วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โสมชบาจ๊ะจ๋า 21/01/57

โสมชบาจ๊ะจ๋า 21/01/57

โดย โสมชบา
21 ม.ค. 2557 05:00 น.
  • Share:

สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้า จุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี เสด็จฯทรงงานที่คณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์  บางเขน  วันที่  21  ม.ค. เวลา  10.00  น.  และ  14.00 น.

นพ.กฤตวิทย์  เลิศอุตสาหกูล   ซีอีโอใหม่ของ รพ.กรุงเทพ  ชวนคนใจบุญซื้อผ้าพันคอ  เสื้อยืด  และชมหนังสั้นการกุศลเรื่อง  “ยิ้ม”  เพื่อนำรายได้ไปช่วยผู้ป่วยมะเร็ง  มูลนิธิจุฬาภรณ์  กับโครงการ  Love  &  Hope Project  ปีที่  2  “Smile  Beat  Cancer ยิ้มสู้มะเร็ง” ที่สยามภาวลัย สยามพารากอน  23  ม.ค.  รอบ  16.00 น.

หาคิวว่างจากงานแสดง  อาทิตย์ที่ผ่านมา  อารยา  เอ  ฮาร์เก็ต  นำทีมผู้ โชคดี  20  คน  ไปตะลุยญี่ปุ่น  ให้พิสูจน์ด้วยตัวเองว่า  “เต้าหู้กระป๋อง”  พร้อมทานตราลูกสาว  ธุรกิจส่วนตัวของ  หนูชมพู่–อารยา  ที่กำลังไปดีนั้น สรรพคุณและรสชาติดี  ไม่แพ้ของญี่ปุ่น

เพื่อนๆ  สงสัยว่า ตลอด  2  ปีกว่ามานี้  ถามทีไร  ศุภลักษณ์  ตัณฑาภิชาติ  ก็บอกไปเขาใหญ่   เพราะกำลังทำบ้าน  พอตามไปดูถึงรู้ว่าที่ยังไม่ สามารถปิดจ็อบ  เพราะจากจะทำบ้านเล็กๆ ก็กลายเป็นบ้านใหญ่ และมีแกลเลอรี่เผื่อลูกชาย  ปิยทัต  เหมทัต  จะไปจัดงานอาร์ตอะไรที่นั่น  กับเพิ่มร้าน อาหารหน้าบ้าน  เผื่อไว้ทำแก้เหงา  ซึ่งต้องทำห้องน้ำลานจอดรถเผื่อด้วย

เพื่อนพ้องได้รับของขวัญปีใหม่จาก  ณฐินี  ศรียุกต์สิริ ก็นึกว่าจะเป็นน้ำอบกลิ่นจรุงใจที่เธอบรรจงปรุงเอง  แต่เปิดดูแล้วเป็นแยมอร่อย  “เจลลี่ แจน”  ของบุตรี  น้องแจน  กับเครื่องหอมแบบอื่น--ปรุงน้ำอบยี่ห้อ จิ๋ม–ณฐินี ไม่ทัน  เพราะกว่าจะได้ซักหยดก็นานมาก  พี่จิ๋ม  เลยต้องพึ่ง  น้องโจ  นามสกุล มาโลน

หายเงียบไปตั้งแต่ปีใหม่  ดร.ภก.อภิสิทธิ์  ฉัตรทนานนท์  บินไปเยี่ยมหลานที่อเมริกา และเที่ยวเวกัส โดยไปดูคอนเสิร์ต Celine Dion ที่ซีซาร์  พาเลซถึง  2  รอบ  วันต่อมาไปดู  David  Copperfield  และ  The  Beatle Love  โดย  cirque  du  soleil

มีตารางงานตารางนัดแน่นทุกวัน  แต่ทุก  5  โมงเย็น นพ.มารุต มัสยวาณิช จะหยุดทุกสิ่ง เพื่อส่งไลน์ให้เพื่อนๆ  ซึ่งรออ่านด้วยใจระทึก  ลุ้นว่าวันนี้คุณหมอจะส่งข่าวร้ายหรือข่าวดีระดับไหน -- เพราะเป็นไลน์แจ้งราคาหุ้นประจำวันว่าขึ้นบันไดหรือลงเหว.


โสมชบา

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้