วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รุมสกรัมโจรเชิดปิกอัพเต็นท์รถ

รุมสกรัมโจรเชิดปิกอัพเต็นท์รถ

  • Share:

ช่างไม้ตกงานริเป็นโจร เชิดรถปิกอัพโฟร์วีล 4 ประตูจากเต็นท์รถมือสอง ตำรวจวิทยุสกัดจับวุ่นไม่พบวี่แวว เผ่นหนีรอดไปได้แล้ว แต่ดันเสียดายรถ จยย.ที่ขี่ไปจอดหน้าเต็นท์รถ เลยย้อนกลับไปเอา เจอพนักงานจำหน้าได้ไล่ตะครุบจับรุมสกรัมน่วมก่อนแจ้งตำรวจมาลากคอไปดำเนินคดี สารภาพเสียงอ่อย หลังถูกไล่ออกจากงานมาเที่ยวเตร่จนเงินหมด ที่บ้านต่างจังหวัดโทรศัพท์มาบอกว่าลูกป่วย ไม่รู้จะกลับไปอย่างไร เลยตัดสินใจก่อเหตุ

หนุ่มตกงานริเป็นโจรเชิดรถมือสองถูกรุมกระทืบอ่วมรายนี้ เปิดเผยเมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 20 ม.ค. พ.ต.ท.นฤพนธ์ วานิชนุเคราะห์ พงส.สภ. สามพราน จ.นครปฐม รับแจ้งจากเจ้าของร้าน หจก.สามพรานกู๊ดคาร์ จำกัด เต็นท์จำหน่ายรถยนต์มือสอง เลขที่ 124 ตรงข้ามห้างโลตัสสามพราน ริมถนนเพชรเกษมฝั่งขาเข้า กทม. หมู่ 2 ต.ท่าตลาด ว่ามีคนร้ายทำทีมาขอซื้อรถก่อนเชิดรถหลบหนีไป เป็นรถปิกอัพโตโยต้าวีโก้ โฟร์วีลไดรฟ์ 4 ประตู สีดำ ทะเบียน กพ 8270 กรุงเทพมหานคร มุ่งหน้าไปทางถนนเพชรเกษมขาเข้า กทม. ตำรวจจึงวิทยุสกัดจับ แต่ไม่พบวี่แวว

จากนั้น พ.ต.ท.นฤพนธ์ พร้อมชุดสืบสวนไปตรวจสอบที่ร้านเกิดเหตุ พบนายไพรัช สกุลศรีประเสริฐ อายุ 44 ปี เจ้าของร้าน อยู่ในอาการตื่นตระหนก ให้การว่า คนร้ายเป็นชายอายุประมาณ 40-50 ปี แต่งตัวเรียบร้อยเหมือนชาวสวน สวมเสื้อแจ็กเกต ขี่รถ จยย.ฮอนด้าซูเมอร์ เอ็กซ์ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน มาจอดหน้าร้าน เดินถือซองเอกสารทำทีเข้ามาติดต่อขอซื้อรถยนต์มือสองภายในร้าน โดยเดินดูรถหลายคันที่จอดอยู่จนกระทั่งมาหยุดที่รถปิกอัพโตโยต้าวีโก้ 4 ประตู คันที่ขโมยไป บอกว่าชอบรถคันนี้พร้อมทั้งสอบถามราคา ตนบอกไปว่าราคา 820,000 บาท ชายคนดังกล่าวขอสตาร์ตเครื่องและขยับรถดูก่อนตัดสินใจ ตนจึงให้ลูกน้องเดินตามมาเอากุญแจในออฟฟิศไปให้ชายคนดังกล่าวสตาร์ตเครื่อง สักพักลูกน้องวิ่งมาบอกว่าลูกค้าจะขอไปลองขับ ตนจึงสั่งให้นั่งประกบไปด้วย แต่พอลูกน้องจะเดินกลับไปที่รถ ปรากฏว่าคนร้ายรีบขับรถออกจากร้านไปอย่างรวดเร็ว สร้างความตกใจให้ตนเป็นอย่างมาก มั่นใจว่าถูกคนร้ายลักรถไปแน่แล้ว จึงรีบโทรศัพท์แจ้งตำรวจช่วยสกัดจับ โดยที่คนร้ายยังทิ้งรถ จยย.ไว้ที่หน้าร้านให้ดูต่างหน้า

หลังตำรวจสอบปากคำเบื้องต้นแล้วจึงเดินทางกลับโรงพัก จนกระทั่งเวลาผ่านไปร่วม 2 ชม. ปรากฏว่า คนร้ายได้ย้อนกลับมาที่ร้านอีกครั้ง เพื่อจะแอบมาเอารถ จยย.ที่จอดทิ้งไว้หน้าร้านกลับไป แต่บังเอิญคนงานจำหน้าได้ว่าเป็นคนร้ายที่เชิดรถปิกอัพในร้านไป จึงช่วยกันวิ่งไล่จับจนเกิดการชกต่อยกันชุลมุน ก่อนที่ชาวบ้านละแวกใกล้เคียงจะเข้ามาช่วยเหลือรุมกระทืบคนร้ายจนอ่วมอรทัยสิ้นฤทธิ์ พร้อมโทรศัพท์แจ้งตำรวจมารับตัวไปดำเนินคดี

จากนั้น ตำรวจคุมตัวไปสอบปากคำที่โรงพัก ทราบชื่อนายนิยม เลไธสง อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 13/3 หมู่ 5 ต.นาหน่อง อ.กุดบาก จ.สกลนคร ถูกรุมสกรัมจนหน้าตาบวมปูด รับสารภาพเสียงอ่อยว่า ที่ก่อเหตุเพราะตกงาน เดิมทำงานเป็นช่างไม้อยู่ที่ อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี แต่ถูกไล่ออก เลยมาเที่ยวและกินเหล้าจนเงินหมด เพิ่งมาเช่าห้องอยู่ย่านพุทธมณฑลสาย 7 ได้เพียง 3 วัน ทางบ้านโทรศัพท์มาแจ้งว่าลูกป่วยหนักอยู่ที่ จ.สกลนคร ไม่รู้จะเดินทางกลับบ้านอย่างไร จึงตัดสินใจไปชิงรถปิกอัพที่เต็นท์รถมือสองเพื่อจะขับกลับบ้าน โดยนำไปบรรทุกข้าวของเครื่องใช้ที่ห้องเช่าแล้ว แต่เกิดเสียดายรถ จยย.คันที่ขี่ไปจอดหน้าเต็นท์รถจึงย้อนกลับไปเอาเพื่อจะนำไปใช้ที่ จ.สกลนครด้วย แต่ดันไปเจอคนงานเต็นท์รถจำหน้าได้เลยถูกจับกุมดังกล่าว หลังสอบปากคำตำรวจคุมตัวไปเอารถปิกอัพคันที่เชิดไป ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้