วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ริเบรี' อัด 'เจ็ทโด้' ไร้แชมป์ ไม่ควรได้บัลลงดอร์!

ฟรองค์ ริเบรี ปีกหน้าบากของ"เสือใต้" บาเยิร์น มิวนิค เปิดปากโจมตี ชี้ คริสเตียโน โรนัลโด ปีกดาวยิง "ราชันชุดขาว"เรอัล มาดริด ไม่คู่ควรรางวัล บัลลงดอร์ 2013 ที่ได้รับหลังไม่สามารถพาทีมคว้าแชมป์ในฤดูกาลที่ผ่านมาได้ พร้อมแสดงความเชื่อมั่นว่าทาง ฟีฟ่า จงใจจะล็อครางวัลให้ปีกชาวโปรตุกีส...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 20 ม.ค. ฟรองค์ ริเบรี ปีกหน้าบากของ"เสือใต้" บาเยิร์น มิวนิค ให้สัมภาษณ์โจมตี คริสเตียโน โรนัลโด ปีกดาวยิง "ราชันชุดขาว"เรอัล มาดริด โดยชี้ว่าแข้งรายนี้ไม่คู่ควรรางวัล บัลลงดอร์ 2013 ที่ได้มา เนื่องจากเมื่อฤดูกาลที่ผ่านมาไม่สามารถพาทีมคว้าแชมป์ได้สักรายการ

ปีกชาวฝรั่งเศสที่ทำผลงานพา "เสือใต้" คว้าทริปเปิลแชมป์เมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา พลาดรางวัล "ลูกบอลทองคำ"ไปอย่างน่าเจ็บใจ หลังได้คะแนนโหวตเป็นเพียงแค่อันดับ 3 รองจาก ลิโอเนล เมสซี ศูนย์หน้า"เจ้าบุญทุ่ม" บาร์เซโลนา ขณะที่ โรนัลโด ที่มีแต่ผลงานส่วนตัวยิง 66 ประตูจากการลงเล่นให้ มาดริด 56 นัด มาเป็นอันดับ 1 และคว้ารางวัลนี้ไปครองเป็นสมัยที่ 2

โดยตัวของไกเซอร์ฟรองค์ ได้พูดถึงการประกาศรางวัลดังกล่าวกับ TZ  หนังสือพิมพ์เมืองมิวนิค ของเยอรมนี ว่า "ผมคว้ารางวัลทุกอย่าง ทั้งในฐานะทีมและในฐานะตัวบุคคล ขณะที่ โรนัลโด ไม่มีรางวัลอะไรเลย ผมรู้สึกว่ารางวัลนี้ มันเป็นเรื่องของการเมือง ลูกบอลทองคำ ไม่ได้อยู่ในความสนใจของผมอีกต่อไป"

"ทุกอย่างเหมือนถูกจัดขึ้นมาให้โรนัลโด้อยู่แล้วทั้งการ เลื่อนเดดไลน์การส่งผลออกไปอีกสองสัปดาห์ มันไม่เคยมีเหตุการณ์นี้มาก่อน"

"นอกจาก นี้คุณลองมองไปที่รางวัลฟิฟโปรดูสิ นักเตะของบาเยิร์นมีติดเข้ามาแค่ 3 คน ผมคิดว่านักเตะอย่าง อลาบา, ชไวน์สไตเกอร์, มุลเลอร์ และ ร็อบเบน สมควรมีชื่อติดเพราะเขาทำให้ทีมคว้าแชมป์มาครองถึง 5 รายการ แล้วผู้เล่นของ ดอร์ทมุนด์ อีกพวกเขาหายไปไหนทั้ง เลวานดอฟสกี , เกิทเซ มันเพี้ยนไปแล้ว".

ฟรองค์ ริเบรี ปีกหน้าบากของ"เสือใต้" บาเยิร์น มิวนิค เปิดปากโจมตี ชี้ คริสเตียโน โรนัลโด ปีกดาวยิง "ราชันชุดขาว"เรอัล มาดริด ไม่คู่ควรรางวัล บัลลงดอร์ 2013 ที่ได้รับหลังไม่สามารถพาทีมคว้าแชมป์ในฤดูกาลที่ผ่านมาได้ พร้อมแสดงความเชื่อมั่นว่าทาง ฟีฟ่า จงใจจะล็อครางวัลให้ปีกชาวโปรตุกีส... 21 ม.ค. 2557 02:13 21 ม.ค. 2557 02:36 ไทยรัฐ