วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เครือข่ายต้านเหยียดผิว'ชี้! 'อเนลกา'ควรโดนแบน 5 นัด

เครือข่าย "ต่อต้านการเหยียดผิดในวงการฟุตบอลยุโรป" เชื่อว่า นิโกลาส์ อเนลกา สมควรโดนแบนอย่างน้อย 5 เกม จากการแสดงท่าดีใจที่ไม่เหมาะสม...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 20 ม.ค. ว่า ปิอารา โพวอร์ ผู้อำนวยการฝ่ายบริหารเครือข่าย "ต่อต้านการเหยียดผิดในวงการฟุตบอลยุโรป" แสดงความเห็นว่า นิโกลาส์ อเนลกา สมควรโดนแบนอย่างน้อย 5 เกม ขณะเดียวกันก็หวังให้ สมาคมฟุตบอลอังกฤษ หรือ เอฟเอ ลงโทษอย่างจริงจังกับเรื่องนี้ด้วย

โพวอร์ กล่าวว่า "เครือข่ายของเขาเขาเฝ้าระวังเรื่องละเอียดอ่อนอย่างการเหยียดผิวมาเป็นเวลานาน ซึ่งการกระทำของ อเนลก้า ถือว่าไม่เหมาะสมด้วยประการทั้งปวง และเจ้าตัวสมควรถูกลงโทษห้ามลงสนามอย่างน้อย 5 เกมแบบไม่มีข้อแม้ใดใดทั้งสิ้น"

ทั้งนี้ ท่าดีใจของ อเนลก้า ถือว่าเป็นประเด็นใหญ่มากสำหรับวงการฟุตบอลทั่วโลก โดยนอกจากเครือข่ายข้างต้นแล้ว ศูนย์หน้ามากประสบการณ์รายนี้ยังส่อถูกลงโทษจาก สโมสร เวสต์บรอมวิช อัลเบี้ยน ต้นสังกัด รวมทั้งจาก สมาคมฟุตบอลอังกฤษ อีกด้วย ซึ่งบทลงโทษอย่างเป็นทางการของ เอฟเอ จะมีการประกาศภายในวันนี้

เครือข่าย "ต่อต้านการเหยียดผิดในวงการฟุตบอลยุโรป" เชื่อว่า นิโกลาส์ อเนลกา สมควรโดนแบนอย่างน้อย 5 เกม จากการแสดงท่าดีใจที่ไม่เหมาะสม... 20 ม.ค. 2557 22:29 20 ม.ค. 2557 22:40 ไทยรัฐ