วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ซิ่ง"ซีวิค"ยิงขู่เวทีอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ การ์ดรวบหญิงต้องสงสัย

รถยนต์ซีวิคดำ ขับแหกด่านตรวจ กปปส. เวทีอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ยิงปืนป่วน 3 นัด การ์ดตามตัววุ่น เจอรถจอดทิ้งใต้ทางด่วน ตามรวบผู้ต้องสงสัยได้ 1 คนเป็นหญิง อีก 2 หนีรอด

วันที่ 21 ม.ค.57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลา 01.13น. เกิดเหตุ รถยนต์ฮอนด้าซีวิค สีดำ ทะเบียน จังหวัดตรัง ขับรถแหกด่านตรวจของการ์ดกลุ่ม กปปส.เวทีอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิตรงบริเวณถนนพญาไทใต้สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสและขับไปในพื้นที่ชุมนุมก่อนจะมีเสียงคล้ายปืนดังขึ้น 3 นัด และรถคันดังกล่าวได้เร่งเครื่องขับรถหนีไปทางถนนพหลโยธิน

ทั้งนี้ ส่งผลให้ผู้ชุมนุมพากันแตกตื่น แต่ไม่มีผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ การ์ดอาสาจึงได้กระจายกำลังตามหารถคันดังกล่าว  และพบว่ารถคันดังกล่าวจอดทิ้งอยู่บริเวณใต้ทางด่วน ส่วนคนขับผู้เห็นเหตุการณ์ระบุว่าได้ลงจากรถและวิ่งหลบหนีไปทางเชิงทางขึ้นทางด่วน ซึ่งการ์ดสามารถควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยก่อเหตุได้ 1 คน เป็นหญิงอายุ 28 ปี ส่วนอีก 2 คน หลบหนีไปได้พร้อมอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุ

 

อย่างไรก็ตาม การ์ดอาสาได้เข้าตรวจค้นรถคันดังกล่าวไม่พบอาวุธปืนหรืออาวุธชนิดอื่นแต่อย่างใด ส่วนสาเหตุที่ผู้ก่อเหตุต้องจอดรถทิ้งและหนีไปเพราะถนนพหลโยธินขาออกมีการตั้งด่านตรวจของกลุ่มการ์ด กปปส.เช่นเดียวกับถนนพญาไท ทั้งนี้ การ์ดอาสาก็ได้กันระดมกำลังส่วนหนึ่งตามหาผู้ที่ร่วมก่อเหตุอีก 2 ราย และอีกส่วนก็มีการมีเพิ่มความเข้มด่านตรวจโดยรอบพื้นที่การชุมนุม

ล่าสุด มีรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.พญาไท ได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุแล้ว พบรถผู้ก่อเหตุถูกยิงที่บริเวณเหนือล้อหลังด้านคนขับ 1 รู ขณะที่ การ์ดได้ส่งมอบตัวผู้ต้องสงสัยให้กับ ตำรวจสน.พญาไท แล้ว โดยตำรวจได้นำตัวไปสอบสวนที่ สน. ต่อไป

 

 

รถยนต์ซีวิคดำ ขับแหกด่านตรวจ กปปส. เวทีอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ยิงปืนป่วน 3 นัด การ์ดตามตัววุ่น เจอรถจอดทิ้งใต้ทางด่วน ตามรวบผู้ต้องสงสัยได้ 1 คนเป็นหญิง อีก 2 หนีรอด 21 ม.ค. 2557 02:00 21 ม.ค. 2557 03:27 ไทยรัฐ