วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เผยภาพวงจรปิด ผู้ต้องสงสัยปาระเบิด กปปส.อนุสาวรีย์ชัยฯ

สะพัด ภาพวงจรปิด จับภาพผู้ต้องสงสัย ที่อาจจะเป็นผู้ปาระเบิดใส่เวที กปปส.อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย...

วันนี้ (19 ม.ค.57) ความคืบหน้า เหตุระเบิดเวทีกลุ่มผู้ชุมนุม กปปส. บริเวณอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ทำให้มีผู้รับบาดเจ็บหลายราย ต่อมา เมื่อเวลา 18.00 น. ผู้สื่อข่าวเดินทางไปจุดเกิดเหตุ ได้รับการเปิดเผยจาก นายสิงหา ช่วยมาก อายุ 48 ปี หนึ่งในผู้รับบาดเจ็บ ว่าตนเป็นผู้ติดตามของ นายชัยวุฒิ ผ่องแผ้ว อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ จ.สงขลา ที่เดินทางด้วยกัน ก่อนเกิดเหตุ นั่งรออยู่ในเต็นท์ของแกนนำ ได้ยินเสียงระเบิดหนึ่งครั้ง ตอนนั้น ยังไม่รู้สึกตัวว่าบาดเจ็บ ลุกขึ้นมาดูแต่พบว่ามีเลือดไหล จึงถูกนำส่ง รพ.จุฬาฯ ไปทำแผล โดยมีบาดแผลถูกสะเก็ดระเบิดที่แขนขวา น่อง ขาขวา นอกจากนี้ยังมีคนอื่นประมาณ 10 คนนั่งอยู่ ก็ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย บางรายหูอื้อ


ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีกล้องวงจรปิด บริเวณร้านค้าใกล้จุดเกิดเหตุ สามารถจับภาพผู้ต้องสงสัย ที่อาจเป็นผู้ก่อเหตุดังกล่าว เป็นชายได้ 1 คน สวมหมวกแก๊ปสีดำ เสื้อยืดสีขาว คลุมด้วยเสื้อแจ็กเก็ตสีเทา ลายดำ กางเกงผ้าใบสีครีม รองเท้าผ้าใยสีขาวลายดำ สะพายกระเป๋าสีดำ ถือวัตถุบางอย่างอยู่ในมือก่อนที่จะโยนออกไปเป็นทิศทางเดียวกับที่เกิดเหตุระเบิด ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ กำลังระดมภาพกล้องวงจรปิดมุมอื่นๆ เพิ่มเติม เพื่อติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป.

 

สะพัด ภาพวงจรปิด จับภาพผู้ต้องสงสัย ที่อาจจะเป็นผู้ปาระเบิดใส่เวที กปปส.อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย... 19 ม.ค. 2557 19:52 19 ม.ค. 2557 20:24 ไทยรัฐ