วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชิงถ้วย ก 'เมืองทองฯ-บุรีรัมย์' โยกเตะสุพรรณ 1 ก.พ. ช่อง 9 ยิงสด

ฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน ก ระหว่าง 2 บิ๊ก ทีม บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด กับ เอสซีจี เมืองทองฯ ตกลงย้ายวิกจากสนามศุภชลาศัย ไปเตะกันที่สนามกีฬา จ.สุพรรณบุรี ในวันเสาร์ที่ 1 ก.พ. นี้ ซึ่งเป็นครั้งแรกที่ฟุตบอล ถ้วย ก โยกไปเตะต่างจังหวัด โดย "นายกยี" วรวีร์ มะกูดี เผย ปีต่อๆ ไปอาจจะให้ถ้วย ก ไปสัญจรให้แฟนบอลภูธรตามหัวเมืองใหญ่ทั่วประเทศได้ชมกัน เฉกเช่นเดียวกับฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ที่ไปเตะมาหลายจังหวัดแล้ว และปีนี้จะยกขึ้นเหนือไปดวลแข้งที่เชียงราย ในช่วงเดือน พ.ย. ...

วันที่ 21 ม.ค. 57 หลังจากสถานการณ์บ้านเมือง ส่งผลกระทบต่อเกมฟาดแข้งฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน ก ระหว่าง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด กับ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ที่กำหนดจะฟาดแข้งกันที่สนามศุภชลาศัย ในวันเสาร์ที่ 1 ก.พ. นี้ เวลา 17.30 น. โดยช่อง 9 โมเดิร์นไนน์ จะถ่ายทอดสดให้ชม จนส่อเค้าจะต้องย้ายสถานที่แข่งไปเตะกันที่สนาม ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต เพื่อความสะดวกปลอดภัยต่อแฟนบอล และผู้เกี่ยวข้องทั้งหมด

ล่าสุด "กราวกีฬาไทยรัฐ" ได้รับการเปิดเผยจาก นายวรวีร์ มะกูดี นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ว่า ฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน ก ปีนี้ คงต้องย้ายสนามแข่งแน่นอนแล้ว แต่คงจะไม่ได้ไปเตะที่สนามธรรมศาสตร์ รังสิต ตามแผนที่สำรองไว้ในตอนแรก เพราะตนต้องการที่จะกระจายฟุตบอลดีๆ ไปให้แฟนบอลภูธรได้สัมผัสกันบ้าง โดยปีนี้ จะย้ายคู่ชิงถ้วย ก ไปเตะกันที่สนามกีฬากลาง จ.สุพรรณบุรี ซึ่งนับเป็นครั้งแรกที่ฟุตบอลรายการนี้สัญจรออกไปเตะต่างจังหวัด โดยได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดีจาก "บิ๊กท็อป" วราวุธ ศิลปอาชา ประธานสโมสรสุพรรณบุรี เอฟซี ขณะที่ผู้บริหารของทั้ง 2 ทีม คือ บุรีรัมย์ กับ เมืองทองฯ ก็ไม่ขัดข้องแต่อย่างใด

"การกระจายฟุตบอลระดับคุณภาพให้ไปเตะต่างจังหวัด ถือเป็นนโยบายสำคัญของสมาคมฟุตบอลฯ ดังนั้น ปีหน้าและปีต่อๆ ไป ฟุตบอลถ้วย ก อาจสัญจรไปเตะตามจังหวัดหัวเมืองใหญ่ๆ ทั่วประเทศ เฉกเช่นเดียวกับฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ที่ไปจัดแข่งมาแล้วในหลายจังหวัด ทั้งภูเก็ต นครราชสีมา เชียงใหม่ และประสบความสำเร็จอย่างงดงาม" ประมุขลูกหนังไทย กล่าว.

ฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน ก ระหว่าง 2 บิ๊ก ทีม บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด กับ เอสซีจี เมืองทองฯ ตกลงย้ายวิกจากสนามศุภชลาศัย ไปเตะกันที่สนามกีฬา จ.สุพรรณบุรี ในวันเสาร์ที่ 1 ก.พ. นี้ ซึ่งเป็นครั้งแรกที่ฟุตบอล ถ้วย ก โยกไปเตะต่างจังหวัด โดย "นายกยี" วรวีร์ มะกูดี เผย ปีต่อๆ ไปอาจจะให้ถ้วย ก ไปสัญจรให้แฟนบอลภูธรตามหัวเมืองใหญ่ทั่วประเทศได้ชมกัน เฉกเช่นเดียวกับฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ที่ไปเตะมาหลายจังหวัดแล้ว และปีนี้จะยกขึ้นเหนือไปดวลแข้งที่เชียงราย ในช่วงเดือน พ.ย. 21 ม.ค. 2557 09:15 21 ม.ค. 2557 09:59 ไทยรัฐ