วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


ธุรกิจขายตรง สร้างคุณค่าชีวิตหนุ่มพิการ

สุชาดา ธีรวชิรกุล บิ๊กยูนิลีเวอร์ เน็ทเวิร์ค (ขวาสุด) ยินดีกับเส้นทางชีวิตใหม่ของ ทัศน์พล บู้หลง อดีตนายตำรวจใจเพชร กับภรรยา “ปารณีย์”.

เปิดโอกาสให้คนล้มได้ลุกขึ้นเพื่อสร้างชีวิตอีกครั้ง โดยธุรกิจเครือข่าย ยูนิลีเวอร์ เน็ทเวิร์ค ได้ร่วมยินดีกับ 2 หนุ่มผู้พิการที่ไม่ยอมแพ้กับโชคชะตาชีวิต สร้างคุณค่าชีวิตของตนเองด้วยการทำงานบนเส้นทางธุรกิจเครือข่ายจนประสบความสำเร็จ อย่าง ทัศน์พล บู้หลง อดีตนายตำรวจที่โดนคนร้ายลอบยิงขณะปฏิบัติงานจนกลายเป็นผู้พิการ โดยช่วงขาล่างของเขาไม่มีความรู้สึก กลายเป็นคนพิการต้องนั่งรถวีลแชร์ ภาระตกไปอยู่ที่ภรรยาต้องทำงานอย่างหนักเพียงลำพัง จน กระทั่งมามีรายได้เพิ่มด้วยการทำธุรกิจเครือข่ายของยูนิลีเวอร์ เน็ทเวิร์ค

ทัศน์พล กล่าวว่า ทีแรกมองตัวเองว่าเป็นคนไร้ความสามารถ และเรียกร้องความเห็นใจจากคนรอบข้าง จนเมื่อภรรยาได้ชวนเข้ามาร่วมทำงานในธุรกิจเครือข่ายนี้ เลยทำให้ตนได้เห็นคุณค่าชีวิตของตัวเองมากขึ้น เพราะธุรกิจนี้ไม่จำเป็นต้องใช้ขา แต่ใช้สมองในการบริหารงาน ทำให้ทัศนคติของตนเปลี่ยนแปลงไป ตอนนี้ 7 ปีแล้วที่ได้ทำธุรกิจนี้ ชีวิตมีคุณภาพดีขึ้น และทัศนคติเปลี่ยนไป มองเห็นโอกาสและไม่รู้สึกว่าความพิการเป็นอุปสรรคใดๆต่อการทำงานเลย


ส่วนอีกหนึ่งหนุ่มสู้ชีวิต เกียรติคุณ เกียรติเพชรา หนุ่มตาบอดที่มากด้วยความสามารถ กล่าวว่า ตนมองไม่เห็นตั้งแต่อายุ 8 ขวบ โดยไม่ทราบสาเหตุว่ามาจากพันธุกรรม หรืออุบัติเหตุรถชนในวัยเด็ก แต่ก็ได้รับโอกาสที่ดีในการได้เรียนหนังสือจนจบด้านบริหารธุรกิจ ระดับปริญญาโท ภาคอินเตอร์ ในมหาวิทยาลัย จบมาด้วยเกรดเฉลี่ยที่ค่อนข้างดี แต่ไปสมัครงานที่ไหน ไม่มีใครรับ จนรู้สึกท้อแท้กับชีวิต แล้วรุ่นน้องที่มหาวิทยาลัยแนะนำให้รู้จักกับธุรกิจเครือข่ายยูนิลีเวอร์ เน็ทเวิร์ค หลังจากสมัครเข้าไปและได้ทำแล้วรู้สึกเลยว่า ธุรกิจนี้ใช่ที่สุดสำหรับตนเอง เป็นธุรกิจที่ให้โอกาสคน การที่สายตาตนมองไม่เห็น ก็ไม่เป็นอุปสรรคในการทำงานเลย หลายครั้งที่ไปคุยธุรกิจกับผู้คน ทุกคนล้วนประหลาดใจ พร้อมทั้งให้กำลังใจสร้างกำลังใจ และพลังบวกให้กับตน การทำงานในธุรกิจนี้ยังได้เรียนรู้ถึงการเคารพความคิดของผู้อื่น และได้สร้างคุณค่าชีวิตตัวเองให้มีมากขึ้นด้วย.

 

เปิดโอกาสให้คนล้มได้ลุกขึ้นเพื่อสร้างชีวิตอีกครั้ง โดยธุรกิจเครือข่าย ยูนิลีเวอร์ เน็ทเวิร์ค ได้ร่วมยินดีกับ 2 หนุ่มผู้พิการที่ไม่ยอมแพ้กับโชคชะตาชีวิต สร้างคุณค่าชีวิตของตนเองด้วยการทำงานบนเส้นทางธุรกิจเครือข่ายจนประสบความสำเร็จ... 20 ม.ค. 2557 14:07 20 ม.ค. 2557 14:09 ไทยรัฐ