วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลือหึ่ง!! ดึง'เฟอร์กี้'มาไทย มี.ค.-แฉค่าตัววันละ5.4ล้าน

สาวก "ผีแดง" แอบลุ้น หลังมีกระแสข่าวว่า "เซอร์อเล็กซ์​ เฟอร์กูสัน" อาจได้รับเชิญบินมาเมืองไทย ในเดือนมี.ค.นี้ เผยค่าโชว์ตัวคิวทอง อดีตกุนซือแมนฯยู แพงลิบ 5 ล้านบาทต่อวัน...

วันที่ 19 ม.ค.57 มีกระแสข่าวว่า เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน อดีตตำนานผู้จัดการทีมของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยอดทีมจากศึกฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เตรียมเดินทางมาเยือนไทย ในช่วงเดือน มี.ค.นี้

โดยจากการเปิดเผยของ นายนันทขว้าง สิริสุนทร แฟนพันธุ์ทีม "ปิศาจแดง" และทีมงานแปลหนังสืออัตชีวประวัติของ เซอร์อเล็กซ์ ฉบับภาษาไทย (MY AUTOBIOGRAPHY) ผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัว และรายการ "เฟอร์กี้ เดอะ ซีรีส์" ทางเนชั่นทีวี ระบุว่า ในช่วงเดือน มี.ค.นี้ มีบริษัทหลายแห่งกำลังแข่งกันประมูล เพื่อนำตัวอดีตนายใหญ่ชาวสก๊อต มาโชว์ตัวในเมืองไทย แต่ยังไม่มีการยืนยันว่า บริษัทได้จะเป็นผู้ชนะการประมูลครั้งนี้

สำหรับ เฟอร์กูสัน วัย 72 ปี ประกาศวางมือคุมทีม แมนฯยู หลังพาสโมสรคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก ฤดูกาลที่แล้ว และมีรายงานว่า เฟอร์กี้ ได้ใช้เวลาว่างรับจ็อบเป็นวิทยากร บรรยายประสบการณ์ชีวิตในเกมลูกหนังของตัวเองยังสถานที่ต่างๆ โดยมีค่าตัวขั้นต่ำ 100,000 ปอนด์ (ราว 5.4 ล้านบาท) ต่อวันเลยทีเดียว (1 ปอนด์ เท่ากับ 54 บาทไทย)

ทางด้านความเคลื่อนไหว หนังสือ อัตชีวประวัติของ เซอร์อเล็กซ์ ฉบับภาษาไทย นั้น สำนักพิมพ์ เนชั่นบุ๊คส์ ได้รับลิขสิทธิ์ในการจัดทำ และคาดว่า จะมีการวางแผนช่วงประมาณปลายเดือน ม.ค.นี้ หลังจากเปิดตัวครั้งแรก ในอังกฤษ เมื่อเดือน ต.ค.ปีที่แล้ว พร้อมกับสถิติยอดขายได้เกือบ 1.2 แสนเล่ม ภายใน 1 สัปดาห์.

 

สาวก "ผีแดง" แอบลุ้น หลังมีกระแสข่าวว่า "เซอร์อเล็กซ์​ เฟอร์กูสัน" อาจได้รับเชิญบินมาเมืองไทย ในเดือนมี.ค.นี้ เผยค่าโชว์ตัวคิวทอง อดีตกุนซือแมนฯยู แพงลิบ 5.4 ล้านบาทต่อวัน... 19 ม.ค. 2557 17:46 19 ม.ค. 2557 18:32 ไทยรัฐ