วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เชียงราย 10 องศา ทำหนุ่มใหญ่ขาพิการนอนหนาวตาย

หนุ่มใหญ่ขาพิการเมืองเชียงราย นอนหนาวตายคาบ้าน หลังคืนที่ผ่านมาอุณหภูมิลดต่ำ เหลือ 10 องศาเซลเซียส...

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 21 ม.ค. 57 ร.ต.อ.มังกร แสนมา พงส.สภ.เชียงแสน จ.เชียงราย รับแจ้งว่า มีคนนอนเสียชีวิตที่บ้านเลขที่ 156/2 ม.3 ต.เวียง อ.เชียงแสน จึงพร้อม พ.ต.อ.มานพ เสนากูล ผกก.สภ.เชียงแสน แพทย์เวรโรงพยาบาลเชียงแสน และหน่วยกู้ภัยอนุภาวธรรม รุดออกไปสอบสวน

ในที่เกิดเหตุ เป็นบ้านชั้นเดียว ภายในห้องหลังบ้านพบร่างของ นายบุญยงค์ สุขตามใจ อายุ 52 ปี อยู่บ้านหลังดังกล่าว นอนเสียชีวิตอยู่บนเตียงนอน สภาพศพสวมเสื้อเชิ้ตแขนยาว กางเกงขายาว มีผ้าห่มปิดบริเวณหน้าท้อง ศพเริ่มแข็งตัว จากการตรวจ ในที่เกิดเหตุไม่พบร่องรอยการต่อสู้ จากการตรวจของแพทย์ไม่พบบาดแผลแต่อย่างใด สอบสวนญาติคนตาย ทราบว่า นายบุญยงค์ เป็นคนพิการที่ขา เดินกะเผลก และได้เข้านอนเมื่อประมาณ 21.00 น. เมื่อคืนที่ผ่านมา จนเมื่อเช้าไม่เห็นนายบุญยงค์ออกจากห้อง ญาติได้เข้าไปดู ปรากฏว่านายบุญยงค์นอนเสียชีวิตอยู่บนที่นอน

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า เนื่องจากอากาศหนาว เพราะคืนที่ผ่านมาอุณหภูมิลดต่ำเหลือเพียง 10 องศาเซลเซียส นายบุญยงค์นอนห่มผ้าผืนเดียว อาจทนความหนาวไม่ไหว จนทำให้เสียชีวิตดังกล่าว ญาติไม่ติดใจสงสัยในการตายของนายบุญยงค์ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงลงบันทึกไว้เป็นหลักฐานก่อนมอบศพให้ญาตินำไปจัดการตามประเพณีต่อไป.

หนุ่มใหญ่ขาพิการเมืองเชียงราย นอนหนาวตายคาบ้าน หลังคืนที่ผ่านมาอุณหภูมิลดต่ำ เหลือ 10 องศาเซลเซียส... 21 ม.ค. 2557 10:28 ไทยรัฐ