วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แกนนำ กปปส.รุดเยี่ยมผู้บาดเจ็บ รพ.ราชวิถี

แกนนำ กปปส.รุดเยี่ยมผู้บาดเจ็บ รพ.ราชวิถี

  • Share:

แกนนำ กปปส. รุดเยี่ยมผู้บาดเจ็บที่ รพ.ราชวิถี เชื่อผู้ไม่หวังดีก่อเหตุปาระเบิดอนุสาวรีย์ชัยฯ และประสงค์เอาชีวิตผู้ชุมนุมเตือนให้ระวัง

วันที่ 19 ม.ค. นายถาวร เสนเนียม และ นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ แกนนำ กปปส. พร้อมทีมงาน เดินทางเข้าเยี่ยมผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุระเบิดที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ที่โรงพยาบาลราชวิถี โดยระบุว่า ว่ามีการปาระเบิดเข้า มาในพื้นที่ 3 ลูก ระเบิด 2 ลูก และไม่ระเบิด 1 ลูก

หลังจากที่มีการปาระเบิดได้มีผู้ต้องสงสัยใช้อาวุธปืนยิงเข้ามาในกลุ่มผู้นุมนุมอีก 1 นัด กระสุนถูกคนขี่มอเตอร์ไซค์รับจ้าง กระสุนเข้าทางหน้าอก ทะลวงถึงปอด ส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลพระมงกุฎฯ  แต่จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ยังไม่พบว่า มีผู้เสียชีวิต

ทั้งนี้ นายพุทธิพงษ์ เชื่อว่า เหตุที่เกิดขึ้นเป็นการมุ่งหวังทำร้ายผู้ชุมนุม ในเวลากลางวันให้ถึงแก่ชีวิต จึงอยากจะเตือนให้ผู้ชุมนุม และประชาชนทั่วไป ระมัดระวัง ผู้ไม่หวังดี

ส่วนการดูแลรักษาผู้ชุมนุม และผู้ที่เกี่ยวข้องที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ ทางการชุมนุมของกลุ่ม กปปส. จะได้รับการดูแลรักษาและเยียวยาอย่างต่อเนื่องจนกว่าจะหายดี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายนิตย์ ชัยทอง ผู้ชุมนุม กปปส. จากจังหวัดกระบี่  เดินทางมาพร้อมนางล้วน ชัยทอง ที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุระเบิด เล่าว่า ขณะเกิดเหตุนางล้วน ชวนนั่งใต้ร่มต้นไม้ แต่ตนไม่ได้ไปด้วย เมื่อภรรยานั่งลงสักพัก ได้ยินเสียงระเบิดดังขึ้น นางล้วนหมอบลง จึงได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ถูกสะเก็ดระเบิดเข้าใต้ขาซ้าย และหูอื้อ จากนั้นจึงได้ปฐมพยาบาลที่เต็นท์แพทย์สนาม แล้วมาตรวจแผลกับหูที่โรงพยาบาลราชวิถีอีกครั้ง ล่าสุด แพทย์ผ่าแผลนำสะเก็ดระเบิดขนาดเท่าปลายนิ้วชี้ออก และพบว่าแก้วไม่ได้รับการกระทบกระเทือน

นอกจากนี้ ยังพบ นายกนก รัตน์วงศ์สกุล พิธีกรชื่อดังเดินทางมาที่โรงพยาบาลด้วย โดยนายกนก ให้สัมภาษณ์สั้นๆ ว่า มาตามข่าว และมาให้กำลังใจผู้ชุมนุมที่ได้รับบาดเจ็บ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้