วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กอล์ฟสแควร์ 22/01/57

กอล์ฟสแควร์ วันพุธที่ 22 ม.ค.

ต้องยกให้เป็นปีทองและเป็นปีสิริมงคลเป็นอย่างยิ่งของ ประหยัด มากแสง ที่มาแรงแซงวันสุดท้ายคว้าแชมป์ “คิงส์คัพกอล์ฟหัวหิน” รายการปิดท้าย เอเชียนทัวร์ ฤดูกาลปี 2013 ไปได้ ที่ แบล็คเมาท์เท่นกอล์ฟคลับ อ.หัวหิน ถิ่นเกิดของ “โปรหมาย”

เฉพาะใน เอเชียนทัวร์ ปีนี้ ประหยัด ได้ครองถ้วยพระราชทานทั้งของ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว จากรายการนี้ และก่อนหน้านี้ก็ครองถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถจาก “ควีนส์คัพ” ที่ สันติบุรี สมุย และต้นปีที่แล้วก็คว้าแชมป์ “ไทยแลนด์ โอเพ่น” ของ วันเอเชียทัวร์ ที่ ธนาซิตี้ ได้ครองถ้วยพระราชทาน พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มาก่อน นอกจากนี้  “โปรหมาย” ก็ยังได้แชมป์อีกหลายทัวร์คือ ซันไรส์ลากูนไทยแลนด์มาสเตอร์ และ โตโยต้าพีจีเอไทยแลนด์คลาสสิค ของ  ไทยพีจีเอทัวร์ สิงห์อีสาน โอเพ่น ของ อาเซียนพี จีเอทัวร์ และ สิงห์บางกอกโอเพ่น ของ ออล ไทยแลนด์ทัวร์ นับเป็นการปิดฤดู 2013 และประเดิมศักราชใหม่ 2014 อย่างยอดเยี่ยมของ ประหยัด มากแสง ตามคำนิยามแบบที่ กิตติศักดิ์ ชลศึกษ์ ผู้บรรยายกอล์ฟทางทีวี ขนานนามให้ว่าเป็น แชมป์ไทยแลนด์แกรนด์สแลม เลยทีเดียว

สำหรับ ยูโรเปียนทัวร์ ที่ช่วงนี้ดวลกันอยู่แถว ตะวันออกกลาง “โปรช้าง” ธงชัยใจดี ได้อันดับ10 ร่วมใน อาบูดาบี เอชเอสบีซีกอล์ฟ แชมเปียนชิพ ที่ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ส่วน “โปรอาร์ม” กิรเดช อภิบาลรัตน์ ซึ่งคว้าตำแหน่งมือ 1 ของ เอเชีย จาก เอเชียนทัวร์ออเดอร์ออฟเมอริต เป็นทางการแล้ว  งานนี้พลาดท่าไม่ผ่านการตัดตัวซะงั้น

ปิดท้ายวันนี้ มีหลายคนที่แสดงความกังขากับ โลโก้ ของ “คิงส์คัพกอล์ฟหัวหิน” เพราะไม่เข้าใจว่าตั้งใจจะสื่อความหมายอะไรกันแน่ และอาจจะทำให้มีการตีความไปในทางลบได้ จะเป็นด้วยคนทำ ทำโดยไม่คิดให้ดีก่อนหรือคิดมากให้เกินเลยไปก็ไม่ทราบได้ ก็ขอให้ผู้เกี่ยวข้องได้โปรดรับทราบ ว่ามีคนไทยจำนวนไม่น้อยที่เขางงๆ และไม่ค่อยสบายใจที่เห็น โลโก้  ออกมาหน้าตาแบบนี้

โปรแช้งค์
แฟกซ์ 0–2271–1983

21 ม.ค. 2557 09:57 21 ม.ค. 2557 09:57 ไทยรัฐ