วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เชฟใหญ่ รร.ดัง ร่วมด้วยช่วยการกุศล

เชฟใหญ่ รร.ดัง ร่วมด้วยช่วยการกุศล

  • Share:

รวมสุดยอดเชฟใหญ่จากโรงแรมห้าดาวที่มาช่วยกิจกรรมการกุศล.

อยากให้เด็กไทยที่ด้อยโอกาสได้มีการศึกษาที่ดี มูลนิธิบางกอกโพสต์ โดย พิชาย ชื่นสุขสวัสดิ์ ประธานมูลนิธิบางกอกโพสต์ จึงจัดงานแข่งขันกอล์ฟการกุศล “The 2014 Bangkok Post Black Mountain Charity Golf &Gourmet Dinner” โดยมีสุดยอดเชฟใหญ่จากโรงแรมระดับห้าดาวมาร่วมสร้างสรรค์เมนูอาหารเลี้ยงในงาน ที่แบล็คเมาท์เท่น กอล์ฟคลับ หัวหิน เมื่อเร็วๆนี้

นายพิชายกล่าว ว่า มูลนิธิบางกอกโพสต์ ก่อตั้งขึ้นในปี 2552 ด้วยกองทุน 800,000  บาท  เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือการศึกษาให้กับเด็กขาดแคลนทุนทรัพย์ ที่ผ่านมาได้จัดกิจกรรมระดมทุนเพื่อช่วยเหลือเด็กด้อยโอกาสสำหรับ รายได้จากการจัดงานในครั้งนี้ สามารถระดมทุนได้ 4 ล้านบาท โดยครึ่งหนึ่งจะนำไปสร้างห้องสมุดและอาคารอเนกประสงค์ให้กับ ร.ร.นเรศวรบ้านตะคร้อ และ ร.ร.บ้านห้วยไคร้ จ.ประจวบคีรีขันธ์ และจะนำไปสร้างศูนย์เด็กเล็กและโรงเรือนเลี้ยงสัตว์ให้กับ ร.ร.บ้านป่าเด็ง และ ร.ร.นเรศวรห้วยโสก อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี ส่วนที่เหลือจะนำไปสนับสนุนการศึกษาของเด็กด้อยโอกาสทั่วประเทศ

ไฮไลต์ของงานคือ การรวมตัวของเชฟใหญ่ของ รร.ระดับห้าดาวของเมืองไทยมาร่วมสร้างสรรค์เมนูหลากหลาย เพื่อเสิร์ฟแก่ผู้มีใจกุศล ซึ่ง เชฟสเตฟาน แทรป จากโรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กล่าวว่า รู้สึกดีมากที่ได้มาร่วมกิจกรรมนี้ ซึ่งได้สร้างความแปลกใหม่ให้กับชีวิต และได้มีโอกาสมาร่วมทำงานกับเชฟใหญ่ที่มากด้วยฝีมือคนอื่นๆ ส่วน เชฟมาร์ค ฮาเกนบัค จากโรงแรมแกรนด์ไฮแอท เอราวัณ กล่าวว่า ไม่ใช่เรื่องที่ง่ายนักที่เชฟจะมารวมตัวกันโดยไม่มีวัตถุประสงค์ใดๆ แอบแฝง นอกจากการทำบุญ ทำให้รู้สึกดีที่ได้ทำอะไรดีๆ เพื่อสังคมไทยบ้าง หลังจากที่อาศัยอยู่ในเมืองไทยกว่า 3 ปี.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้