วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เตือน13วันอันตราย ระบอบทักษิณสืบทอดอำนาจ

นายจุฤทธิ์ ลักษณวิศิษฏ์ รองโฆษก ปชป. ให้กำลังใจ กกต.หลัง พท. ถล่มยับ เตือน 13 วัน อันตรายระบอบทักษิณ เดินเกมใต้ดิน เพื่อกุม-สืบทอดอำนาจรัฐ

วันที่ 19 ม.ค. นายจุฤทธิ์ ลักษณวิศิษฏ์ รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า ขอให้กำลังใจ กกต.ให้ทำหน้าที่อย่างเที่ยงตรง บริสุทธิ์ยุติธรรม หลังถูกพรรคเพื่อไทยใส่ร้ายว่า ถูกครอบงำรับใบสั่งจากพรรคประชาธิปัตย์ ทั้งที่คนทั้งโลกรู้ว่า การเลือกตั้งวันที่ 2 ก.พ.57 จะนำไปสู่ปัญหาก่อวิกฤติใหม่ให้ประเทศ การที่ กกต.กับพรรคประชาธิปัตย์ และประชาชนส่วนใหญ่ เห็นตรงกันว่า ต้องปฏิรูปประเทศก่อนการเลือกตั้งในระบบเดิมๆ เพื่อจัดกติกาให้เรียบร้อยก่อนค่อยนำไปสู่การเลือกตั้ง

มีแต่รัฐบาลที่พยายามผลักดันให้เกิดการเลือกตั้งให้ได้และมองว่า ทุกอย่างของ กกต.ผิดไปหมด แม้กระทั่งการนัดพบนายกรัฐมนตรีเพื่อหารือในการร่วมกันหาทางออก เพราะมีความจำเป็นที่ กกต.จะต้องหารือกับนายกรัฐมนตรีเป็นการเฉพาะ เนื่องจาก ในขณะนี้ มีปัญหาว่า อาจนับคะแนน ส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อไม่ได้ รวมถึงการลงคะแนนนอกประเทศด้วย

นายจุฤทธิ์ กล่าวต่อว่า สิ่งที่ต้องระวังมากขึ้นคือ ต้นเหตุวิกฤติการเมืองในประเทศไทย เกิดจากการหาทางเข้าประเทศไทยของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร จนพยายามแก้รัฐธรรมนูญ ออกกฎหมายนิรโทษกรรม จนนำไปสู่การชุมนุมการเมืองครั้งใหญ่ที่สุดในประเทศไทย และยังมีการรักษาผลประโยชน์ของเครือข่ายวงศ์ตระกูลชินวัตรให้อยู่ในมือยาวนานที่สุด รัฐบาลจึงพยายามทำทุกวิถีทาง ตั้ง ศอ.รส.โจมตีฝ่ายตรงข้าม ไม่สนประชาชนบาดเจ็บล้มตาย บิดเบือนข้อเท็จจริงใส่ร้ายประชาชน ทำให้ความวุ่นวายเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

นับจากนี้ไปจะเป็น 13 วัน อันตราย ก่อนการเลือกตั้ง 2 ก.พ.57 เพราะรัฐบาลและพ.ต.ท.ทักษิณ กับสมุน จะพยายามให้มีการเลือกตั้งเกิดขึ้นให้ได้โดยไม่สนใจว่า ประชาชนจะเสียชีวิต หรือไม่ และจะทำทุกวิถีทางทั้งบนดินและใต้ดิน เพราะรัฐบาลไม่สนใจว่า จะเกิดปัญหาประชุมสภาไม่ได้ ทำให้ไม่มีรัฐบาลใหม่ เพราะรัฐบาลนี้จะรักษาการต่อไปเรื่อยๆ โดยไม่คำนึงว่าจะส่งผลกระทบต่อประเทศชาติ เป็นขบวนการพยายามรักษาและสืบทอดอำนาจ.

นายจุฤทธิ์ ลักษณวิศิษฏ์ รองโฆษก ปชป. ให้กำลังใจ กกต.หลัง พท. ถล่มยับ เตือน 13 วัน อันตรายระบอบทักษิณ เดินเกมใต้ดิน เพื่อกุม-สืบทอดอำนาจรัฐ 19 ม.ค. 2557 18:18 19 ม.ค. 2557 19:10 ไทยรัฐ