วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ซูปลา'ขู่ถอนตัว'แบ็กกีส์'หากไม่ดร็อป'อเนลกา'

สปอนเซอร์ของทีม เวสต์บรอมวิช อัลเบียน ขู่ว่าจะขอถอนตัว หากทีม "เดอะ แบ็กกีส์" ไม่ดร็อป นิโกลาส์ อเนลกา ในเกมพรีเมียร์ลีก คืนวันจันทร์นี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 20 ม.ค. ว่า 'ซูปลา' บริษัททำเว็บไซต์ด้านอสังหาริมทรัพย์ ซึ่งเป็นสปอนเซอร์หลักของ เวสต์บรอมวิช อัลเบี้ยน ได้กล่าวเตือนว่า พวกเขาจะยกเลิกสัญญามูลค่า 3 ล้านปอนด์ ที่ทำเอาไว้กับทีม "เดอะ แบ็กกีส์" ทันที ถ้าหาก นิโกลาส์ อเนลกา กองหน้าชาวฝรั่งเศส ได้ลงเล่นในเกมที่จะเปิดรัง เดอะ ฮอว์ธอร์นส์ เจอกับ "ทอฟฟี่สีน้ำเงิน"เอฟเวอร์ตัน ในคืนวันจันทร์นี้

โดย กองหน้าวัย 34 ปี ก่อประเด็นฉาวขึ้นมา หลังจากทำท่า "ฌิวเนเล่" ซึ่งเป็นท่าที่สื่อถึงการต่อต้านชาวยิว เพื่อฉลองการทำประตูได้ในเกมที่ "เดอะ แบ็กกีส์" บุกไปเสมอกับ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด 3-3 ถึงสนาม โบลีน กราวนด์ ในเกมลีก เมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา

ถึงแม้ อเนลกา ได้ยืนยันว่า จะไม่ทำท่าแบบนั้นอีกแล้ว แต่เขาก็ไม่ได้ขอโทษกับการกระทำของตัวเองเลย ซึ่งแหล่งข่าวเผยว่า ทางบริษัท ซูปลา ไม่พอใจเป็นอย่างมากที่ศูนย์หน้าชาวฝรั่งเศสทำท่าดังกล่าว และได้บอกให้ เวสต์บรอมฯ จัดการดร็อปนักเตะในเกมกับ เอฟเวอร์ตัน ถ้าไม่อย่างนั้นพวกเขาก็จะยกเลิกสัญญากับทีมทันที

สปอนเซอร์ของทีม เวสต์บรอมวิช อัลเบียน ขู่ว่าจะขอถอนตัว หากทีม "เดอะ แบ็กกีส์" ไม่ดร็อป นิโกลาส์ อเนลกา ในเกมพรีเมียร์ลีก คืนวันจันทร์นี้... 20 ม.ค. 2557 22:20 20 ม.ค. 2557 22:42 ไทยรัฐ


advertisement