วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จับหนุ่มทาสยาบุกร.ร.อนุบาลทุบกระปุกเด็กฉกเงินเกลี้ยง

ตำรวจบุกรวบโจรตัวแสบตระเวนลักทรัพย์ในโรงเรียน หลังงัดโรงเรียนอนุบาลกวาดกระปุกออมสินเด็กนักเรียน 40 กระปุก พบของกลางเศษเงินเหรียญกองพะเนิน รับสารภาพก่อเหตุเพียง 2 โรงเรียน นำเงินไปใช้เที่ยวเตร่ซื้อยาเสพติดเสพ แต่ตำรวจไม่เชื่อคาดมีเพื่อนร่วมแก๊งไม่น้อยกว่า 2-3 คน เร่งขยายผลจับกุมเพื่อนร่วมแก๊งที่เหลือ

ตำรวจรวบโจรแสบตระเวนลักทรัพย์ตามโรงเรียนรายนี้ เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 20 ม.ค. ร.ต.อ.บูรพา ทนงรักษ์ธรรม พงส.สภ.พิมาย จ.นครราชสีมา รับแจ้งเหตุลักทรัพย์ในโรงเรียนอนุบาลประภารัตน์  ถนนเลียบลำน้ำจักราช หมู่ 1 ต. ในเมือง ห่าง สภ.พิมาย ราว 600 เมตร นำกำลังรุดไปสอบสวน พบนางปทุม ช้ำชอง อายุ 59 ปี ผู้อำนวยการโรงเรียนและคณะครู  นำตรวจสอบร่องรอยคนร้ายงัดหน้าต่างห้องธุรการเข้าไปรื้อค้นทรัพย์สินในห้องธุรการและห้องคอมพิวเตอร์ที่อยู่ติดกันก่อนจะงัดประตูห้องอนุบาล 1/2  ขโมยกระปุกออมสิน 40 กระปุก ที่เด็กนักเรียนเก็บออมเงินไว้ โดยมีเศษกระปุกบางส่วนที่คนร้ายทุบแตกเพื่อเอาเงินในกระปุก นอกจากนี้ คนร้ายยังขโมยกล้องถ่ายรูปดิจิตอล ยี่ห้อนิคอน 1 ตัว ของครูที่เก็บอยู่ในห้องธุรการไปด้วย

นางปทุม ผู้อำนวยการโรงเรียน ให้การว่าโรงเรียนแห่งนี้มีห้องเรียน 9 ห้อง มีนักเรียนรวม 370 คน เด็กส่วนใหญ่เป็นลูกหลานของผู้ปกครองที่มีฐานะดี ห้องเรียนที่ถูกคนร้ายงัดเป็นห้องเรียนเด็กชั้นอนุบาลมีเด็กนักเรียน 40 คน คาดว่าเงินใน กระปุกที่ถูกขโมยไปน่าจะมีไม่น้อยกว่า 20,000 บาท ซึ่งทางโรงเรียนมีกล้องวงจรปิดติดตั้งไว้  แต่คนร้ายได้ผลักออกทำให้ไม่สามารถบันทึกภาพคนร้ายไว้ได้ เบื้องต้นตำรวจสันนิษฐานว่า คนร้ายเป็นกลุ่มวัยรุ่นที่ติดยามีไม่น้อยกว่า 2-3 คน เคยมาดูลาดเลามาก่อนและน่าจะรู้เกี่ยวกับระบบรักษาความปลอดภัยของโรงเรียนเป็นอย่างดี

ต่อมาเวลา 15.30 น. พ.ต.ท.ไพบูรณ์ คูณค้ำ พงส.สภ.พิมาย นำกำลังเข้าตรวจค้นห้องพักเลขที่ 222 พิมายบุรีอพาร์ตเม้นต์ หมู่ 15 บ้านน้อย ต.ในเมือง อ.พิมาย หลังมีผู้แจ้งเบาะแสว่า นายธีรยุทธ วุธายุทธ อายุ 18 ปี อยู่บ้านเลขที่ 35/3 หมู่ 10 บ้านจบก ต.กระเบื้องใหญ่  อ.พิมาย มีพฤติกรรมลักเล็กขโมยน้อย มีเงินใช้จ่ายอย่างมือเติบทั้งที่ไม่ได้ทำงาน  เช่าพักที่ห้องดังกล่าว โดยให้พนักงานอพาร์ตเมนต์ใช้กุญแจสำรองไขเปิดห้องเข้าไป  พบนายธีรยุทธนอนพักผ่อนอยู่ในห้อง และพบเงินเหรียญชนิดต่างๆกองเป็นพะเนิน ส่วนหนึ่งใส่ถุงพลาสติกมัดด้วยยางวงเป็นถุง ถุงละ 100 บาท เตรียมที่จะนำไปแลกเป็นธนบัตร พร้อมทรัพย์สินมีค่าอื่นๆ อาทิ คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก นาฬิกาแบรนด์เนม โทรศัพท์มือถือ พระเครื่อง ตั๋วจำนำ ปืนลูกซองสั้น

สอบสวนนายธีรยุทธรับสารภาพว่า เข้าไปลักทรัพย์โรงเรียนสุริยาอุทัยและโรงเรียนอนุบาลประภารัตน์  สาเหตุที่ตนต้องเลือกลักทรัพย์ในโรงเรียน เพราะเป็นสถานที่ปลอดภัย ง่ายต่อการเข้าไปโจรกรรม  เวลากลางคืนจะไม่มีใครอยู่ภายในโรงเรียน โดยก่อนที่ตนจะลงมือตนจะไปสังเกตการณ์ในโรงเรียนเป้าหมายว่ามีใครเข้าเวร หรือมีสายตรวจมาตรวจเวลากี่โมง ส่วนเงินที่ได้มานั้นตนก็จะนำไปซื้อยาเสพติดมาเสพ และนำไปเที่ยวเตร่ โดยในการลงมือในแต่ละครั้งตนจะเป็นผู้ที่ลงมือเพียงคนเดียว ส่วนโรงเรียนอื่นๆที่ถูกคนร้ายเข้าไปขโมยทรัพย์สินนั้นไม่ใช่ฝีมือของตน แต่ตำรวจไม่เชื่อเพราะคาดว่านายธีรยุทธต้องมีเพื่อนร่วมแก๊งอย่างน้อย 2-3 คน เพื่อดูต้นทางและขับขี่รถรับส่งอยู่ระหว่างตรวจสอบว่าเคยก่อเหตุที่ใดมาบ้างและขยายผลจับกุมเพื่อนร่วมแก๊งที่เหลือ เบื้องต้นตั้งข้อหาลักทรัพย์ในเคหสถานในเวลากลางคืน หรือรับของโจร และเสพยาเสพติด

21 ม.ค. 2557 07:20 21 ม.ค. 2557 07:20 ไทยรัฐ