ก็เก็บกวาดขยะพื้นที่ของใครของมัน และกิจกรรมที่จะมีในตอนเช้า 08.00 น. คือการเคารพธงชาติไม่ว่าจะอยู่ตรงไหน จุดใด เหล่าผู้ชุมนุมต่างก็พร้อมใจยืนตรงเคารพธงชาติ


ช่วงกลางวัน กลุ่มผู้ชุมนุมก็ผ่อนคลายและกระชับความสัมพันธ์ระหว่างกันด้วยกิจกรรมมันๆ หรรษากับลีลาท่าเต้นของแต่ละคน กับการเต้นประกอบเพลง

 

เต้นกันมาสักพัก เหนื่อยนักเลยล้มตัวลงนอน แอบมางีบเอาแรงกันซักหน่อย พอเริ่มตกเย็น เหล่านักประชาธิปไตยก็ต่างจับจองพื้นที่รอฟังการปราศรัยจากแกนนำ และเมื่อตะวันลับขอบฟ้า ก็ถึงเวลาที่ผู้ชุมนุมต่างกางเต็นท์อีกครั้ง เพื่อพักกาย และเตรียมพร้อมรับมือสำหรับการชุมนุมของเช้าวันต่อไป...

ชมคลิป

ผ่านไป 1 สัปดาห์แล้ว กับการกางเต็นท์อ้างแรม ของกลุ่ม กปปส. ตามเวทีหลัก 7 จุดสำคัญ ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร... 21 ม.ค. 2557 10:31 21 ม.ค. 2557 21:46 ไทยรัฐ