วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'สุเทพ'หน้าเครียด หลังทราบเหตุระเบิด เวทีอนุสาวรีย์ชัยฯ

'สุเทพ'หน้าเครียด หลังทราบเหตุระเบิด เวทีอนุสาวรีย์ชัยฯ

  • Share:

"สุเทพ"เคลื่อนมวลชนกลับเวที 5 แยกลาดพร้าว โดยสวัสดิภาพ ระหว่างพักกินข้าว"สุเทพ"หน้าเครียด โทรศัพท์สอบถามสถานการณ์ระเบิด เวทีอนุสาวรีย์ชัยฯ

วันที่ 19 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภาพรวมการเคลื่อนขบวนรณรงค์ เพื่อกดดันให้รัฐบาลลาออก ตามเส้นทาง ถนนพหลโยธิน ที่นำโดยนายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส.ในวันนี้ เป็นไปด้วยความเรียบร้อย แต่ใช้เวลายาวนาน กว่าที่ประเมินไว้ เพราะตลอดเส้นทางมีประชาชนมาให้กำลังใจ และมอบเงินให้ นายสุเทพ เป็นจำนวนมาก เช่น นางวัชรี ธุวธรรม มารดาของพลเอกร่มเกล้า

โดย นายสุเทพ ได้ต่อสายโทรศัพท์หา นายถาวร เสนเนียม หลังทราบข่าวเหตุระเบิดใส่เต็นท์สื่อมวลชนหลังเวทีอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ระหว่างแวะพักทานข้าวกลางวัน บริเวณถนนแยกเสนานิคม ด้วยสีหน้าเคร่งเครียด จากนั้นได้เคลื่อนขบวนมุ่งหน้าไปแยกเกษตร ก่อนเดินทางกลับเวทีห้าแยกลาดพร้าว ไปตามเส้นทางถนนรัชดาภิเษก ก่อนเลี้ยวขวาเข้าแยกรัชดา-ลาดพร้าว

ซึ่งในช่วงที่ขบวนผ่าน บริเวณหน้าศาลอาญารัชดา การ์ดได้ควบคุมการเดินทางอย่างเร่งรีบ เนื่องจากกังวลความไม่ปลอดภัย โดยยังคงมีมวลชนตั้งเป็นกำแพงมนุษย์ และการ์ด กปปส.ล้อมรอบตัวนายสุเทพ ตลอดเส้นทางอย่างเข้มข้นขึ้น รวมทั้งการ์ด กปปส.อีกจำนวนหนึ่งใช้กล้องส่องทางไกลตรวจสอบพื้นที่บนอาคารสูง และไม่ให้ผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องเดินตัด หรือ เข้ามาในขบวนผู้ชุมนุมตลอดเส้นทาง โดยนายสุเทพ ไม่ได้ให้ความเห็นกรณีเหตุระเบิดหลังเวทีอนุสาวรีย์แต่อย่างใด.

คุณอาจสนใจข่าวนี้